Giá SOL sắp nhảy vọt 35% khi hai tín hiệu kỹ thuật chuyển sang tăng

Ít nhất hai chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá SOL có thể phục hồi mạnh vào tháng 6, ngay cả sau khi giảm 78,5% từ đầu năm đến nay.

Giá SOL gần breakout nêm tăng giá

Đầu tiên, SOL thiết lập “nêm giảm” kể từ tháng 5, được xác nhận bởi diễn biến dao động bên trong 2 đường xu hướng giảm dần hội tụ. Các nhà phân tích truyền thống coi nêm giảm là mô hình đảo chiều tăng, có nghĩa là chúng sẽ được giải quyết sau khi giá phá vỡ cao hơn đường xu hướng trên.

Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, mục tiêu lợi nhuận của nêm giảm được đo sau khi cộng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới với điểm breakout. Vì vậy, tùy thuộc vào mức breakout của SOL, giá sẽ tăng khoảng 20 đô la, như được hiển thị bên dưới.

sol

Biểu đồ giá SOL hàng ngày và thiết lập breakout “nêm giảm” Nguồn: TradingView

Theo đó, mục tiêu cho giá SOL là 58 đô la nếu tính từ mức hiện tại, cao hơn khoảng 35%. Nhưng nếu giá giảm sau khi test đường xu hướng trên của nêm và tiếp tục dao động trong phạm vi, mục tiêu lợi nhuận của SOL sẽ thấp hơn.

Nếu thành công breakout nêm, token có thể tăng ít nhất đến 44 đô la.

Phân kỳ tăng giá

Một tín hiệu lạc quan khác cho SOL là sự phân tách ngày càng xa giữa giá và xu hướng động lực.

Cụ thể, các động thái giảm giá gần đây của SOL đi kèm với chỉ số giá tương đối hàng ngày (RSI) tăng trở lại. RSI là một bộ dao động động lực phát hiện tình trạng quá mua (>70) và quá bán của tài sản.

sol

Biểu đồ giá SOL hàng ngày và phân kỳ giá-xung lực Nguồn: TradingView

Tình huống này còn được gọi là “phân kỳ tăng”, cho thấy phe gấu đang mất kiểm soát và phe bò sẽ chiếm lấy thị trường một lần nữa.

Xem thêm:  Đàn cá voi xác định 4 mức giá Bitcoin quan trọng trong ngắn hạn

SOL vẫn phải đối mặt với rủi ro giảm

Tuy nhiên, nhà đầu tư Tom Bulkowski tin rằng nêm giảm là chỉ báo tăng giá kém, với tỷ lệ thất bại hòa vốn là 26%. Trong khi đó, chỉ có 64% khả năng nêm giảm sẽ đạt được mục tiêu lợi nhuận. Điều này khiến SOL có khả năng tiếp tục xu hướng giảm.

“Biến thể duy nhất hoạt động tốt là breakout đi xuống trong thị trường gấu”.

Các yếu tố cơ bản xung quanh SOL cũng cho thấy triển vọng tiêu cực. Cụ thể, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ diều hâu và tác động tiêu cực của chính sách thắt chặt đối với các tài sản rủi ro, bao gồm tiền điện tử và cổ phiếu.

Do đó, không thể loại trừ khả năng SOL di chuyển về phía nam vì những rủi ro vĩ mô đã nêu, với mục tiêu giảm tiềm năng tiếp theo trong khu vực 19–25 đô la.

sol

Biểu đồ giá SOL hàng tuần Nguồn: TradingView

Phạm vi này là công cụ hỗ trợ trong giai đoạn tháng 3 đến tháng 7/2021.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph