Giá SNX tăng hơn 100% giữa lúc Synthetix kiếm được hơn 1 triệu đô la phí hàng ngày

Giải pháp mở rộng quy mô layer 2 Synthetix gần đây đã hợp tác với nhà cung cấp thanh khoản Curve Finance để tạo các pool trên Curve cho sETH/ETH, sBTC/BTC và sUSD/3CRV, cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi tài sản tổng hợp như sETH sang ETH với chi phí thấp.

Vì giới nhà đầu tư có nhu cầu giữ token thay vì tài sản tổng hợp trong bối cảnh bất ổn như hiện tại, nên giao thức đã thu về hơn 1,02 triệu đô la phí giao dịch – gấp 5 lần hiệu suất hàng ngày của Bitcoin.

Synthetix là giao thức tài chính phi tập trung hoạt động trên Ethereum, gây chú ý trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử sau khi ghi nhận hoạt động giao dịch gia tăng đột ngột và sự trở lại chưa từng có của token SNX giữa một thị trường gấu không khoan nhượng.

Synthetix

Phí tiền điện tử của các dự án phổ biến Nguồn: cryptofees.info

Với khối lượng giao dịch khổng lồ, token SNX cũng tăng vọt tức thời 105%, nâng giá trị lên hơn 3 đô la.

Synthetix

Biểu đồ giá SNX 4 giờ Nguồn: Tradingview

Chia sẻ suy nghĩ về những phát triển này, nhà sáng lập Synthetix Kain Warwick (hay còn gọi là kain.eth) đã phát hành một bài đăng trên blog nêu bật khó khăn của các giao thức DeFi trong việc hấp thụ biến động của Bitcoin nếu giá giảm hơn nữa:

“Điều này rất quan trọng để hiểu, Synthetix là một bộ stablecoin dựa trên tiền điện tử được thế chấp vượt mức, nó có thể sụp đổ”.

Tuy nhiên, anh cho rằng thành công gần đây của Synthetix là nhờ vào sự phản hồi của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn và sẵn sàng thử nghiệm các cơ chế mới để mang lại sự ổn định.

Xem thêm:  Tổng giá trị bị khóa trên DeFi của Convex Finance vượt qua 1 tỷ đô la

Vào ngày 31/5, doanh nhân tiết lộ token SNX đóng góp đến 99% tổng danh mục đầu tư thanh khoản của anh ấy.

Mặt khác, số liệu on-chain phản ánh ý định Short SNX trên nhiều sàn giao dịch. Một người dùng tiết lộ có 15 triệu SNX trong một vị trí Short trên các sàn phổ biến như Binance, FTX, ByBit và OKX. Trong khi chỉ có 20 triệu SNX tồn tại trên sàn, tiết lộ chỉ ra một đợt tăng giá sắp tới, có thể đẩy SNX chạm đến mốc 10 đô la.

Synthetix

Nguồn: Twitter

Cộng đồng Twitter cũng cáo buộc Celsius Network đang cung cấp 300% APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) cho người dùng để Short lượng nắm giữ SNX của họ.

Mặc dù giá Bitcoin giảm dưới 20.000 đô la vào cuối tuần qua, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã chia sẻ lời khuyên lạc quan trên Twitter. Trong dòng tweet của mình, Bukele khuyên các nhà đầu tư “ngừng nhìn vào biểu đồ và chỉ cần tận hưởng cuộc sống”. Ông trấn an nhà đầu tư về sự trở lại không thể tránh khỏi của Bitcoin, nói rằng:

“Nếu bạn đầu tư vào BTC, khoản đầu tư của bạn sẽ an toàn và giá trị của nó sẽ tăng lên đáng kể sau thị trường gấu. Kiên nhẫn là chìa khóa”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph