Giá SHIB đang bình tĩnh trước cơn bão khi hơn 70% hodler có lãi

Sau khi tăng lên mức cao mới, giá trị của meme coin SHIB đã sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Intotheblock, bất chấp khoản lỗ lớn, hơn 70% nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số này đang có lãi.

Hodler SHIB đang có lãi

Dữ liệu Intotheblock cũng cho thấy 17% hodler bị thua lỗ. Điều này có thể là do họ đầu tư muộn vì mua dip sau khi giá giảm từ mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, các khoản đầu tư của họ có tiềm năng thu được lợi nhuận cao hơn khi token bắt đầu tăng trở lại.

Ngoài ra, 78% tổng nguồn cung token đang được cá voi nắm giữ. Một số nhà phân tích đã lập luận rằng những cá voi này đóng vai trò quan trọng trong chuyển động giá của meme coin.

Sự phổ biến ngày càng tăng của SHIB đã mang lại lợi nhuận cho một loạt các ví nắm giữ tài sản vì nó thu hút nhiều nhà đầu tư mới vào cuộc chơi. Cũng cần nói thêm rằng sự kiện niêm yết tài sản trên Coinbase cũng đã giúp tăng mức độ phổ biến của nó trong những tuần gần đây.

Tương tự, tiềm năng sinh lời cao đã thúc đẩy số lượng hodler (ví) tăng trong khoảng thời gian một tháng. Theo ITB, số lượng địa chỉ ví của holder SHIB tăng từ 706.808 vào ngày 10/10 lên 926.684 vào ngày 8/11/2021.

Một khía cạnh thú vị là giá trị của SHIB đã tăng hơn 100% trong cùng kỳ.

Bất chấp tất cả những mặt tích cực này, SHIB vẫn là một tài sản rất dễ biến động. Giá trị của meme coin đã giảm hơn 1% trong vòng 24 giờ qua, 9% trong 7 ngày qua và hơn 40% so với ATH của nó. Không chỉ vậy, tài sản này đã mất hơn 7 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Đáng chú ý, biến động này là kết quả của bốn giao dịch khổng lồ từ các nhà đầu tư chốt lời. Gần đây, khoảng mười nghìn tỷ token SHIB (trị giá 586 triệu đô la) đã được chuyển sang các ví khác nhau.

Sự biến động này có thể dừng lại trong thời gian ngắn và giá sẽ tăng tương đương nếu token được niêm yết từ Robinhood, vì hiện có hơn 500.000 cá nhân đã ký đơn yêu cầu nền tảng này niêm yết tài sản.

Phân tích giá SHIB

Biến động và khối lượng của SHIB thấp trong vài ngày qua, cho thấy một giai đoạn hợp nhất đang diễn ra trước khi nó có thể thực hiện một động thái khác. Thông thường, khi giá bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp, sẽ dự kiến xuất hiện breakout (bứt phá) lớn. Cho đến thời điểm đó, giá đã hình thành phạm vi giữa mức hỗ trợ 0,000050 đô la và mức kháng cự 0,000055 đô la.

Xem thêm:  Kẻ lừa đảo Bitcoin đe dọa giết một phụ nữ người Mỹ vì tội “không nghe lời”

Việc SHIB cố gắng thoát ra khỏi tam giác giảm dần cho thấy xu hướng giảm đã dừng lại, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Nếu phe bò chiếm ưu thế, họ có thể đẩy SHIB trở lại xu hướng tăng.

SHIB 1

Nguồn: TradingView

Chỉ báo kỹ thuật

Khối lượng giao dịch: Khối lượng vẫn ở mức thấp sau khi breakout khỏi tam giác giảm dần. Đây có thể là sự bình tĩnh trước cơn bão.

RSI: RSI đã duy trì quanh mức 50 điểm và các lực lượng thị trường xuất hiện trong thời gian tạm dừng trước khi có thể đẩy RSI theo một trong hai hướng.

MACD: Mặc dù MACD đã hoàn thành một giao cắt tăng giá trên biểu đồ 4 giờ trong thời gian breakout khỏi tam giác giảm dần, nhưng động lực theo sau không mạnh. Tuy nhiên, trên khung thời gian hàng ngày, MACD đang vẽ các đáy cao hơn trên biểu đồ, cho thấy xu hướng tăng có thể sớm quay trở lại.

SHIB 2

Nguồn: TradingView

Xu hướng đối với SHIB là trung lập tại thời điểm này. Mặc dù breakout khỏi tam giác giảm dần là một tín hiệu tăng giá, nhưng thiếu động lượng để duy trì xu hướng tăng. Cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng 0,000055 đô la để chuyển sang xu hướng tăng giá trở lại.

Dự đoán giá ngắn hạn

Có khả năng SHIB sẽ hợp nhất giữa các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng hiện tại. Giá cần phải thoát khỏi phạm vi này để có thể quay trở lại xu hướng tăng. Khi biến động và xung lực giảm, khả năng xảy ra breakout mạnh sẽ tăng lên. Đã đến lúc kiên nhẫn và theo dõi chặt chẽ mức kháng cự quan trọng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News