Giá NFT lao dốc do người dùng hàng ngày của OpenSea giảm 30% trong tuần

Mặc dù có vẻ như OpenSea đang cố gắng vượt qua tổng khối lượng giao dịch của tháng Một là 5 tỷ USD, bằng cách tạo ra khối lượng giao dịch hơn 1,3 tỷ USD trong 7 ngày qua, tuy nhiên, số lượng người dùng đang hoạt động đã giảm hơn 30%, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Liệu chúng ta đang bắt đầu thấy hoạt động giao dịch tạm lắng xuống như dấu hiệu của đợt pullback sắp diễn ra, hay các nhà đầu tư và nhà sưu tập đang thực hiện hoạt động giao dịch của họ ở nơi khác?

NFT

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của OpenSea Nguồn: Dune Analytics

Đối thủ gần nhất của Opensea là LooksRare đã tạo ra khoảng 3,49 tỷ USD trong 7 ngày qua, nhưng các vấn đề về wash trading cũng đã làm giảm 3% số lượng trader tích cực của nó.

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến sự sụt giảm tổng thể của OpenSea về khối lượng giao dịch và số lượng trader tích cực.

Hape Prime giành vị trí đầu bảng

Hape Prime, bộ sưu tập 8.200 con vượn thời trang 3D, đã tham gia và chiếm vị trí đầu bảng trong 7 ngày qua về tổng khối lượng giao dịch. Dự án thu về hơn 13,6 triệu USD tổng doanh thu và đã tạo được ấn tượng khá lớn đối với các nhà đầu tư.

Bộ sưu tập nhanh chóng đạt trạng thái meme nhưng vẫn cố gắng tăng 80% tổng doanh số bán hàng trong 7 ngày. Đồng thời, các bộ sưu tập đáng chú ý khác, bao gồm Azuki và CloneX, đã có khối lượng giao dịch giảm đi ít nhất 50%.

Vào ngày 31 tháng 1, giá trung bình hàng ngày của Hape Prime là 9,17 Ether, thế nhưng giá đã giảm 55% kể từ mức đó. Điều này cho thấy trader có thể đã mua vào khi thị trường bị cường điệu quá mức. Hape Prime hiện có gần 6.000 chủ sở hữu duy nhất.

NFT

Giá và khối lượng trung bình của Hape Beast trong 14 ngày qua Nguồn: OpenSea

Giá KaraFuru tăng nhẹ

Kể từ khi ra mắt vào ngày 4 tháng 2, KaraFuru đã đều đặn duy trì mức giá sàn trung bình 4 Ether ($ 12.506,36) và bộ sưu tập nhỏ 5.555 NFT có 4.000 chủ sở hữu.

Holder dường như đang chờ sự sự kiện tiết lộ NFT vào ngày 10 tháng 2, đó có thể là lý do tại sao giá bán trung bình hàng ngày đã chứng kiến​ sự gia tăng gần đây.

KaraFuru đã tạo ra hơn 44,8 triệu USD tổng doanh số bán hàng, với một số người dùng đang tăng cường sức mua vì tin rằng dự án có tiềm năng to lớn.

Những đợt drop liên tiếp cho holder CloneX

CloneX đứng thứ ba về tổng doanh thu với giá cao nhất của một hình đại diện là 10 Ether ($ 31.000). RTFKT studio tiến hành drop một NFT cho mỗi CloneX và Space Pod do nhà sưu tập nắm giữ.

NFT

Giá/khối lượng trung bình của CloneX Nguồn: OpenSea

RTFKT đang phân phối airdrop của mình bằng cách drop NFT cho holder MNTHL và Loot Pod. Giá sàn hiện tại của MNTHL là gần 5 Ether và đã dao động một chút khi các nhà sưu tập nhận được thông báo rằng NFT được Nike đánh dấu sẽ không được tiết lộ cho đến khi kích hoạt.

Giữa MNLTH và Loot Pod NFT, holder đã được drop ít nhất 6 Ether ($ 18.500) ở mức giá sàn hiện tại của mỗi NFT. Điều này không tính đến phạm vi giá, nhưng có vẻ như đây chỉ là bước khởi đầu với nhiều cơ hội hơn cho những người tham gia vào hệ sinh thái.

Xem thêm:  ETH có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 1.800 trong vài ngày tới

HypeBears Official đang trên đà đạt đỉnh

Bộ sưu tập HypeBears đã cháy hàng vào ngày 3 tháng 2, không có tính năng đúc công khai nào được tích hợp và nhiều người đã rất thất vọng vì quá trình này. Việc đúc HypeBears không hề rẻ với 0,4 Ether ($ 1.240).

HypeBears dường như đã thu hút được sự chú ý của các trader với lộ trình khá mơ hồ nhưng đáng mơ ước, với 50% tiền bản quyền, một token quản trị tiềm năng và quyền truy cập vào các dự án blue chip khác.

Dự án tự xưng là blue-chip, HypeBears đã tích lũy được hơn 40 triệu USD tổng doanh số bán hàng kể từ khi ra mắt vào ngày 2 tháng 2. Tuy doanh số bán hàng tăng trưởng, nhưng hợp đồng của nó đã phát sinh những lỗ hổng và có khả năng bị khai thác.

Mặc dù giảm gần 49% so với giá bán trung bình hàng ngày cao nhất là 1,37 Ether, HypeBears đã nhanh chóng chiếm lấy vị trí của Azuki trên bảng xếp hạng.

Azuki giảm về tổng khối lượng và doanh số bán hàng trung bình hàng ngày

Kể từ khi ra mắt vào ngày 11 tháng 1, Azuki đã thu về tổng khối lượng hơn 313 triệu USD. Chỉ trong 7 ngày qua, nó đã tạo ra hơn 33 triệu USD, nhưng khối lượng bán hàng trung bình mỗi ngày đã giảm gần 66%.

NFT

Giá/khối lượng trung bình trong 7 ngày của Azuki Nguồn: OpenSea

Mặc dù khối lượng bán hàng trung bình giảm, giá bán trung bình của Azuki đã tăng đáng kể, xấp xỉ 40% trong gần một tháng. Điều này cho thấy nhiều nhà sưu tập sẵn sàng chi trả hậu hĩnh để sở hữu các NFT lấy cảm hứng từ anime này.

Biểu đồ từ OpenSea cho thấy, giá sàn của Azuki đã giảm nhẹ xuống dưới mốc 10 Ether, nhưng trên LookRare, người mua đang bỏ ra ít nhất 11 Ether cho mỗi NFT.

Bằng cách chiết khấu $ 3.000 cho phần thưởng giao dịch, người dùng đang chọn mua trên LookRare và có lẽ tiếp tục ủng hộ thị trường này hơn so với OpenSea.

Có vẻ như các bộ sưu tập NFT mới đang hoạt động mạnh mẽ và quyết tâm giành lấy vị trí “nổi bật” trên bảng xếp hạng, đánh bật các ứng cử viên hàng đầu khác khỏi vị trí của họ.

OpenSea rõ ràng đã có khởi đầu đầy ấn tượng trong năm mới, nhưng liệu mức tăng này có bền vững không khi thị trường đang chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về số lượng trader tích cực và khối lượng giao dịch hàng ngày?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph