Giá NEAR cho thấy tín hiệu lạc quan sau những thông báo tích cực nhưng chỉ báo on-chain…

Ra đời dưới bàn tay tài ba của các chuyên gia kỹ thuật Alex Skidanov và Illia Polosukhin, Near Protocol tự hào là một nền tảng có nhiều phát triển, với các khái niệm về sharding, proof-of-stake và blockchain layer 1 được thiết kế cho tính năng hoạt động trung tâm.

Xuyên suốt vài tuần qua, giao thức này đã ghi nhận những bước tiến đáng kể. Trong số những phát triển khác được ghi nhận, sàn giao dịch Phemex hàng đầu đã thông báo vào ngày 8/5 rằng các nhà đầu tư có thể giao dịch NEAR trên nền tảng của họ.

Tương tự, DecentralBank cũng công bố trang swap USN – NEAR bắt đầu hoạt động trên nền tảng này.

Tất cả những phát triển trên đã thúc đẩy hoạt động trên Near Protocol gia tăng. Vào ngày 13/5, giao thức báo cáo tổng số tài khoản được tạo trên mạng đã vượt mốc 10 triệu.

Vậy, token NEAR hoạt động như thế nào trong “cơn bão” tin tức tích cực đó?

Dường như có một số tăng trưởng

Sau thông báo về tổng số tài khoản, token gốc của mạng đã có một vài động thái hướng về phía bắc. Cụ thể, NEAR ghi nhận mức tăng trưởng 16% vào ngày 13/5. Tuy nhiên, giá thoái lui sau đó, đẩy nó xuống thấp hơn trên biểu đồ. Ở mức 6,78 đô la vào thời điểm viết bài, NEAR tăng hơn 9% trong 3 ngày qua.

Mặc dù token này ở các vị trí quá bán tại thời điểm viết bài nhưng thông báo tạo ra một số làn sóng. Phe bò đã cố gắng đẩy RSI và MFI hướng đến vùng trung lập 50, nhưng vấp phải sự phản đối gay gắt từ phe gấu, buộc các chỉ báo phải giảm trở lại sau đó.

NEAR 1

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, vốn hóa thị trường của NEAR cũng tiết lộ một số tiến bộ trong khoảng thời gian xem xét. Ghi nhận mức cao 5,13 tỷ đô la vào ngày 13/5, số liệu này tăng 5% trong 3 ngày qua. Giá trị vốn hóa thị trường đang ở mức 4,6 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Xem thêm:  Nhà phát triển DeFi hiện có thể nhận được phần thưởng ‘canh tác lợi nhuận’ cho tài sản mà họ xây dựng

Tuy nhiên, bất chấp giá và vốn hóa thị trường lạc quan, khối lượng giao dịch NEAR giảm ổn định trong cùng thời gian. Như vậy, có ít người giao dịch hơn mặc dù giá tăng đột biến.

NEAR 2

Khối lượng giao dịch NEAR Nguồn: Santiment

Còn quá sớm để vui mừng?

Tuy giá có một số mức tăng tưởng, nhưng dữ liệu phân tích on-chain cho thấy không có tác động rõ ràng đến token NEAR sau thông báo vào ngày 13/5.

Xem xét phương diện xã hội, tỷ lệ thống trị xã hội đã cố gắng tạo ra xu hướng tăng vào ngày 14/5. Tuy nhiên, chỉ báo đã bị đảo ngược vào ngày 15/5 và hiện ở mức 0,684%. Ở mức 116 tại thời điểm viết bài, khối lượng xã hội thấp hơn kể từ ngày 13/5. Điều này cho thấy thông báo tạo rất ít dư luận xã hội trong 3 ngày qua.

NEAR

Khối lượng xã hội (xanh) và tỷ lệ thống trị xã hội (hồng) Nguồn: Santiment

Tương tự, về mặt phát triển, 3 ngày qua không có bất kỳ chuyển động đáng kể nào. Hoạt động phát triển tổng thể của NEAR chủ yếu đi ngang quanh mức 178. Tuy nhiên, xem xét dữ liệu lịch sử, xu hướng tăng vẫn có thể xảy ra khi Near Protocol liên tiếp thực hiện các bản cập nhật.

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto