Giá Monero đạt được mức cao mới, nhu cầu về các coin mang tính riêng tư tăng mạnh

Vào ngày 7 tháng 5, cryptocurrency tập trung vào quyền riêng tư Monero đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $ 515. Nguyên nhân hẳn là do nhu cầu về các giao dịch ẩn danh đã tăng lên trong thời gian gần đây. Theo thống kê, giá Monero đã tăng hơn 190% trong ba tháng qua, trong khi một số coin mang tính riêng tư khác như Zcash, Verge, Horizen và Grin cũng có mức tăng đáng kể.

gia-monero-dat-duoc-muc-cao-moi-nhu-cau-ve-cac-coin-mang-tinh-rieng-tu-tang-manh

Giá XMR/USD theo khung thời gian 4H Nguồn: TradingView

Giá Monero đạt mức ATH mới trước hầu hết các coin mang tính riêng tư 

Trong khi giá trị tiền điện tử ngày càng được củng cố, các quy định đã tăng lên rất nhiều. Giới chính phủ và các công ty giám sát blockchain trên toàn thế giới đã và đang siết chặt tay hơn. Và những động thái này – các cuộc đàn áp thị trường khi giới chính quyền gia tăng quy định và quyết định xoá sổ các coin bảo mật của sàn giao dịch – đã đẩy nhu cầu lên cao hơn nữa.

Vào năm 2021, các đồng tiền riêng tư đã tăng mạnh trong thời gian gần đây. Trong đó, Monero (XMR) đã chạm mức cao nhất mọi thời đại tại $ 542.23. Monero là một cryptocurrency được ra mắt vào năm 2014, có bộ mã nguồn mở riêng, không phải là một hard fork của Bitcoin.

XMR đã tăng hơn 17% trong tuần này và 74% trong tháng trước. Số liệu thống kê trong 90 ngày cho thấy XMR tăng 192,5% và dữ liệu 12 tháng cho thấy Monero đã tăng 666%.

Monero bắt đầu được chú ý nhiều hơn vào tháng Giêng khi một số phát triển đã được hoàn thành kể từ đó. Trong tháng đầu tiên của năm, các nhà phát triển đã tiết lộ ba nhóm hiện đang phát triển atomic swaps XMR. Vào tháng 2, các nhà phát triển Monero giải thích rằng Bulletproofs + đã hoàn thành kiểm tra.

Xem thêm:  Thị trường phái sinh Bitcoin đang quá nóng nhưng vẫn có chỗ để tăng hơn nữa

Cặp giao dịch lớn nhất của Monero là Tether (USDT) vì USDT nắm giữ 67% tất cả các giao dịch XMR. Theo sau Tether lần lượt là BTC (24,50%), ETH (3,47%), USD (2,36%), BUSD (0,92%) và EUR (0,58%).

Hơn nữa, một số đồng tiền riêng tư khác cũng đã tăng đột biến về giá trị. Trong đó, Zcash (ZEC) còn một chặng đường dài phía trước để bắt kịp mức ATH trước đó của nó cách đây 5 năm khi đạt $ 8.967. Tuy nhiên, ZEC vẫn tăng 591% trong năm nay và 216% trong ba tháng qua.

Verge tăng 297% trong khoảng thời gian 90 ngày và Horizen tăng 318% trong cùng khung thời gian. Cuối cùng, Dash cũng đã tăng 215% trong ba tháng qua nhưng vẫn cần đạt được ATH $ 1.531 so với ba năm trước.

Nhìn chung, các đồng tiền riêng tư nói chung đã hoạt động tốt bất chấp môi trường pháp lý và ngày càng khó tìm thấy chúng trên các sàn giao dịch.

Veronica

Theo AZCoin News