Giá MATIC nhảy vọt 60% trong 4 ngày khi xu hướng tích lũy tăng mạnh

MATIC đã thoát khỏi xu hướng giảm giá phổ biến và có một trong những đợt phục hồi mạnh nhất trên thị trường tiền điện tử trong tuần này.

Đáng chú ý, giá MATIC tăng đến 0,5 đô la vào ngày 23 tháng 6, bốn ngày sau khi chạm mức 0,317 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2021. Như vậy, giá tăng khoảng 60%, vượt qua hiệu suất của ngay cả Bitcoin và ETH trong cùng khung thời gian.

MATIC 1

Biểu đồ giá MATIC hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, MATIC vẫn giảm đáng kể so với mức cao nhất tháng 12 năm 2021 là 2,92 đô la, phù hợp với thị trường gấu tiền điện tử tổng thể và Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) diều hâu gây áp lực lên các tài sản có rủi ro.

MATIC “trong xu hướng tích lũy khá lớn”

Trong khi đó, một số nhà đầu tư giàu nhất đã tích lũy MATIC bất chấp xu hướng giảm chung, theo dữ liệu on-chain.

Đáng chú ý, cá mập và cá voi MATIC cùng tăng cường tích lũy. Trong đó, nhiều cấp chủ sở hữu từ 10.000 đến 10 triệu MATIC đã “thêm tổng cộng 8,7% vào túi của họ” kể từ ngày 9 tháng 5.

MATIC

Nguồn: Santiment

Điều thú vị là giá MATIC giảm 50% trong cùng thời kỳ, cho thấy nhiều cá voi tự tin vào khả năng phục hồi dài hạn của nó.

Mô hình vai đầu vai nghịch đảo

Từ quan điểm kỹ thuật, MATIC dường như đang hướng tới mức cao nhất trong nhiều tuần tới.

Cụ thể, token đã breakout mô hình “vai đầu vai nghịch đảo” (IH&S) kể từ ngày 22 tháng 6. IH&S là một thiết lập đảo chiều tăng hình thành sau khi giá tạo 3 đáy liên tiếp trong khi treo ngược dưới đường hỗ trợ chung được gọi là “đường viền cổ”.

Xem thêm:  Thiết lập giá hiện tại của Bitcoin có tỷ lệ rủi ro/phần thưởng thú vị cho phe bò

Ngoài ra, đáy giữa của IH&S (phần đầu) sâu hơn hai phần còn lại, được gọi là vai phải và trái. Cuối cùng, thiết lập sẽ được giải quyết sau khi giá vượt trên đường viền cổ và tăng tương đương với khoảng cách giữa đầu – đường viền cổ theo quy tắc phân tích kỹ thuật.

MATIC 2

Biểu đồ giá MATIC 4 giờ Nguồn: TradingView

Nhờ mô hình IH&S, giá có thể tăng lên 0,6 đô la vào tháng 6 hoặc đầu tháng 7, tăng khoảng 20% so với hôm nay.

Bò MATIC nên thận trọng

Cá voi mua không nhất thiết là tín hiệu tăng giá và mô hình IH&S có tỷ lệ thất bại 16,5%. Vì vậy, đợt tăng tiếp theo cũng có thể thúc đẩy cá voi “lật kèo” để nhanh chóng chốt lời, vì tình hình khó khăn ở khắp nơi trong không gian tiền điện tử và thị trường truyền thống có thể đưa ra tín hiệu phục hồi sai.

Ngoài ra, số dư MATIC trên tất cả các sàn giao dịch tăng từ 1,21 tỷ lên 1,37 tỷ trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 23 tháng 6, theo dữ liệu từ CryptoQuant. Điều này cho thấy áp lực bán tiềm năng khác trong thời gian tới.

MATIC 3

Dự trữ của MATIC trên sàn giao dịch Nguồn: CryptoQuant

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph