Giá LUNA tăng gấp 3 lần, vốn hóa bùng nổ 200% – Phải chăng là một màn pump&dump?

Thiết lập một mô hình (phiên bản 2.0) bằng cách học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ chính xác là những gì mà token LUNA của Terra đã làm khi nó ghi nhận mức tăng >200%. Nhưng với cái giá nào?

Xây dựng từ đầu

LUNA – tiền điện tử đứng sau hệ sinh thái Terra đã chứng kiến ​​một số mức tăng chưa từng có. Ở mức cao nhất trong ngày qua, altcoin này tăng hơn 260% và giao dịch tại 7,06 đô la. Có vẻ như nó đang cố gắng sửa sai lỗi lầm sau lần thất bại thảm khốc của cả stablecoin UST và tiền điện tử LUNA của Terra.

Dưới đây là sơ lược về diễn biến gia tăng của LUNA trong một tuần qua.

luna

Nguồn: Tradingview

Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,75 tỷ đô la, trong đó Binance chiếm 32%. Để so sánh, Bitcoin chỉ tăng 8,6% trong cùng kỳ. Trên thực tế, mức tăng đột biến đã đưa vốn hóa thị trường của LUNA lên gần 1 tỷ đô la, nhảy vọt đến mốc 995 triệu đô la từ 321 triệu đô la – tăng 209%, theo công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử CoinGecko.

Xem xét thêm các nguồn khác, CryptoCompare ghi nhận khối lượng giao dịch của LUNA đột nhiên bùng nổ từ khoảng 6 triệu đô la lên hơn 200 triệu đô la trong vài giờ qua.

Khoảng 60% khối lượng giao dịch diễn ra trên sàn Binance, trong khi OKX chiếm khoảng 25% và Gate.io đại diện cho 5,4%.

luna

Nguồn: CryptoCompare

Sau những động thái lạc quan như vậy, các chỉ số xã hội của LUNA có xu hướng tương tự theo LunarCrush.

“Khi LUNA tình cờ pump +300% trong một ngày, bạn có thể đặt cược AltRank™ của nó sẽ là 1”.

Vào tháng 5 vừa qua, giá LUNA lao dốc từ hơn 65 đô la xuống dưới 1 đô la đã làm mất ổn định hệ sinh thái stablecoin TerraUSD (UST). Tuy nhiên, nhà sáng lập Terra Do Kwon kiên quyết hệ sinh thái Terra có thể phục hồi. Vào ngày 9/9, Kwon đã đăng một tweet chỉ đơn giản với biểu tượng chiếc búa và cờ lê trên trang Twitter của mình.

Xem thêm:  Các trader hợp đồng tương lai hiện đang thận trọng hơn bao giờ hết

Nguyên nhân nào?

Rất nhiều người đam mê/trader/nhà phân tích tự hỏi nguyên nhân nào thúc đẩy đợt tăng đột biến này? Một số thậm chí còn nhắc đến kế hoạch pump&dump nhằm tận dụng diễn biến gia tăng chưa từng có.

Đơn cử như nhà phân tích và nghiên cứu nổi tiếng FatMan – là một trong những người đầu tiên chỉ trích mạng.

“Do Kwon đã lừa những người trung thực, chăm chỉ, tìm kiếm sự an toàn. Họ dùng những lời hoa mỹ để cho bạn thấy sự ổn định, phân quyền, tương lai của tiền tệ – nhưng họ sử dụng bạn như lối thoát thanh khoản”.

Do đó nhà đầu tư hoặc trader vẫn nên thận trọng.

Trong một diễn biến khác, Terraform Labs (TFL) đã gửi 435.000 token LUNA nhận được từ airdrop LUNA 2.0 đến Binance để bán. Mặc dù vậy, Do Kwon đã nhanh chóng dập tắt những suy đoán cáo buộc.

“Chắc chắn xác nhận nó không phải là ví của TFL. Mọi tin tức chỉ đơn giản là bịa đặt”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto