Giá LUNA phản ứng như thế nào sau đề xuất hardfork của Do Kwon?

Token LUNA của Terra giảm gần một phần tư giá trị trong 24 giờ sau kế hoạch hồi sinh theo đề xuất được đồng sáng lập Do Kwon tiết lộ.

LUNA tăng lên tới 0.00022 đô la vào tối thứ 2 khi kế hoạch fork blockchain Terra lan truyền trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó, nó đã giảm tới 22% vào đầu giờ Châu Á và giao dịch ở mức thấp nhất trong ngày tại 0.00012 đô la. Tính đến thời điểm viết bài, có đến 2,8 tỷ đô la token đã được giao dịch trong 24 giờ qua.

Giá đã giảm hơn 99% kể từ mức cao nhất của tháng 4 gần 120 đô la. Quá trình này diễn ra khi lượng LUNA dư thừa được đưa vào lưu thông trong tuần trước để ngăn chặn sự sụp đổ của stablecoin UST.

luna

Nguồn: Tradingview

Đêm qua, Kwon đã đề xuất hardfork Terra thành chain mới, loại bỏ hoàn toàn sản phẩm UST thất bại và thay vào đó tập trung vào các ứng dụng tài chính phi tập trung xây dựng trên Terra, như BlogDeFi đã đưa tin.

Chain đang tồn tại sẽ là Terra “Classic”, trong khi holder LUNA trên chain “Classic” sẽ nhận được airdrop token trên chain mới theo kế hoạch. Mặc dù vẫn chỉ là đề xuất, nhưng nếu đa số trình xác thực mạng và cộng đồng chấp thuận, mạng mới có thể ra mắt sớm nhất vào ngày 27/5.

Xem thêm:  Bò Bitcoin đang nỗ lực bảo vệ $30k khi các dự đoán gợi ý mức đáy $19k

Cộng đồng đã đưa ra rất nhiều quan điểm đối với đề xuất trên. Một số cho biết họ sẽ ủng hộ chain mới và dự đoán airdrop cho những holder trước đó. Những người khác lại cho rằng kế hoạch này không công bằng, vì nó có thể mang lại lợi ích cho nhà đầu tư mua số lượng lớn LUNA với giá rất thấp so với những người mua trên 100 đô la. Tuy nhiên, để bác bỏ điều này, Kwon đề xuất sử dụng 2 ảnh chụp nhanh trước và sau khi UST sụp đổ để airdrop token mới với số lượng tương đương.

Kwon tuyên bố team cũng đang tiến hành kế hoạch bồi hoàn cho holder UST và LUNA nhỏ lẻ bị thiệt hại do sự cố tuần trước.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet