Giá LTC sẽ tăng trong thời gian tới với điều kiện này

Giá LTC đã có những diễn biến thăng trầm trong tháng này. Tuy nhiên, cho đến nay, động thái sụt giảm nổi bật hơn so với tăng trên biểu đồ. Theo đó, vốn hóa thị trường của nó giảm xuống là điều không thể tránh khỏi. Altcoin này từng là một phần của top 10 nhưng hiện ở vị trí thứ 17 vào thời điểm viết bài.

Kể từ ngày 7/5, LTC rõ ràng giao dịch dưới 200 đô la, trừ một trường hợp. Trên thực tế, trạng thái hiện tại thậm chí còn tồi tệ hơn với giá giao dịch là 151 đô la.

ltc

Biểu đồ giá LTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Theo biểu đồ giá, tỷ lệ LTC tăng dường như là khá nhỏ, nhưng trạng thái của các chỉ số gợi ý đến một xu hướng khá tương phản.

Áp lực bán sắp kết thúc?

Tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) giảm kể từ tuần đầu tiên của tháng 9. Chỉ báo xoay quanh 1 cho đến nay. Bất chấp xu hướng giảm, biểu đồ dưới đây cho thấy rõ ràng mức hiện tại cao hơn nhiều so với tháng 6-7. Nhìn chung, điều này thể hiện HODLer đang kiếm được nhiều tiền hơn so với thời gian đó.

ltc

Tỷ lệ MVRV Nguồn: Glassnode

Mặt khác, tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) vẫn duy trì dưới 1 kể từ ngày 17/9. Mặc dù tỷ lệ này làm nổi bật mức độ lãi/lỗ thực, nhưng giá trị dưới 1 cho thấy áp lực bán có thể sắp kết thúc và người bán sẽ nhanh chóng đầu hàng.

Xem thêm:  Tại sao Satoshi Nakamoto vẫn ẩn danh?

Nếu tình hình như vậy tiếp tục diễn ra trong những ngày tới, khả năng tăng giá của LTC sẽ cao hơn. Chỉ số Liveliness cũng giảm kể từ ngày 15/9. Thông thường, đây là tỷ lệ giữa số ngày coin bị phá hủy và số ngày coin được tạo ra. Chỉ báo tăng lên bất cứ khi nào các HODLer dài hạn thanh lý vị trí và giảm khi họ tích lũy hoặc HODL.

Như có thể quan sát từ biểu đồ, rõ ràng hành vi HODL đã và đang thống trị thị trường. Đây thường là một dấu hiệu lành mạnh. Xem xét độ nghiêng của đường cong, có thể nói rằng xu hướng hiện tại sẽ tự kéo dài trong vài ngày tới.

ltc

Chỉ số Liveliness Nguồn: Glassnode

Mặc dù các chỉ số nói trên khả quan nhưng cần lưu ý rằng giá LTC hiếm khi di chuyển mà không có sự hỗ trợ từ Bitcoin. Tương quan hiện tại giữa hai coin này là khá cao. Do đó, chỉ khi thị trường rộng lớn hơn bắt đầu phục hồi, giá LTC mới có thể cao hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto