Giá LINK tăng nhẹ giữa lúc Chainlink khiến Venus Protocol thiệt hại 11,2 triệu đô la

Mặc dù Chainlink (LINK) không phải là tiền điện tử truyền thống, nhưng có một số lượng đáng kể các nhà đầu tư nắm giữ hơn 3 tỷ đô la vốn hóa. Tất cả là nhờ vào các trường hợp sử dụng mà nó trình bày cho các giao thức DeFi trên nhiều chuỗi.

Chainlink sau sự cố

Trong 24 giờ qua, LINK đã phục hồi hơn 2% sau khi giảm 34,64% xuống còn 5,2 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 7,1 đô la. Điều này xuất hiện giữa lúc một trong những sản phẩm lớn nhất của Chainlink bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của một giao thức khác.

Đây là lý do Chainlink gây thiệt hại 11,2 triệu đô la cho Venus Protocol

Hành động giá ChainlinkNguồn: TradingView

Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink được dựa trên hàng trăm dApp và giao thức. Trên thực tế, tổng số dự án trong hệ sinh thái của nó đã vượt mốc 1.000 chỉ trong năm ngoái.

Tuy nhiên, khi TerraUSD và LUNA gặp sự cố trong thời gian gần đây, Chainlink đã tạm dừng cập nhật giá. Hiện UST và LUNA đang giao dịch ở mức 0,15 đô la và 0,04 đô la, không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng đến các giao thức và nền tảng trong không gian DeFi.

Vì cả hai tài sản đều mất tất cả giá trị và tiện ích, Chainlink đã tạm dừng cập nhật giá trong nguồn cấp dữ liệu giá.

Kết quả là Venus Protocol thiệt hại hơn 11,2 triệu đô la. Theo team, do Chainlink – nguồn cấp dữ liệu giá của Venus – đột ngột ngừng cập nhật giá LUNA, giá cuối cùng của LUNA trên Venus được ghi nhận là 0,107 đô la trong khi thực tế nó đã giảm xuống còn 0,01 đô la.

Xem thêm:  Phe bò crypto đã trở lại nhưng liệu có lợi hại hơn xưa?

Do đó, khi phát hiện ra lỗ hổng này, hacker đã gửi 230 triệu LUNA (trị giá hơn 24.000.000 đô la) và vay được khoảng 13,5 triệu đô la. Sau cuộc tấn công, Venus đã thông báo tạm ngừng giao thức.

“Để giảm thiểu rủi ro trong tình huống này, giao thức tạm dừng bằng cách sử dụng PauseGuardian thông qua multisig”.

Tuy nhiên, những holder Chainlink dường như không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện đã diễn ra trong vài ngày qua. Ngược lại, ngày 13/5 là ngày hoạt động tích cực nhất sau gần một tháng qua.

Khi LINK tăng lên để giao dịch ở mức 7,1 đô la, hơn 5,8 nghìn nhà đầu tư – mức cao nhất kể từ tháng 1 – thực hiện 8,26 nghìn giao dịch, mức chưa từng được chứng kiến kể từ tháng 10 năm 2021. Do đó, đã đẩy khối lượng giao dịch vượt quá 313 triệu đô la.

Đây là lý do Chainlink gây thiệt hại 11,2 triệu đô la cho Venus Protocol

Địa chỉ hoạt động ChainlinkNguồn: Intotheblock

Đây có thể là một nỗ lực để ghi nhận lợi nhuận trong bối cảnh thị trường đi xuống hoặc một chiến lược rút lui để ngăn chặn sự sụt giảm thêm vì hiện tại, 81,29% các holder LINK đang thua lỗ.

Đây là lý do Chainlink gây thiệt hại 11,2 triệu đô la cho Venus Protocol

Nhà đầu tư Chainlink thua lỗNguồn: Intotheblock

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto