Giá LINK tăng 52% đạt ATH mới gần $14 vươn lên vị trí thứ 6, hàng chục triệu đô la lệnh short bị thanh lý

Giá LINK tiếp tục thiết lập kỷ lục mới. Token DeFi tăng 52% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 13,87 vào sớm hôm nay. Tại thời điểm viết bài, LINK đã thoái lui một chút về mức $12.73 nhưng vẫn tăng gần 25% trong 24 giờ qua.

Gia LINK dat ATH moi 2

Nguồn: TradingView

Sự bùng nổ cao hơn của LINK đã khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, vượt mặt BSV đứng thứ bảy và LTC đứng thứ tám.

Khi LINK chứng minh xu hướng tăng mạnh mẽ, đối thủ cạnh tranh của nó là BAND, cũng hoạt động như một mạng lưới dành cho các oracles, đã tăng vọt 50% để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12,44 đô la.

Điều gì đằng sau cuộc biểu tình của LINK?

Xu hướng tăng đột ngột của LINK có thể chủ yếu do sự siết chặt của các hợp đồng short trên thị trường tương lai. Khi LINK liên tục tăng, tỷ lệ tài trợ của nó vẫn dưới 0%, dao động ở mức -0,02%.

Thị trường tương lai tiền điện tử sử dụng một cơ chế được gọi là “cấp vốn” để đảm bảo thị trường được cân bằng. Khi thị trường bị ảnh hưởng nhiều bởi người mua, thì người mua phải khuyến khích người bán và ngược lại.

Ví dụ: nếu có một số lượng lớn các trader short LINK trên Binance Futures, thì tỷ lệ tài trợ sẽ chuyển sang âm. Trong tình huống này, người bán hoặc người nắm giữ hợp đồng short cần trả tiền cho người có hợp đồng long để duy trì vị thế của họ.

Trong vài giờ qua, khi giá LINK tăng vọt, tỷ lệ tài trợ của nó trên Binance Futures vẫn âm. Đây là dấu hiệu cho thấy khi giá của nó tăng vọt, nhiều trader đã cố gắng bán tài sản.

Một vòng lặp liên tục của các hợp đồng short gây ra tình trạng short-squeeze, do đó thúc đẩy nhu cầu mua và thúc đẩy động lực của LINK.

Có thể sớm điều chỉnh

Hành động giá của LINK trong vài ngày qua khá thuyết phục rằng phe bò đang kiểm soát. Nhưng theo Tom Demark Sequential, tiền điện tử có thể sớm chứng kiến ​​sự đảo ngược.

TD Sequential là một chỉ báo dựa trên thời gian in các nến “9” và “13” tại các điểm uốn trong xu hướng của tài sản. LINK hiện đang hình thành nến “bán 9” trên biểu đồ của nó so với Bitcoin và đô la Mỹ. Điều này cho thấy có thể xảy ra một đợt thoái lui nhiều ngày.

Gia LINK dat ATH moi 3

Ba trường hợp cuối cùng của tín hiệu này xuất hiện trên biểu đồ của tài sản đã dẫn đến sự hợp nhất trong nhiều ngày, trước khi LINK tăng cao hơn.

Trader Benjamin Blunts đã nhấn mạnh rằng mặc dù LINK về mặt lý thuyết là hấp dẫn đối với short, nhưng tâm lý thị trường là giảm. Khi thị trường quá đông một bên, mà trong trường hợp của LINK là gấu đang tìm cách bán tài sản, nó có xu hướng di chuyển theo cách ngược lại.

Xem thêm:  Wildcat Banks: Lịch sử sẽ lặp lại với tiền điện tử?

“Tôi thực sự sẽ có xu hướng bắt đầu tìm kiếm short sớm, tuy nhiên có vẻ như toàn bộ nguồn cấp dữ liệu của tôi cũng đang hoạt động như vậy. Vì vậy, tôi sẽ chờ đợi một cú hích khác cao hơn mà tôi nghĩ, không thực sự hứng thú với việc đứng trước chú ngựa mạnh nhất, nhanh nhất ngay lúc này”.

Khi LINK vượt qua mức 11 đô la vào sáng ngày 8 tháng 8, các báo cáo bắt đầu tràn ngập không gian Twitter Crypto rằng các vị thế short on-chain được mở thông qua Aave đang bị thanh lý một phần hoặc toàn bộ.

Đáng chú ý nhất trong số các vị thế short này là một vị thế trị giá khoảng 20 triệu đô la trước ngày 8 tháng 8. Vị thế short được cho là bị thanh lý hoàn toàn khi LINK tăng vọt gần 14 đô la, với bảng điều khiển DeFi cho biết địa chỉ ‘“giá trị ròng” là 299,66 đô la.

Việc thanh lý này dường như diễn ra sau khi hodler short đã ký gửi tài sản thế chấp trị giá hàng trăm nghìn đô la để cố gắng giữ cho vụ đặt cược tiếp tục tồn tại.

Các nhà phân tích DeFi vẫn chưa đưa ra kết quả điều tra về sự biến động dữ dội này trong giá LINK, nhưng có khả năng đã có những hodlers short LINK on-chain khác khốn đốn trong quá trình tăng giá.

Dữ liệu cho thấy rằng hàng triệu vị thế short cũng đã bị thanh lý trên các nền tảng phái sinh tập trung.

Trader “Linksaka” lưu ý rằng theo dữ liệu của anh ta, có một vị trí LINK trị giá 16 triệu đô la, cùng với một loạt các vị trí “hơn 1 triệu đô la”, đã bị thanh lý trên nền tảng hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Phân tích của một nhà giao dịch khác chỉ ra rằng ít nhất 40 triệu đô la đã được thanh lý trên thị trường Chainlink của Binance.

Sự kiên trì của những hodlers short khiến một số người nghĩ rằng ít nhất một số vị trí được thanh lý hôm nay đã được mở bởi Zeus-Capital, một quỹ tiền điện tử đã chỉ trích nặng nề LINK trong tháng qua.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu việc thanh lý quần short LINK có thuộc về quỹ hay không. Mặc dù vậy, công ty đã không xuất bản hoặc thích/ tweet lại bất kỳ tweet nào kể từ khi LINK vượt qua mức 11 đô la vào ngày 8 tháng 8.

Bạn có thể xem giá LINK tại đây.

Theo AZCoin News