Giá GPU của Trung Quốc giảm xuống mức thấp mới sau Ethereum Merge

Khi mạng Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS thúc đẩy sự chấp nhận từ các nhà đầu tư tổ chức, giá của các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), thường được sử dụng để đào các coin như ETH, đã giảm ở Trung Quốc.

Sau sự kiện Ethereum Merge lịch sử vào ngày 15 tháng 9, các GPU Nvidia GeForce được tìm kiếm nhiều trước đây đã trở nên rẻ hơn đáng kể theo một báo cáo của South China Morning Post. Peng, một thương gia Trung Quốc, đã lấy RTX 3080 làm ví dụ khi giá của GPU giảm từ 8.000 nhân dân tệ (khoảng 26,5 triệu VNĐ) xuống còn 5.000 nhân dân tệ (khoảng 16,5 triệu VNĐ) trong vòng 3 tháng.

Theo Peng, khi hoạt động khai thác Bitcoin đang ở đỉnh cao ở Trung Quốc, các công ty khai thác đang thực hiện các hoạt động mua sắm GPU. Nhưng hiện tại, thương gia này cho biết không ai mua máy tính mới chứ đừng nói đến GPU mới.

Một thương gia khác có tên Liu cũng nhấn mạnh rằng card RTX 3080 cấp thấp của các nhà sản xuất như MSI cũng giảm khoảng 2.000 nhân dân tệ (6,6 triệu VNĐ) so với mức giá cách đây 2 tháng. Theo Liu, điều này có thể là do bị ảnh hưởng nhiều bởi sự cường điệu xung quanh Ethereum Merge.

Các chủ cửa hàng không phải là những người duy nhất bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thấp hơn. Các nền tảng mua sắm trực tuyến Taobao và JD cũng thấy giá GPU đang giảm. Card RTX 3080 trên các trang web này đã giảm dần vài trăm nhân dân tệ so với giá cách đây ba tháng.

Xem thêm:  Moonbeam Network hiện đang sản xuất các khối trên Polkadot, dự kiến ​ra mắt vào tháng 1 năm 2022

Sau Ethereum Merge, blockchain ETH đã chuyển từ cơ chế PoW tiêu tốn nhiều năng lượng sang PoS được gọi là Beacon Chain. Theo đó, những thợ đào từng xử lý giao dịch và sản xuất block được thay thế bằng những người tham gia hệ sinh thái, những người stake ETH để trở thành trình xác thực mới của mạng.

Trong khi đó, một fork PoW được gọi là ETHPoW, đã hoạt động từ khi The Merge hoàn tất. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực duy trì sự đồng thuận của PoW, nó đã gặp phải các vấn đề kỹ thuật khi ra mắt, làm giảm giá của ETHW tới 65%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph