Giá GMT tăng gần 50% trong tuần, vẽ cờ bò đầu tiên hướng tới mục tiêu 5 đô la

STEPN (GMT) tăng mạnh trong tuần này khi có vẻ đang hình thành mô hình kỹ thuật tăng giá cổ điển được gọi là “cờ bò”.

GMT tăng cao hơn

Tính đến thời điểm viết bài, giá GMT tăng 47,31% so với tuần trước. Quá trình này bao gồm một đợt tăng mạnh mẽ thiết lập mức cao nhất mọi thời đại gần 3,85 đô la, sau đó điều chỉnh tương đối khiêm tốn xuống gần 3 đô la. Đặc biệt, giai đoạn điều chỉnh xảy ra bên trong kênh song song giảm dần, làm tăng khả năng giá cuối cùng sẽ thoát khỏi đó theo hướng bắc.

Đó là bởi vì giới nhà phân tích truyền thống coi các đợt tăng mạnh sau khi điều chỉnh mắc kẹt trong phạm vi là thiết lập tiếp tục tăng giá. Đồng thời, GMT thiết lập cờ bò như đã đề cập ở trên có thể dẫn đến động thái bùng nổ lạc quan trong những tuần tới.

gmt

Biểu đồ giá GMT 4 giờ và thiết lập cờ bò Nguồn: TradingView

Theo nguyên tắc chung, các trader nhận định mục tiêu cờ bò bằng cách đo chiều cao của xu hướng tăng trước đó và dự đoán từ điểm breakout. Áp dụng thiết lập cổ điển vào biểu đồ của GMT cho thấy nó đang hướng đến trên 5 đô la, cao hơn khoảng 65% so với giá hôm nay.

Theo nhà đầu tư và nhà phân tích kỳ cựu Thomas Bulkowski, tỷ lệ thành công trong việc đạt được các mục tiêu tăng của cờ bò là gần 64%.

Nhưng rủi ro giảm xuống 2 đô la trở nên cao hơn nếu giá của GMT phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của cờ bò, là đường hỗ trợ cuối cùng, trùng với đường trung bình động hàm mũ 50-4H (EMA 50-4H, sóng đỏ) ở mức 2,91 đô la .

STEPN đạt được lợi nhuận 38.000% hoàn toàn như một trò đùa?

GMT tăng gần 38.000% trong vòng chưa đầy 2 tháng, trong bối cảnh cường điệu về mô hình kinh tế “move-to-earn” của STEPN, thưởng cho người dùng ứng dụng một loại tiền điện tử gốc được gọi là Green Satoshi Token (GST) chỉ để di chuyển.

Xem thêm:  Các cổ phiếu FAANG tổng hợp đang giao dịch trong DeFi, nhưng phí Gas có khiến chúng cạnh tranh được không?

STEPN tạo ra doanh thu (26,81 triệu đô la trong Q1/2022) thông qua bán “NFT Sneaker” – một hình ảnh kỹ thuật số duy nhất mà sở hữu nó cho phép người chơi kiếm được GST ngay từ đầu. Game sử dụng số tiền thu được để mua và đốt GMT, do đó tạo ra áp lực tăng giá nếu nhu cầu về token tăng lên.

Nhà phân tích thị trường độc lập Wangarian tin rằng sự cường điệu xung quanh STEPN trông tương tự như metaverse play-to-earn Axie Infinity (AXS) vào tháng 5/2021. Giá token AXS đã tăng từ khoảng 2,5 đô la lên khoảng 178 đô la từ tháng 5 đến tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe lo ngại giá trị vốn hóa thị trường gần 1,9 tỷ đô la của GMT (với mức định giá pha loãng hoàn toàn khoảng 18 tỷ đô la) “hoàn toàn là một trò đùa”.

“Thành thật mà nói, GMT được định giá 1,9 tỷ đô la (FDV 18 tỷ đô la) hoàn toàn là một trò đùa, nhưng nói lên rất nhiều điều:

– Tiềm năng của thị trường là rất lớn và chúng ta vẫn ở giai đoạn ban đầu.

– Marketing một lần nữa được triển khai từ đầu trong không gian tiền điện tử.

– Các mức định giá vẫn có thể trở nên vô lý”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph