Giá Ethereum phá vỡ kênh tăng dần sau khi giảm xuống 4.100 đô la

Các trader có lý do để hoảng sợ sau khi chứng kiến sự sụt giảm 13% xuống 4.100 đô la của Ether vào hôm nay. Đợt pullback nhanh chóng dường như đã phá vỡ kênh tăng dần trong 55 ngày với mục tiêu là 5.500 đô la.

Các trader theo dõi sự đảo chiều sau khi giá Ethereum giảm xuống 4.100 đô la

Biểu đồ giá Ether Nguồn: TradingView

Những người không lo lắng về phân tích kỹ thuật sẽ hiểu rằng mức biến động hàng ngày 3,4% của tiền điện tử biện minh cho mức dao động giá âm 10%. Tuy nhiên, không nên bỏ qua các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như việc Hoa Kỳ phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng vào thứ Hai (15/11).

Luật yêu cầu rằng các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS). Vẫn chưa biết liệu điều đó có được áp dụng cho các cá nhân và doanh nghiệp phát triển công nghệ blockchain và ví hay không.

Hơn nữa, vào ngày 12 tháng 11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức từ chối yêu cầu đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay của VanEck. Cơ quan quản lý đã trích dẫn “các hành vi gian lận và thao túng”, cùng với sự thiếu minh bạch trên stablecoin Tether (USDT) là nguyên nhân từ chối.

Thanh lý trên thị trường tương lai không đáng kể

Động thái bất ngờ về giá đã kích hoạt 200 triệu đô la lệnh Long trên thị trường hợp đồng tương lai bị thanh lý, nhưng hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai của Ether vẫn tốt.

Các trader theo dõi sự đảo chiều sau khi giá Ethereum giảm xuống 4.100 đô la

Tổng hợp OI hợp đồng tương lai EtherNguồn: CoinGlass.com

Lưu ý rằng 11,9 tỷ đô la hiện tại vẫn còn ở trong các hợp đồng tương lai hàng quý và hợp đồng tương lai vĩnh viễn, cao hơn 37% so với hai tháng trước. Tuy nhiên, số lượng đòn bẩy Long (mua) và Short (bán) được khớp ở mọi thời điểm trong bất kỳ hợp đồng phái sinh nào.

Các trader chuyên nghiệp không còn lạc quan quá mức

Để xác định xem liệu các trader chuyên nghiệp có đang nghiêng về xu hướng giảm giá hay không, chúng ta nên bắt đầu bằng cách phân tích phí bảo hiểm hợp đồng tương lai – còn được gọi là tỷ lệ basis. Chỉ báo này đo lường khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Xem thêm:  XRP hướng đến $1 nếu giữ được mức hỗ trợ quan trọng, giá BTC tăng vọt

Hợp đồng tương lai hàng quý của Ether là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá. Mặc dù các công cụ phái sinh có vẻ phức tạp đối với các trader bán lẻ do ngày thanh toán và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, nhưng ưu điểm đáng kể nhất là không có funding rate.

Các trader theo dõi sự đảo chiều sau khi giá Ethereum giảm xuống 4.100 đô la

Tỷ lệ basis của hợp đồng tương lại Ether kỳ hạn ba thángNguồn: Laevitas.ch

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15%, được coi là chi phí cơ hội cho giao dịch chênh lệch giá. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu một mức giá cao hơn, và điều này gây ra sự chênh lệch giá.

Như đã mô tả ở trên, việc Ether vượt qua 4.000 đô la vào ngày 21 tháng 10 khiến tỷ lệ basis chạm mức 20%, đánh dấu đòn bẩy quá mức từ người mua. Sau ba tuần dao động trong khoảng 14% đến 20%, chỉ số này đã giảm xuống mức 12% vào thời điểm hiện tại.

Mặc dù tỷ lệ basis vẫn ở mức trung lập đến tăng giá, nhưng nó báo hiệu sự hưng phấn quá mức của người mua đã chấm dứt, về cơ bản đây là một sự thanh lọc lành mạnh. Xem sự phá vỡ kênh tăng dần, các trader Ether nên coi dữ liệu của các công cụ phái sinh như một khoảng thời gian giảm nhiệt.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph