Giá Ethereum đạt ATH mới trong khi hoạt động on-chain đạt đỉnh điểm

Giá Ethereum một lần nữa phá vỡ kỷ lục vào sáng ngày 8 tháng 11 với mức cao nhất mọi thời đại mới là $4.782, tăng 3,6% trong ngày và đã kiếm được hơn 10% trong tuần qua.

Nguồn: TradingView

Ethereum hiện đang giao dịch trên mức ATH trước đó là 4.632 đô la đạt được vào ngày 12 tháng 5. Tài sản này đã tăng 540% kể từ đầu năm, thậm chí còn vượt trội so với bitcoin đã tăng 125% trong cùng kỳ.

Nhà phân tích Twitter nổi tiếng ‘LilMoonLambo’ nhận xét:

“Mua ETH ở mức $ 4,600 vào năm 2021 cũng giống như mua BTC ở mức $ 4,600 vào năm 2017”.

Giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum hiện là 560 tỷ USD, lớn hơn của ngân hàng Phố Wall JPMorgan Chase, nhưng thấp hơn gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent có 576 tỷ USD.

Hoạt động on-chain Ethereum đạt đỉnh điểm

Hashrate của Ethereum cũng đã đạt mức đỉnh mới, theo nhà cung cấp phân tích on-chain trực tuyến Glassnode. Đây là lần đầu tiên hashrate Ethereum đạt 1 EH/ s tăng so với mức ATH trước đó là 876 TH/ s vào ngày 2 tháng 11. Độ khó khai thác Ethereum hiện cũng đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Image

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, số lượng Ethereum rời khỏi các sàn giao dịch đang tăng lên. Khoảng 6,4 tỷ đô la ETH đã chảy vào các sàn giao dịch trong khi 8 tỷ đô la đã rời khỏi, dẫn đến khoản lỗ ròng 1,6 tỷ đô la trong tuần qua.

Xem thêm:  Nhà phân tích: 3 altcoin này đang cung cấp một cơ hội mua tuyệt vời

Hợp đồng mở (OI) của hợp đồngtương lai Ethereum thậm chí đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 tỷ đô la trên Bitfinex theo Glassnode.

Phí giao dịch gần đây cũng khá cao mặc dù đã giảm trở lại mức trung bình khoảng 40 đô la theo BitInfoCharts.

Phí gas cao hơn có nghĩa là nhiều ETH bị đốt hơn thông qua cơ chế mới được giới thiệu trong EIP-1559 vào đầu tháng 8. Theo Ultrasound.Money, gần 800.000 ETH đã bị đốt trong hơn ba tháng qua. Theo giá hiện tại, nó được định giá khoảng 3,7 tỷ USD.

Nguồn: Ultrasound.Money

Giá trị của tất cả ETH được staking trên Beacon Chain đang ở mức cao kỷ lục 38,7 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Theo Beaconcha.in, có 8,18 triệu ETH bị khóa trên blockchain Ethereum 2.0.

Nguồn: Beaconcha.in

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto