Giá Ethereum đã từng chỉ có $ 11 trong cuộc bầu cử Tổng thống gần đây nhất – bây giờ là $ 355, dự đoán tiếp theo sẽ là?

Bốn năm trước, trong cuộc bầu cử tổng thống cuối cùng, giá Ethereum dao động ở mức $ 11. Ngày nay, bốn năm trôi qua, ETH được định giá ở mức $ 355. Như vậy, chỉ trong vòng bốn năm, ETH đã ghi nhận mức tăng 3.127%.

Liệu lịch sử có lặp lại với giá Ethereum?

Evan Van Ness, một nhà nghiên cứu Ethereum, cho biết:

“Bốn năm trước trong #PresidentialDebate, giá của Ether là $ 11.”

Có ba chất xúc tác chính đã thúc đẩy giá Ethereum tăng hơn 30 lần trong bốn năm. Bao gồm các yếu tố như sự hồi sinh của tài chính phi tập trung (DeFi), hoạt động gia tăng của người dùng và dự đoán về ETH 2.0.

Kể từ giữa năm 2020, nhu cầu về Ethereum đã tăng lên đáng kể với tốc độ chưa từng có. Hầu hết nhu cầu mới về ETH đến từ thị trường DeFi. Trước cơn sốt DeFi, chi phí gas đã tăng lên mức chưa từng thấy trước đây. Trong một số thời kỳ, chi phí gas trung bình đã tăng lên 600 đến 1.000 GWEI, khiến người dùng mất từ ​​$ 50 đến $ 200 cho mỗi giao dịch. Vì người dùng phải mua ETH để trả tiền gas, điều đó khiến nhu cầu về ETH tăng lên. Nhiều người dùng cũng đã stake ETH để kiếm token quản trị trên các giao thức DeFi mới xuất hiện.

Sự hợp lưu của hai yếu tố đã làm trầm trọng thêm sự phục hồi của ETH từ sự cố ngày 13 tháng 3 – Black Thursday. Kể từ ngày 13 tháng 3, giá Ethereum đã tăng từ dưới $ 100 lên trên $ 355. Vào lúc cao điểm, ETH đạt gần $ 500, đứng đầu ở mức $ 488.84.

Dữ liệu từ Etherscan cho thấy hoạt động của người dùng trên Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Vào ngày 17 tháng 9, số lượng giao dịch hàng ngày trên Ethereum đã đạt được 1,4 triệu, lên mức cao kỷ lục mới. Hoạt động gia tăng của người dùng như đến từ thị trường DeFi, khi người dùng bắt đầu sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap trên các nền tảng tập trung.

Xem thêm:  Bitcoin sẽ tăng đáng kể vì nó cạnh tranh tốt hơn với vàng như một loại tiền tệ thay thế, JPMorgan nói

gia-ethereum-da-tung-chi-co-11-trong-cuoc-bau-cu-tong-thong-gan-day

Vào lúc cao điểm, khối lượng hàng ngày của Uniswap đã vượt qua Coinbase Pro, xử lý $ 426 triệu giao dịch trong một ngày.

Dự đoán ETH 2.0 đang được xây dựng

Người dùng Ethereum mong đợi ETH 2.0 sẽ sớm ra mắt vì hệ sinh thái cần nó hơn bao giờ hết. Chi phí gas cao và mạng lưới blockchain thường xuyên bị tắc nghẽn đã khiến trải nghiệm người dùng trong DeFi giảm sút. Lần đầu tiên, hoạt động của người dùng hợp pháp đang lấn át blockchain đến mức nó không thể xử lý hết dung lượng.

Đối với quỹ đạo tăng trưởng dài hạn của Ethereum, một xu hướng như vậy là rất lạc quan. Trong các chu kỳ tăng trước đó, giá ETH đã tăng vọt, nhưng có những yếu tố cơ bản mờ nhạt và nhu cầu của người dùng để bổ sung nó.

Khoảng thời gian này, giá ETH đang tăng song song với hoạt động của người dùng và nhu cầu tổng thể của nhà đầu tư. Trong suốt bốn năm tới, nếu được hỗ trợ với hoạt động và tiến bộ đầy đủ của nhà phát triển với ETH 2.0, quỹ đạo của Ethereum vẫn tích cực.

Veronica

Theo AZCoin News