Giá ETH giảm sâu giữa lúc Teku và Geth phát hành bản cập nhật Merge

Ứng dụng khách Ethereum 2.0, Teku, đã phát hành bản cập nhật phiên bản 22.8.1 vào ngày 22/8, bao gồm nâng cấp mạng Bellatrix và cấu hình Merge.

Tất cả người dùng mainnet phải hoàn thành nâng cấp trước ngày 6 tháng 9 để chuẩn bị cho sự kiện Merge Ethereum được lên lịch vào ngày 15 tháng 9.

Theo hướng dẫn kèm theo bản cập nhật, tất cả các node mainnet phải kết nối với API công cụ thực thi cục bộ và Trình xác thực phải thiết lập người nhận phí mặc định.

Bản cập nhật rất quan trọng đối với cả ứng dụng thực thi và Teku. Nếu không có nó, Teku sẽ báo cáo lỗi cấu hình chuyển đổi Merge hoặc “Ứng dụng khách thực thi đang ngoại tuyến.”

Ngoài ra, nó “thiết lập kỷ nguyên fork Bellatrix và TTD (tổng độ khó của thiết bị đầu cuối) cho The Merge trên MainNet” và đơn giản hóa việc sử dụng REST API tiêu chuẩn.

Các cải tiến khác bao gồm cấu hình đa node báo hiệu cho một trình xác thực, bộ nhớ đệm nghiêm chỉnh cho các điểm cuối hợp lý mới và khả năng duy trì ở chế độ lạc quan ngay cả khi không có fork khả thi trong block tree.

Bản cập nhật cũng sửa một số lỗi, chẳng hạn như “NullPointerException”, các ngoại lệ thời gian chờ lặp lại và sự cố tải trọng được tính toán.

Tweet cũng bao gồm một tài liệu giải thích cách người dùng node báo hiệu Teku và trình xác thực có thể chuẩn bị cho Merge.

Geth phát hành bản cập nhật Merge

Ứng dụng khách Ethereum, Go Ethereum (Geth), đã phát hành Geth v1.10.22 (Promavess), bản cập nhật Merge đầu tiên của nó.

Theo GitHub của Geth, bản cập nhật cho phép hợp nhất mainnet Ethereum ở giới hạn độ khó tổng 58750000000000000000000 được lên lịch vào ngày 15 tháng 9.

Xem thêm:  Binance đang “mở rộng tuyển dụng” giữa lúc suy thoái trong khi các nền tảng giao dịch khác cắt giảm nhân sự

Theo thông tin hiện có, sẽ mất trung bình 872,2 TH/s để đạt được TTD cuối cùng cần thiết. Hashrate hiện tại nằm trong khoảng đó với tổng độ khó là 56938771076282196928114.

Thông báo nói thêm rằng “Merge sẽ cần đến cả máy khách thực thi (Geth) và máy khách đồng thuận.”

Sự quan tâm staking tăng vọt

Mối quan tâm đến staking cũng đã tăng lên trong vài tuần qua khi dữ liệu trên Etherscan cho thấy số dư địa chỉ hợp đồng hiện ở mức 13.344.424 (hơn 20 tỷ đô la).

Dữ liệu của OKLink cho thấy rằng staking hiện chiếm khoảng 11,17% tổng nguồn cung của Ethereum, trong đó, 153.000 ETH đã được stake kể từ tháng 8, với khoảng 36.000 ETH được bổ sung hàng tuần.

Giá Ethereum giảm

Giá Ethereum đã giảm hơn 18% trong vòng bảy ngày qua khi cộng đồng tiếp tục thảo luận về sự ảnh hưởng của sự kiện Merge đối với khả năng chống kiểm duyệt của tài sản.

Nguồn: TradingView

ETH đã giảm xuống dưới $ 1600, chạm mức thấp nhất là $ 1556 vào ngày 20/8.

Ethermine, công cụ khai thác lớn nhất của Ethereum, đã ngừng xử lý các giao dịch liên quan đến Tornado Cash sau lệnh trừng phạt đối với máy trộn tiền điện tử. Các nền tảng DeFi như Aave, Uniswap, Balancer và những nền tảng khác cũng cấm các địa chỉ được kết nối với nền tảng này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate