Giá ETH giảm dưới $1.500 khi hơn 150 triệu đô la bị thanh lý

Nến thanh lý lớn nhất trong một tháng đã quét sạch phần lớn lợi nhuận mà Ethereum đạt được nhờ sự cường điệu về bản nâng cấp The Merge.

Sau khi chuyển đổi sang Proof-of-Stake, giá ETH đã chạm mức 1.640 đô la, mức mà nhiều người tin rằng đây sẽ là sự khởi đầu của một đợt tăng giá. Tuy nhiên, việc thanh lý tích cực đã đẩy giá của nó xuống dưới 1.500 đô la và hiện đang giao dịch ở vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Hơn 60 triệu đô la ETH đã được thanh lý trong vòng chưa đầy một giờ, tạo ra áp lực giảm đối với phần còn lại của thị trường altcoin. Trong 24 giờ qua, các khoản thanh lý đã vượt quá 150 triệu đô la.

Theo dữ liệu từ CoinAnalyze, khoảng 77 triệu đô la thanh lý đã xảy ra trên OKEx, trong khi FTX đứng thứ hai với khoảng 40 triệu đô la thanh lý ETH trong 24 giờ qua.

Biểu đồ hiển thị thanh khoản cho mỗi sàn giao dịch trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinAnalyze

Phần lớn trong số đó là lệnh Long với khoảng 98,6 triệu đô la bị thanh lý trong 24 giờ qua, trong khi thị trường chỉ thấy khoảng 48,3 triệu đô la thanh lý Short.

Các khoản lỗ lớn không chỉ xảy ra đối với Ethereum – phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng, với nhiều coin đang chìm trong sắc đỏ. Nhưng trong khi hầu hết các khoản lỗ không vượt quá vài phần trăm, Ethereum đã chứng kiến ​​giá giảm hơn 7,5% trong một ngày.

Vẫn còn sớm để nói điều gì đã gây ra vụ thanh lý lớn. Một số người tin rằng chúng có thể là kết quả của những suy đoán xung quanh The Merge. Những người khác tin rằng sự không chắc chắn của thị trường rộng lớn hơn đã gây ra tình trạng này.

Thị trường truyền thống đã chứng kiến ​​một sự sụp đổ bất ngờ không kém trong vài giờ qua, với cổ phiếu giảm sau nhiều ngày tương đối ổn định, như BlogDeFi đã báo cáo. Sự biến động đang diễn ra có thể là phản ứng đối với cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Uzbekistan để thảo luận về “sự ổn định toàn cầu và khu vực” sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Xem thêm:  XRP hình thành golden cross khi 70.100 holder tham gia vụ kiện tập thể chống lại SEC

NFT đầu tiên được đúc trên mạng PoS với giá $60k

Chưa đầy một giờ sau khi Ethereum hoàn thành The Merge; một người dùng đã chi 36 ETH – khoảng 60.000 đô la – để đúc NFT đầu tiên trên mạng PoS.

NFT được đúc ở chiều cao Khối là 15537394 và được gắn thẻ “The Transition”. NFT này là một phần của bộ sưu tập mặt gấu trúc kỷ niệm quá trình chuyển đổi của Ethereum sang PoS. Bộ sưu tập có thể được tìm thấy trên OpenSea.

Giá sàn của bộ sưu tập là 0,6 ETH.

Trong khi một số người dùng cho biết The Merge không giúp thay đổi phí gas cao của mạng lưới, Ethereum Foundation trước đây đã làm rõ rằng sự kiện sẽ không giảm phí gas, cũng như không giúp giao dịch nhanh hơn.

Trong khi đó, việc di chuyển của Ethereum sang PoS sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của nó lên đến 99%, do đó thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, những người đã tránh xa tài sản này do lo ngại về môi trường.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi