Giá ETH có thể sớm thiết lập mức cao mới nếu đánh bại mức kháng cự 400 đô la

Ethereum đã bật trở lại nhanh chóng sau sự cố thị trường lấy đi 26% giá trị của nó vào cuối tuần trước. Tính đến thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ngay dưới mức $400 (chính xác là $398), chỉ thấp hơn mức cao nhất trong năm là 4%.

Các nhà phân tích nói rằng, áp lực cho một bước tiến lớn hơn đang được xây dựng khi mức kháng cự 400 đô la bị đánh bại.

Thúc đẩy trường hợp tăng giá ETH hơn nữa là một loạt các nguyên tắc cơ bản, bao gồm sự tăng trưởng trong tài chính phi tập trung và tích lũy ETH của các nhà đầu tư tổ chức.

Ethereum sẽ sớm thấy mức cao mới 

Thị trường toàn cầu đang tăng cao hơn vào ngày 5/8, sau khi tin về dự luật kích thích kinh tế tiếp theo của Hoa Kỳ sắp hoàn thiện được lan truyền. Vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, S&P 500 đang đạt mức cao nhất mọi thời đại và thị trường tiền điện tử đang trải qua một bước nhảy vọt.

ETH cũng không nằm ngoài xu thế với sự tăng vọt toàn cầu. Trong 24 giờ qua, nó đã tăng gần 3% với giá 398 đô la.

Nhà phân tích tiền điện tử Michael Van De Poppe coi hành động giá này là tiền thân của upside hơn nữa.

Anh đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 5/8, ông chỉ ra rằng ETH đã đạt đến ngưỡng kháng cự ngang 396-400 đô la. Khu vực này đã cản trở bước tiến của ETH trong suốt đợt phục hồi đầu tuần này.

Theo anh, ETH vượt qua mức này sẽ kích hoạt động thái lên mức cao mới trên 415 đô la:

“Chà, đóng lệnh short ở mức nghỉ. Hãy xem điều này diễn ra như thế nào. Giữ mức hỗ trợ quan trọng và lật mức trung gian thành hỗ trợ + tấn công vùng kháng cự. Tôi giả định là vượt qua ngưỡng kháng cự = dẫn đến mức cao mới”.

Ethereum có thể sớm thiết lập 'mức cao mới' khi đánh bại mức kháng cự 400 đô la

Biểu đồ giá ETH Nguồn: tradingview.com

Kỳ vọng về mức cao mới đã được chứng thực bởi một trader khác. Trader này lập luận rằng anh ta thấy “không có dấu hiệu giảm giá” trên biểu đồ của Ethereum, chỉ ra sự hợp nhất gần đây trên các mức hỗ trợ quan trọng.

Xem thêm:  Khảo sát của IMF cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin là tiền từ cộng đồng

Tuy nhiên, Bitcoin có thể dẫn đầu cuộc biểu tình ở giai đoạn này, do đó, hành động giá của ETH có thể phụ thuộc vào BTC.

Nguyên tắc cơ bản ủng hộ phe bò

Các nguyên tắc cơ bản cũng góp phần thúc đẩy hành động giá gần đây của ETH.

Dữ liệu từ DeFiPulse chỉ ra rằng trong tháng qua, hơn 800.000 ETH đã được gửi vào hợp đồng DeFi. Điều này có nghĩa là hiện có gần 4% tổng số ETH đang lưu hành bị khóa trong các giao thức DeFi.

Sự hấp thụ ETH trong DeFi có nghĩa là coin bị đưa ra khỏi thị trường, giảm áp lực bán tiềm năng.

Spencer Noon, người đứng đầu DTC Capital, nói thêm rằng sự tăng trưởng DeFi đang thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức mua ETH:

“Kết luận của tôi về DeFi sau khi nói chuyện với các nhà đầu tư tổ chức, người quản lý quỹ, OTC và FO trong vài tuần qua: Đàn bò đang đến. Họ rất hào hứng với DeFi nhưng chưa quen với nó, vì vậy trước tiên họ sẽ mua ETH”.

Noon nói thêm rằng, ông hy vọng sự quan tâm này đối với ETH cuối cùng sẽ thành hiện thực đối với các altcoin tập trung vào DeFi.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Theo NewsBTC