Giá EOS nhảy vọt gần 60% sau khi Block.one huy động 10 tỷ đô cho sàn giao dịch mới Bullish Global

Công ty phần mềm blockchain Block.one đã công bố kế hoạch ra mắt một công ty con giao dịch tiền điện tử. Theo một bản phát hành được công bố vào thứ Ba, nền tảng – được đặt tên là “Bullish Global” – sẽ chạy trên blockchain EOS.

Là một phần của thông báo, nhà phát triển EOSIO tiết lộ rằng họ đã huy động vốn lên đến 10 tỷ đô la cho sàn giao dịch tiền điện tử. Số tiền này bao gồm 300 triệu đô la tiền tài trợ của các nhà đầu tư từ Peter Thiel và Mike Novogratz, cũng như các nhà quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard và Louis Bacon.

Số vốn còn lại được cho là đến từ các khoản nắm giữ tiền điện tử của Block.one, bao gồm 164.000 Bitcoin – trị giá khoảng 9 tỷ đô la theo giá trị thị trường hiện tại – và 20 triệu EOS. Nhà phát triển EOSIO cũng được cho là đã đưa một khoản tiền mặt trị giá 100 triệu đô la khác cho Bullish Global.

EOS đã tận hưởng ngày tốt nhất trong top 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, nhảy vọt từ 9,17 đô la lên mức cao nhất trong 24 giờ qua là 14.8 đô la chỉ trong sáu giờ đêm qua sau khi tin tức được đưa ra. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, mức tăng gần 60% kể từ ngày hôm qua đã khiến EOS trở thành một trong những tài sản tốt nhất trong số các tài sản nóng khác như YFI và MATIC.

Gia EOS tang manh 2

Block.one được thành lập bởi CEO Brendan Blumer và cựu CTO Daniel Larimer, người đã viết whitepaper về EOS. Dự án blockchain, một trong những “kẻ giết Ethereum” ban đầu, đã tiếp tục huy động được số tiền kỷ lục 4,2 tỷ đô la trong một đợt ICO.

Những người ủng hộ nó bao gồm nhà quản lý quỹ đầu cơ của Vương quốc Anh Alan Howard, Giám đốc điều hành của Moore Capital Management, Louis Bacon, và người đồng sáng lập PayPal và Palantir, Peter Thiel – tất cả đều đã đầu tư vào vòng gọi vốn của Bullish.

Xem thêm:  0x Protocol chuẩn bị tung ra “bản cập nhật mạnh mẽ nhất”

Mike Novogratz, CEO công ty quản lý tài sản Galaxy Digital cũng tham gia vòng gọi vốn, cho biết, “Quy mô và kích cỡ tuyệt đối của Bullish kết hợp với kinh nghiệm của Block.one trong kỹ thuật blockchain hiệu suất cao sẽ khiến Bullish trở thành một người chơi đáng gờm ngay từ những ngày đầu tiên”.

Theo một thông báo ngày hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử mới sẽ tận dụng các công cụ hiện có từ mạng EOS và nền tảng EOSIO do Block.one duy trì.

Nó cũng có kế hoạch kết hợp các công cụ cho vay và tạo thị trường tự động cho phép các thuật toán đặt giá tài sản để không cần phải luôn có người mua và người bán. Nói cách khác, sàn giao dịch có thể cho phép EOS chiếm một phần thị trường tài chính phi tập trung đang bùng nổ, trong đó mọi người có thể kiếm lãi, vay vốn và giao dịch các công cụ phái sinh và tài sản kỹ thuật số mà không cần bên thứ ba trung gian.

Sự xuất quỹ nghiêm túc của Block.one có thể là điều cần thiết để duy trì liên quan. Theo một báo cáo tháng 6 năm 2020 từ Outlier Ventures, EOS đã mất 85% lượng nhà phát triển trong suốt một năm khi các bản cập nhật mã Github của nó bốc hơi chỉ còn 6% so với mức của năm trước.

Nhưng 10 tỷ đô la có thể đi một chặng đường dài. Nó nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường của Monero, Algorand, Maker và — cho đến phiên bơm thị trường sáng nay — EOS.

BlogDeFi