Giá EOS đang bị nén khi tình cảm xã hội đạt mức thấp

EOS đã thất bại trong việc thu hút sự quan tâm của các trader vì sự đình trệ trong khả năng tăng trưởng của blockchain. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ sớm thay đổi.

Một chỉ số kỹ thuật đang chỉ ra rằng EOS sẽ sớm thấy biến động mạnh mẽ.

EOS đang chuẩn bị cho sự biến động mạnh

Những tháng qua là rất tẻ nhạt cho những người nắm giữ EOS. Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử khác đã bứt phá mạnh mẽ, token hợp đồng thông minh này đã tiếp tục bị giữ ở vùng kháng cự $ 3. Mặc dù EOS đã tăng lên mức cao $ 3,5 trong thời gian gần đây, nhưng khi thị trường tiền điện tử sụt giảm vào ngày 2 tháng 8, EOS đã đi xuống cùng với nó.

Cú sụt giảm này đã khiến giá giảm gần 30% trong vòng 30 phút, xuống mức thấp $ 2,5. Sau xu hướng giảm, giá đã phục hồi một phần và đang ổn định quanh mốc $ 3.

Bây giờ, có vẻ như EOS đã bước vào thời kỳ hợp nhất khi chỉ báo Bollinger Band bị nén trên biểu đồ 4 giờ. Đây là biểu hiện của thời kỳ biến động thấp và thường được theo sau bởi một biến động lớn. Thời gian nén càng dài, thì khả năng bứt phá mạnh càng cao.

Chỉ số kỹ thuật này không cung cấp hướng đi rõ ràng cho EOS. Do đó, phạm vi từ band dưới đến band trên là vùng cấm giao dịch. Các trader chỉ nên giao dịch khi có một thanh nến đóng bên ngoài các rào cản này, vì nó sẽ chỉ ra hướng đi tiếp theo của giá.

EOS-bi-nen

Biểu đồ EOS/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Việc vượt qua band trên có thể giúp giá tăng lên một cách đột biến. Nếu điều này xảy ra, chỉ báo Fibonacci thoái lui (được đo từ mức cao nhất giữa tháng 2 là $ 5,5 đến mức thấp nhất giữa tháng 3 là $ 1,4) cho thấy rằng EOS có thể kiểm tra lại mức cao gần đây là $ 3,5. Việc vượt qua rào cản quan trọng này sẽ giúp giá tiến đến ngưỡng kháng cự tiếp theo là $ 4.

Xem thêm:  Giao thức DeFi Aave ra mắt khung quản trị mới trên mainnet Ethereum

Mặt khác, việc phá vỡ band dưới ở mức $ 2,9 có thể dẫn đến nhiều thua lỗ hơn cho EOS. Chỉ số Fibonacci thoái lui ước tính rằng mức hỗ trợ mạnh tiếp theo nằm ở khoảng $ 2,3.

EOS-bi-nen

Biểu đồ EOS/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Yếu tố xã hội đang ủng hộ phe bò

Mặc dù EOS vẫn giao dịch ổn định trong khoảng từ $ 2,9 – $3,1, nhưng những người tham gia thị trường dường như đã quên sự xuất hiện của token hợp đồng thông minh này. Dữ liệu từ LunarCRUSH tiết lộ rằng số lượng đề cập liên quan đến EOS trên các mạng xã hội khác nhau đã giảm đáng kể trong vài tháng qua.

EOS-bi-nen

Nguồn: LunarCRUSH

Hoạt động tương tác xã hội của EOS đã đạt mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5. Tâm lý xã hội tiêu cực này là kết quả trực tiếp cho hành động giá mờ nhạt của EOS. Tuy nhiên, việc này có thể tạo cơ hội tốt cho các trader đặt cược giá trị vào EOS.

Bất kể là gì, các trader cần phải kiên nhẫn để tránh bị bắt vào sai phía của xu hướng. Chờ đợi một cơ hội tốt để tham gia là đặc biệt quan trọng khi thị trường tiền điện tử dường như đã bước vào một chu kỳ tăng giá mới.

Theo Cryptobriefing