Giá Dogecoin gần như quay trở lại mức giá trước khi sụp đổ, $ 16 triệu giá trị lệnh short DOGE đã bị thanh lý

Giá Dogecoin đã tăng gần 40% trong 24 giờ qua, thanh lý hơn $ 16 triệu lệnh short chỉ trong một giờ. Hơn nữa, DOGE gần như đã lấy lại mức cao nhất trước khi giá đó.

gia-dogecoin-gan-nhu-quay-tro-lai-muc-gia-truoc-khi-sup-do

Thị trường phái sinh Dogecoin ghi nhận các đợt thanh lý lớn trên khung thời gian hàng giờ Nguồn: ByBt.com

Giá Dogecoin quay trở lại mức giá trước khi sụp đổ khi $ 16 triệu giá trị lệnh short DOGE bị thanh lý

Các trader chuyên short đã tự nhận thấy bản thân đang “lầm đường lạc lối” sau khi nền tảng giao dịch Coinbase Pro thông báo niêm yết DOGE, chấp nhận giao dịch Dogecoin vào thứ Năm lúc 4:00 chiều UTC (11 giờ tối theo giờ Việt Nam).

Thông báo từ Coinbase nêu rõ:

“Bắt đầu từ hôm nay, chuyển tiền trong nước cho DOGE hiện có sẵn ở các khu vực hỗ trợ giao dịch. Trader không thể đặt lệnh và sẽ không có lệnh nào được thực hiện. Giao dịch sẽ bắt đầu vào hoặc sau 9:00 (PT) vào Thứ Năm, ngày 3 tháng 6, nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng.”

Ban đầu, DOGE sẽ được hỗ trợ trên 5 cặp giao dịch bao gồm DOGE / USD, DOGE / BTC, DOGE/EUR, DOGE/GBP và DOGE/USDT. Sổ lệnh giao dịch sẽ ra mắt trong ba giai đoạn, bắt đầu với Post-Only, tiếp theo là Limit-Only và sau đó là giao dịch đầy đủ.

Tin tức trên đã thúc đẩy một đợt tăng đột biến trên thị trường giao ngay DOGE, thanh lý hàng loạt các nhà đầu cơ đã vô tình vào lệnh short DOGE.

Giá DOGE/USD đã tăng lên đến $ 0.064, tương đương mức tăng 17.34%. Cặp tiền này đã đạt mức cao nhất trong ngày ở $ 0.454 trước khi chứng kiến ​​một sự điều chỉnh giảm nhẹ do những người tham gia lợi nhuận dẫn đầu. Tại thời điểm thực hiện bài viết, DOGE đang giao dịch với giá $ 0.4131. Ở một diễn biến khác, giá DOGE/BTC đã tăng 33% trong 24 giờ trước, xóa sạch tất cả những tổn thất trong thời gian vừa rồi kể từ ngày 19 tháng 5.

Cũng theo đó, với mức tăng nói trên, trong 24 giờ qua, hàng loạt đợt thanh lý lệnh short Dogecoin trị giá $ 47.83 triệu đã được thực hiện.

Xem thêm:  Số lượng cá voi Bitcoin đã đạt ATH mới trong đợt tăng giá tuần trước

Liệu DOGE còn đủ động lực để tăng trưởng trong thời gian tới? 

Động thái mới nhất của Dogecoin cũng khiến các nhà quan sát dự đoán mức giá $ 1 trong các phiên tới. Đó cũng là mức mà cặp DOGE/USD đã bỏ lỡ sau khi đạt đỉnh $ 0.76 trên Binance.

Ronnie Moas, nhà sáng lập công ty start-up chuyên nghiên cứu tài chính Standpoint Research, nhấn mạnh rằng việc niêm yết Dogecoin trên Coinbase Pro sẽ mở cửa cho việc tiếp cận DOGE đến thêm hàng triệu nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Cũng theo đó, mới đây, giám đốc điều hành Tesla đã đăng các dòng tweet ủng hộ Dogecoin. Sự nổi tiếng của Musk đã trở thành công cụ thúc đẩy giá DOGE/USD tăng hơn 15.300% vào năm 2021, với giá trị vốn hóa thị trường đạt $ 92 tỷ, vượt qua cả Airbnb và Infosys.

Nhưng đợt tăng giá siêu thanh cũng mang đến nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) về một bong bóng Dogecoin tiềm năng. Sự hoảng loạn gần như nhấn chìm thị trường sau khi Musk gọi Dogecoin là “kẻ hối hả” trong một lần xuất hiện trên truyền hình trên kênh Saturday Night Live vào ngày 8 tháng 5. Điều này dẫn đến việc giảm giá 45% trong ba phiên giao dịch hàng ngày sau đó.

Đợt bán tháo tiếp tục gia tăng vào ngày 19 tháng 5 trong bối cảnh thị trường cryptocurrency tiếp tục rơi vào trạng thái hoảng loạn. Dogecoin khi đó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 0.29, giảm hơn 74% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 0.76. Hơn nữa, cũng có nhiều ý kiến cho rằng Dogecoin đang ở giai đoạn thứ ba của một bong bóng sắp nổ – một giai đoạn cường điệu. Khả năng cao bong bóng này sẽ sớm nổ sau các giai đoạn giảm phát và bán tháo.

Veronica

Theo AZCoin News