Giá Dogecoin đã tăng hơn 27,258% chỉ trong năm qua, vốn hoá lớn hơn cả Heineken, Nintendo và BMW

Giá Dogecoin (DOGE) hiện hoạt động tốt hơn gần như mọi lớp tài sản khác, bất động sản, cổ phiếu hoặc thậm chí hầu hết các loại cryptocurrency. Cryptocurrency hài hước này đã giao dịch ở mức hơn $ 0.77, đạt mức vốn hóa thị trường cao tới $ 90 tỷ.

gia-dogecoin-da-tang-hon-27258-chi-trong-nam-qua-von-hoa-lon-hon-ca-heineken-nintendo-va-bmw

Biểu đồ giá DOGE/USD trên khung 4H Nguồn: TradingView

Giá Dogecoin tăng hơn 50% trong ngày, vốn hoá lớn thứ 170 trên thế giới

Để dễ so sánh, vốn hoá thị trường DOGE còn lớn hơn cả Ngân hàng Quốc gia Úc, nhà sản xuất bia Heineken của Mỹ, nhà sản xuất trò chơi Nhật Bản Nintendo, nhà sản xuất ô tô của Đức BMW và gã khổng lồ công nghệ thông tin Ấn Độ InfoSys.

Trên thực tế, Dogecoin là tài sản cổ phần có giá trị cao thứ 170 trên thế giới theo danh sách này. Đây quả là một kết quả không tồi đối với một trò đùa trong giới crypto vốn không có sự phát triển tích cực nào và không có trường hợp sử dụng cụ thể nào khác. Tuy nhiên, DOGE vẫn có thời gian giao dịch nhanh hơn nhiều loại tiền điện tử vốn hóa lớn và phí giao dịch thấp hơn.

Theo CoinGecko, Dogecoin đã tăng hơn 784.754,0% kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2013. Đồng nghĩa nếu trước đây bạn đầu tư $ 100 vào Dogecoin, bây giờ số tiền đó sẽ biến thành $ 121.000 ngày hôm nay (khi tính theo giá giao dịch ở $ 0.68).

Và nếu mua $ 100 khi Dogecoin giảm xuống còn $ 0.00086 vào tháng 5 năm 2015, thì hôm nay con số đó sẽ làm bạn kinh ngạc khi lên đến $ 767.000 (không thể tưởng tượng được nếu mua $ 1.000 hoặc $ 10.000 khi đó thì mọi chuyện sẽ thế nào).

Như vậy, DOGE đã tăng 54,2% trong ngày qua, 150,3% trong tuần qua, 108,8% trong hai tuần qua, 1074,7% trong tháng qua và hơn 27258,4% trong năm qua. Những con số này đã khiến Dogecoin trở thành một trong những món “đầu tư” tốt nhất.

Xem thêm:  Giá ETH có thể giảm xuống trong ngắn hạn

Vốn hóa thị trường đạt hơn $ 90 tỷ tại thời điểm viết bài. Tuy chưa bằng một nửa so với Ethereum ($ 379 tỷ) và nhỏ hơn một phần mười của Bitcoin ($ 1 nghìn tỷ) nhưng DOGE cũng đang thể hiện mình là đối thủ đáng gờm với Binance Coin (BNB).

Cũng theo đó, Luke Martin, host of the Profit Maxmalist show, cũng đã có những phát ngôn mới nhất về DOGE. Theo ông, giao dịch DOGE phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó, Elon Musk sẽ là người quyết định khi nào trò chơi bắt đầu và rất nhiều người sẽ bỏ lỡ.

Trong khi đó, một số người đang bày tỏ sự thận trọng khi đầu tư vào DOGE.

Spencer Bogart, đối tác chung của Blockchain Capital, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

“Bạn biết đấy, Dogecoin là một mạng chức năng, vì vậy chúng tôi sẽ tạm tin nó (rằng nó vẫn hoạt động). Nhưng không có người dùng thực sự, không có nhà phát triển nào đang xây dựng trên đó.”

Ông cho rằng việc Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đang say mê Dogecoin là một trong những chất xúc tác cho hiệu suất giá của tài sản:

“Ông ấy thích những trò đùa. Bạn biết đấy, anh ấy là một chàng trai vui vẻ. Anh ấy thích meme, và Doge là mục tiêu hoàn hảo cho điều này.”

Veronica

Theo AZCoin News