Giá Dogecoin có thể tăng 20% ​​trong tháng 7 với mô hình đảo chiều tăng giá

Dogecoin (DOGE) có vẻ đã sẵn sàng để mở rộng động thái phục hồi của mình bất chấp thị trường gấu hiện tại.

DOGE sẽ mở rộng động thái phục hồi

Giá DOGE dường như đã hình thành “mô hình đáy đảo chiều bump-and-run (BARR)” kể từ ngày 11 tháng 5, mô hình kỹ thuật chỉ ra sự đảo ngược xu hướng mở rộng trong thị trường giá xuống. Nó bao gồm ba giai đoạn: Lead-in, Bump và Run.

“Giai đoạn Lead-in” cho thấy giá đang củng cố trong một phạm vi hẹp, đi ngang, cho thấy xung đột tạm thời giữa các nhà đầu tư.

Sau đó là “Giai đoạn Bump”, trong đó, giá giảm và phục hồi mạnh, dẫn đến breakout, được xác định bởi “Giai đoạn Run”.

Dogecoin

Biểu đồ giá DOGE / USD hàng ngày với mô hình ‘đáy BARR’ Nguồn: TradingView

Dogecoin dường như đang trong Giai đoạn Bump khi nhắm đến việc breakout trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm trong mô hình đáy BARR. Giả sử DOGE có thể vượt lên trên mức này. Sau đó, theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, nó sẽ hướng tới mức xuất phát của mô hình BARR.

Nếu điều này xảy ra, DOGE sẽ hướng đến ngưỡng $ 0,0941, tăng hơn 20% so với giá hiện tại. Đáng chú ý, mục tiêu tăng cũng trùng với đường trung bình động hàm mũ 50 tuần của token (EMA 50 tuần; đường màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới).

Dogecoin

Biểu đồ giá DOGE/USD hàng tuần với đường EMA 50 tuần Nguồn: TradingView

Theo báo cáo của nhà đầu tư kỳ cựu, Thomas Bulkowski, đáy BARR đã đạt mục tiêu lợi nhuận 79%. Thật thú vị, giai đoạn breakout của mô hình thường mang lại mức tăng trung bình 55%, có nghĩa là DOGE vẫn có khả năng chạm ngưỡng $ 0,123.

DOGE đang chạm đáy?

Việc Dogecoin tăng lên $ 0,0941 có thể không giúp nó thoát khỏi xu hướng giảm giá, do một loạt các yếu tố kỹ thuật và cơ bản.

Xem thêm:  Thị trường phục hồi, FTT có phải là đồng coin tốt để đầu tư?

Từ góc độ kỹ thuật, rủi ro giá của DOGE rơi vào “bẫy tăng giá (bull trap)” khi hình thành xu hướng tăng (nó đã tăng gần 60% trong 9 ngày qua). Đáng chú ý, xu hướng giảm giá của memecoin xuất hiện do mô hình “nêm tăng” trên các biểu đồ với khung thời gian thấp hơn.

Cụ thể, DOGE đã hình thành xu hướng tăng trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, thu hẹp lại, do đó tạo thành mô hình nêm tăng.

Theo quy luật, thiết lập kỹ thuật này dẫn đến sự đảo chiều giảm giá, được xác nhận khi giá xuống dưới đường xu hướng của nêm.

Như vậy, giá có thể giảm bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của mô hình.

Dogecoin

Biểu đồ giá DOGE/USD với thiết lập ‘nêm tăng’ – 4 giờ Nguồn: TradingView

Điểm breakout tiềm năng của mô hình nêm tăng nằm trong phạm vi $ 0,07 – $ 0,08. Do đó, về phía đà giảm, DOGE có thể quay về khu vực $ 0,05 – $ 0,06 nếu breakdown khỏi mô hình nêm, giảm 15% – 25% so với mức giá hiện tại.

Các nguyên tắc cơ bản, bao gồm việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán trị giá 9 nghìn tỷ USD, đều đang hỗ trợ triển vọng đi xuống trong ngắn và trung hạn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph