Giá DOGE tăng 110% trong một tuần

Altcoin dựa trên meme Dogecoin (DOGE) dẫn đầu mức tăng của thị trường altcoin trong tuần này, tăng trên 1% sau khi có thông tin bất ngờ từ ngôi sao phim 18+ người Úc Angela White.

White đã tweet về việc nắm giữ DOGE và sau đó thay đổi ảnh hồ sơ Twitter thành chính mình trong hàng hóa Dogecoin.

Angela White tuyên bố hodl DOGE 7 năm

Kết quả là DOGE/USD tăng giá ngay lập tức với tỷ lệ 125%, đánh bại tác động từ cái gật đầu trên Twitter trước đó của CEO Tesla Elon Musk.

“Đã HODL DOGE từ năm 2014. Kiên nhẫn nhiều hơn. DOGE sẽ tăng đến mặt trăng”, White viết vào ngày 2/1.

Không rõ động lực nào khiến cô đột ngột tiết lộ như vậy và liệu White có thực sự giữ DOGE trong 7 năm hay không vẫn chưa thể xác minh ngay lập tức.

doge

Số lượng người dùng Twitter (DOGE – xanh, Bitcoin – đỏ) Nguồn: TheTie

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, DOGE vẫn tăng hơn 100% trong 7 ngày bất chấp biến động giảm của Bitcoin trong tuần này. Theo dữ liệu từ TheTie, hoạt động truyền thông xã hội tăng vọt với số lượng người dùng Twitter tăng cao kỷ lục cho cả hai loại vào tháng 1.

DOGE/USD cũng cố gắng phá vỡ mốc $0,01 quan trọng về mặt tâm lý, đưa nó lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 1/2018. Bất chấp những thành công đó, DOGE vẫn còn tương đối xa so với mức cao nhất mọi thời đại là $0,0153 kể từ tháng đó.

Xem thêm:  4 chỉ số giá Bitcoin chính này phản ánh rõ ràng sự lạc quan tăng giá của các trader

doge

DOGE/USD 5 ngày Nguồn: TradingView

DOGE không phải là altcoin duy nhất được hưởng lợi từ ngành công nghiệp giải trí người lớn gần đây. Cuối năm ngoái, sự gián đoạn tại Pornhub đã chứng kiến Verge (XVG) gặt hái nhiều thành quả khi trang web chỉ còn lại tiền điện tử làm lựa chọn thanh toán duy nhất.

Mùa altcoin

Như vậy, DOGE đã phần nào chứng minh cho bối cảnh tái sinh của altcoin đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử.

Khi đợt phục hồi kỷ lục của Bitcoin nguội dần, các altcoin đang chứng kiến vận mệnh của chúng đảo ngược sau vài năm thua lỗ hàng loạt.

doge

Các altcoin hoạt động hàng đầu trong 7 ngày qua Nguồn: Coingecko

Trong số đó có ETH dẫn đầu thị trường, đã trở lại trên $1.000 vào thứ 2.

Các loại khác cũng có kết quả tốt, với Uniswap (UNI) tăng hơn 55% trong tuần qua và Polkadot (DOT) tiếp tục siêu tăng trong năm mới.

Theo Cointelegraph