Gia đình cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn đã trả cho sĩ quan đặc nhiệm Mỹ 500 ngàn đô la tiền điện tử cho vụ tẩu thoát như trong phim khỏi Nhật Bản

Con trai của Carlos Ghosn đã thanh toán khoảng 500.000 đô la bằng tiền điện tử cho hai cha con cựu sĩ quan đặc nhiệm Mỹ bị buộc tội giúp cựu chủ tịch hãng ô tô Nissan tẩu thoát khỏi Nhật Bản, các công tố viên Hoa Kỳ cho biết.

Cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn, người đã tẩu thoát khỏi Nhật Bản một cách ngoạn mục.

Anthony Ghosn đã thực hiện các khoản thanh toán cho Peter Taylor bằng tiền điện tử thông qua sàn Coinbase sau khi cha ông trốn thoát trong một chiếc hộp trên máy bay riêng vào tháng 12 năm ngoái. Cùng với việc chuyển khoản trước đó, hai cha con nhà cựu sĩ quan đặc nhiệm Michael và Peter Taylor, đã nhận được ít nhất 1,36 triệu đô từ gia đình Ghosn.

Hai cha con nhà Taylor đã bị chính quyền Hoa Kỳ bắt giữ vào tháng Năm theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản, nơi đang tìm cách dẫn độ họ. Trong yêu cầu dẫn độ chính thức tới Hoa Kỳ vào tháng 6, Nhật Bản đã chia sẽ hình ảnh camera an ninh và một cuộc phỏng vấn nhân chứng cho thấy bà Maya Ghosn, con gái ông Ghosn đã gặp cha cô, và sau đó với Peter Taylor tại một khách sạn ở Tokyo vào ngày vụ tẩu thoát diễn ra.

Các giao dịch chuyển tiền điện tử, được thực hiện thành nhiều đợt từ tháng 1 đến giữa tháng 5, là cách thanh toán thứ hai mà các công tố viên đã xác định giữa Ghosn và nhà Taylor. Trong yêu cầu dẫn độ, các điều tra viên Nhật Bản nói rằng chính Ghosn đã chuyển hơn 860.000 đô la cho một công ty do Peter Taylor điều hành.

Xem thêm:  Tài sản tiền điện tử mới lạ này đạt gần 600 triệu đô la vốn hóa thị trường ngay sau khi ra mắt

Hai cha con đã bị giam giữ kể từ khi bị bắt ở Massachusetts, giờ đây đang trong nỗ lực xin bảo lãnh tại ngoại, sau khi các thẩm phán từ chối lời yêu cầu thả ra trước đó. Các công tố viên Hoa Kỳ đã tranh luận trong hồ sơ tòa án hôm thứ Tư rằng các khoản thanh toán từ gia đình Ghosn, cho thấy họ được thanh toán một cách khéo léo và có dư nguồn lực để chạy trốn khỏi Mỹ.

Đầu tháng này, Ghosn nói với đài truyền hình Al Arabiya TV rằng ông ta đang giúp đỡ tất cả những người đã từng giúp mình…, các công tố viên nói trong hồ sơ tòa án.

Nhà Taylor chưa bao giờ phủ nhận rằng họ có liên quan đến vụ trốn thoát Ghosn. Nhưng tại tòa, luật sư của họ đã lập luận rằng yêu cầu dẫn độ của Nhật Bản là vô căn cứ vì nó không thực sự buộc tội họ về một hành vi phạm tội đủ nghiêm trọng để dẫn độ.

Cựu chủ tịch Nissan trốn khỏi Nhật Bản như trong phim