Giá DASH tăng 100% trong một tuần khi XMR, ZEC lật tăng giá, mùa altcoin riêng tư?

Sức mạnh của thị trường tiền điện tử đang lan rộng dường như sang các coin tập trung vào quyền riêng tư. Hành động giá bình tĩnh của Bitcoin thường thiết lập một thời kỳ cho các altcoin tăng giá. Một trong những phân khúc đó là coin riêng tư. Ví dụ, XMR đã tăng hơn 50% vào tuần trước. Trong khi đó, DASH cao hơn gấp đôi với mức tăng 125% và ZEC thêm 70% trong cùng thời kỳ.

XMR/USD breakout xu hướng giảm

DASH 1

Biểu đồ XMR/USD 1 tuần Nguồn: TradingView

Trước cuộc biểu tình, XMR đã tụt hậu so với ETH vì cách xây dựng khá giống nhau giữa hai loại. Sau khoảng thời gian tích lũy kéo dài 2 năm, giá ETH cuối cùng đã tăng lên vào đầu năm 2021.

Những breakout (bứt phá) như vậy thường thấy lật hỗ trợ/kháng cự (S/R), sau đó giá của tài sản có thể tiếp tục tăng. Vùng lật S/R này của giá XMR được đánh dấu bằng ô màu xanh lục nơi hỗ trợ được tìm thấy. Vùng hỗ trợ được giữ vững và giá tiếp tục tăng tốc về phía vùng kháng cự tiếp theo xung quanh 300 đô la.

DASH 2

Biểu đồ XMR/BTC 1 tuần Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, biểu đồ hàng tuần của XMR/BTC cho thấy một quan điểm hoàn toàn khác vì nó vẫn đang trong xu hướng giảm. Do đó, đà tăng của XMR/BTC có thể đang đến gần. Cụ thể, breakout trên 0.006 sats có khả năng dẫn đến tăng giá hơn.

DASH dẫn đầu

DASH 3

Biểu đồ DASH/USD 1 tuần Nguồn: TradingView

Thông thường, khi coin từ một phân khúc bắt đầu chạy đua, các coin khác cũng chạy theo. Mối tương quan như vậy có thể được tìm thấy giữa DOGE, XLM và XRP, vì chúng thường phản ánh các động thái của nhau và các coin riêng tư không có gì khác biệt, cụ thể là XMR, DASH và ZEC.

Ví dụ, DASH cũng đã breakout khoảng tích lũy 2 năm. Miễn là giá duy trì hỗ trợ trên vùng 150-170 đô la thì việc tiếp tục hướng tới 550-600 đô la vẫn nằm trong tầm tay.

Biểu đồ DASH/BTC 1 tuần Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cặp DASH/BTC cũng có vẻ yếu, tương tự như XMR. Breakout trên vùng kháng cự quan trọng 0.007 sats sẽ giúp tạo ra động lượng đi lên. Nếu mức đó bị phá vỡ và lật thành hỗ trợ, khả năng sẽ tiếp tục hướng tới vùng 0.016-0.018 sats.

Xem thêm:  10 câu chuyện về tiền điện tử và blockchain hàng đầu năm 2020

Một cuộc biểu tình như vậy cũng sẽ phù hợp với động thái tăng giá hơn trong cặp USD khi mức kháng cự tiếp theo được tìm thấy giữa 550-600 đô la.

ZEC cũng đang thể hiện sức mạnh

Biểu đồ ZEC/USD 1 tuần Nguồn: TradingView

ZEC là coin riêng tư lớn thứ ba, cũng cho thấy cấu trúc biểu đồ tương tự. Giá ZEC đã breakout khỏi thời kỳ tích lũy kéo dài nhiều năm và lật vùng 80 đô la thành hỗ trợ.

Với lần lật S/R này, giá sau đó tăng lên 160-170 đô la, là vùng kháng cự tiếp theo. Miễn là ZEC giữ trên vùng 100-120 đô la, vùng kháng cự 350-380 đô la sau đó sẽ trở thành mục tiêu hợp lý tiếp theo.

Biểu đồ ZEC/BTC 1 tuần Nguồn: TradingView

Nhưng cũng giống như các coin riêng tư khác, ZEC/BTC vẫn đang vật lộn để breakout. Mức quan trọng đối với ZEC là 0.0036-0.0041 sats. Nếu mức đó bị phá vỡ, khu vực 0.008 sats sẽ là mức phòng thủ tiếp theo cho gấu.

Tóm lại, các coin riêng tư đang bắt đầu thức dậy, cho thấy sức mạnh khá tốt, nhưng có thể tăng nhiều hơn, đặc biệt là trong các cặp BTC của chúng, có thể breakout xu hướng giảm kéo dài. Tuy nhiên, những mức kháng cự quan trọng phải chuyển sang hỗ trợ. Nếu điều này xảy ra, các coin riêng tư sẽ khởi đầu “mùa alt” của riêng chúng, đặc biệt tốt cho lĩnh vực DeFi trong những tháng qua.

Bạn có thể xem giá XMR, DASH, ZEC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph