Giá COMP đã giảm 13 tháng và sẽ tiếp tục lặn ngụp trong tháng thứ 14

Mặc dù thị trường rộng lớn suy giảm chắc chắn ảnh hưởng đến giá cả và tăng trưởng của Compound (COMP), nhưng nhu cầu thấp hơn cũng là một vấn đề nghiêm trọng không kém. Có thể thấy rõ điều này khi quan sát số liệu thống kê on-chain của giao thức cho vay.

Giá COMP chìm dưới vực sâu

Sau đợt tăng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5/2021, COMP sụt giảm và tiếp tục di chuyển về phía nam trong 13 tháng sau đó. Altcoin này lao dốc vào tháng 4 sau nỗ lực phá vỡ nhưng không thể lật dường xu hướng giảm thành hỗ trợ. Vào thời điểm đó, COMP trượt dài 73%.

Hành động giá COMP Nguồn: TradingView

Hiện tại, xu hướng giảm giá trên toàn thị trường đang trở nên mạnh mẽ hơn, được thể hiện qua Chỉ số định hướng trung bình (ADX). Điều này đã đẩy altcoin đến bờ vực trượt vào vùng quá bán và phục hồi từ đó sẽ cực kỳ khó khăn đối với COMP.

COMP khó lấy lại những gì đã mất là điều hiển nhiên vì nó không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cả nhà đầu tư và holder.

Phía nam thẳng tiến

Hiện tại, tổng số tiền gửi vào giao thức cho vay thấp hơn so với tổng số tiền cho vay. Trở lại vào tháng 12/2021, ứng dụng phi tập trung này nhận được khoảng 19 tỷ đô la tiền gửi và cho người dùng vay gần 7 tỷ đô la.

Tuy nhiên, trong 6 tháng qua, các con số giảm chỉ còn 4,6 tỷ đô la tiền gửi và dư nợ ở mức -200 triệu đô la.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị của Bitcoin hồi sinh sau khi giảm kéo dài

comp

Tiền gửi và cho vay trên Compound Nguồn: Dune

Tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV) về cơ bản tính tỷ lệ của tất cả các khoản dư nợ so với tiền gửi hiện ở mức -4%. Tỷ lệ này đa phần giảm mạnh trong 2 tháng qua, từ ngưỡng 33%.

comp

Tỷ lệ LTV trên Compound Nguồn: Dune

Tuy nhiên, các nhà đầu tư rút khỏi giao thức và tài sản là điều dễ hiểu vì họ liên tục mất lợi nhuận kể từ tháng 5/2021.

Một năm trước, chưa đến 3% số địa chỉ rơi vào cảnh thua lỗ. Ngược lại, tại thời điểm viết bài, các nhà đầu tư thua lỗ hiện chiếm đến 92% trong tổng số 187k địa chỉ của Compound.

comp

Nhà đầu tư Compound thua lỗ Nguồn: Intotheblock

Khả năng phục hồi ở cả hai phía chỉ có thể xảy ra nếu thị trường rộng lớn hơn phục hồi. Đặc biệt là vì sự tăng trưởng của ứng dụng phi tập trung này khá mờ nhạt cho đến này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto