Giá Coin hôm nay 9/9: Bitcoin, altcoin và chứng khoán Mỹ đều tăng điểm giữa lúc ECB tăng lãi suất 75 bps

Cá voi Bitcoinđang đặt cược vào sự phục hồi khi dữ liệu mới cho thấy hành vi chạm đáy “cổ điển”. Giá Bitcoin hiện đang duy trì trên mức $19.000 giữa những biến động vĩ mô.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Theo công cụ theo dõi Fed Watch của CME Group, xác suất nâng lãi suất 75 điểm cơ bản đang lên tới 82% trong ngày 07/09. Thông tin này được đưa ra sau hàng loạt thông tin tích cực về kinh tế và tuyên bố diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong ngày 26/08, Chủ tịch Fed cảnh báo sẽ tiếp tục nâng lãi suất và duy trì lãi suất cao trong một khoảng thời gian.

Ngay cả khi các nhà giao dịch ngày càng tin vào khả năng Fed nâng 75 điểm cơ bản, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tăng.

Vào ngày thứ Năm (8/9), chứng khoán Mỹ tăng điểm sau phiên trồi sụt, khi Phố Wall cân nhắc những nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc ngân hàng trung ương tiếp tục chống lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 0,61% lên 31.774 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,66% lên 4.006 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,6% lên 11.862 điểm.

Trước đó, chứng khoán Mỹ đã giảm trong phiên hỏi đáp từ ông Powell tại Viện Cato, nơi ông nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ hành động cần thiết để đối phó lạm phát. Ông Powell cũng báo hiệu rằng việc tạm ngưng nâng lãi suất hoặc chuyển hướng sang hạ lãi suất sẽ không sớm xảy ra.

“Lịch sử cảnh báo mạnh mẽ chống lại chính sách nới lỏng quá sớm. Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng tôi và các đồng nghiệp của mình cam kết mạnh mẽ với dự án này và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi mục tiêu hoàn thành”.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào sáng ngày thứ Năm đã nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm, nâng lãi suất tiền gửi từ 0 lên 0,75%, trong một động thái được nhiều kỳ vọng là làm giảm lạm phát.

Vào cuối phiên sáng, chứng khoán Mỹ đảo chiều từ đà giảm trước đó trong một nỗ lực tiếp tục phục hồi mạnh mẽ. Vào ngày thứ Tư (7/9), các chỉ số chính đã ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 10/8/2022, với Nasdaq Composite chấm dứt chuỗi 7 phiên giảm liên tiếp.

Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ nhìn chung vẫn còn trong xu hướng giảm điểm do lo ngại về nền kinh tế đang suy thoái và các đợt nâng lãi suất tiếp theo từ Fed đã khiến một số nhà đầu tư rời khỏi các khu vực rủi ro hơn trên thị trường.

Art Hogan, Giám đốc chiến lược thị trường tại B. Riley Financial, nhận định:

“Tôi nghĩ chúng ta có một thị trường lo lắng trong tuần trước khi dữ liệu CPI được công bố. Chúng ta có thể chuyển sang chế độ chờ xem”. Được biết, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 8 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 13/9.

Giá dầu tăng hơn 1% vào ngày thứ Năm sau khi giảm xuống mức đáy 7 tháng trong phiên trước đó, khi một số nhà đầu tư bắt đáy và Nga đe doạ sẽ ngừng xuất khẩu dầu và khí đốt cho một số người mua.

Giá dầu tăng bất chấp việc dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ gia tăng, với thông tin rằng Mỹ đang cân nhắc nhu cầu giải phóng thêm dầu thô từ nguồn dự trữ chiến lược và lo ngại việc mở rộng phong toả Covid-19 ở Trung Quốc cùng với lãi suất toàn cầu tăng sẽ làm chậm lại hoạt động kinh tế và ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 1,3% lên 89 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2%) lên 83,5 USD/thùng.

Xem thêm:  Bitcoin, vàng và trái phiếu có thể thống trị năm 2022, theo Bloomberg Intelligence

Bitcoin và altcoin

Theo nền tảng phân tích on-chainCryptoQuant, các nhà đầu tư khối lượng lớn đang chuyển tiền sang các sàn giao dịch phái sinh trong tháng này.

Khi BTC chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6, cá voi đã phản ứng.

Nhà phân tích Maartunn của CryptoQuant đã đánh dấu một sự gia tăng rõ rệt về số lượng giao dịch trung bình hàng tháng được thực hiện giữa các sàn giao dịch giao ngay và các nền tảng phái sinh.

Maartunn lập luận rằng cá voi đang bảo hiểm các khoản lỗ của họ và chuyển tiền để sử dụng trong các vụ cá cược tương lai.

“Một tín hiệu điển hình cho các mức đáy cục bộ là sự gia tăng đột biến về dòng chảy phái sinh – Derivative Exchanges Flow Mean (30d MA). Và điều đó đang xảy ra ngay bây giờ”.

Hiện tượng đã xảy ra trước khi giá BTC giảm gần đây nhất.

Với ETH, các sàn giao dịch phái sinh đã chứng kiến ​​dòng tiền gia tăng trong quá trình sự kiện Merge được thiết lập cho tuần tới. Do đó, thị trường ETH hiện đang chạy trước Bitcoin gần ba tháng, Maartunn giải thích.

“Giả định trong luận điểm này là cá voi sẽ gửi Bitcoin trên sàn giao dịch phái sinh để mở các vị thế tương lai (long) và có thể bảo vệ các vị trí của chúng tạo thành đáy cục bộ.

Điều quan trọng cần lưu ý: Ethereum đang dẫn đầu thị trường trong 80 ngày, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự cường điệu ‘The Merge’. Sự cường điệu đó sẽ kết thúc vào cuối tháng này, điều này có thể có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử.”

Nguồn: CryptoQuant

Trong khi đó, các quan sát riêng biệt từ Whalemap tập trung vào đợt bán tiềm năng 5.000 BTC, trước đó đã không hoạt động kể từ Giáng sinh năm 2013.

Động thái này xảy ra sau những nghi ngờ về một số đợt 5.000 BTC di chuyển khắp mạng lưới sau 9 năm ngủ đông trong những tuần gần đây.

Whalemap cũng nhắc lại các mức hỗ trợ chính on-chain dựa trên sự tích lũy khối lượng lớn trong quá khứ, bao gồm $ 19.000, $ 16.000 và $ 13.000.

Nguồn: Whalemap 

Các altcoin khác trong top 100 vẫn đang cố gắng duy trì mức lợi nhuận đã kiếm được từ ngày hôm qua. Dẫn đầu hôm nay là OKB với mức tăng 20%, theo sau là LUNC đang kiếm được 16%. Đây là hai altcoin duy nhất tăng hai chữ số trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, ATOM đã tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng vào chiều nay, khi giá vượt ra khỏi mức quan trọng. Sau mức thấp nhất là $ 11,98 vào thứ Tư, ATOM đã tăng gần 10% và chạm mức cao nhất là $14 trong quá trình này.

Một mã tăng điểm đáng chú ý khác là NEAR, đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần trước đó trong ngày. NEAR đã đạt mức cao nhất là $ 4,69 hôm nay, khi giá tăng hơn 4% trong phiên thứ hai liên tiếp. 

Nguồn: Coinmarketcap

Tâm lý nhà đầu tư vẫn chìm trong sợ hãi tột độ với chỉ số tham lam và sợ hãi đang ở mức 22.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

BlogDeFi