Giá Coin hôm nay 7/9: Bitcoin giảm sâu khi xuất hiện lệnh Long khủng trên Binance, phần lớn altcoin lỗ hai chữ số, chứng khoán Mỹ giảm điểm khi dữ liệu ISM được công bố

Bitcoin cuối cùng cũng phá vỡ phạm vi giao dịch ngày càng hẹp vào hôm nay theo hướng giảm giữa lúc xuất hiện các khoản cược chồng chất cho một đột phá sắp xảy ra.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm trong phiên đầy biến động ngày thứ Ba (6/9), khi nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và lãi suất tăng có ý nghĩa như thế nào đối với chiến dịch thắt chặt quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 173 điểm (tương đương 0,55%) xuống 31.145 điểm, nhưng đã rút khỏi mức đáy trong phiên nhờ các cổ phiếu phòng thủ như Johnson & Johnson và Coca-Cola. Chỉ số S&P 500 lùi 0,41% xuống 3.908 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0,74% còn 11.544 điểm, ghi nhận phiên sụt giảm thứ 7 liên tiếp, chuỗi lao dốc dài nhất kể từ năm 2016.

Đồng thời, lợi suất trái phiếu tăng, góp phần khiến cổ phiếu biến động. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm có thời điểm tăng tới 0,162 điểm phần trăm lên 3,35%. Lợi suất thường chuyển động ngược chiều với giá.

Các động thái trên thị trường diễn ra sau khi dữ liệu ISM tháng 8 của Mỹ công bố vào sáng thứ Ba mạnh hơn dự báo, ở mức 56,9 so với kỳ vọng 55,5. Báo cáo này được công bố sau báo cáo việc làm hôm thứ Sáu (2/9), cũng tốt hơn kỳ vọng của Phố Wall, cho thấy nền kinh tế Mỹ vững chắc hơn dự báo.

Cả 2 báo cáo đều được đưa ra trước cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed, với kỳ vọng cơ quan này sẽ nâng lãi suất một lần nữa. Dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến có thể có nghĩa là ngân hàng trung ương tiếp tục hành động quyết liệt trong việc nâng lãi suất.

Vào ngày 2/9, các chỉ số chính đã khép lại 3 tuần giảm liên tiếp. Nasdaq Composite có chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp đầu tiên kể từ năm 2019, mất 1,3% trong phiên, còn Dow Jones xoá sạch mức tăng 370 điểm cùng ngày để khép phiên lùi 1,1%. S&P 500 giảm 1,1% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2022.

Trong tuần này, nhà đầu tư đang chờ đợi những phát biểu từ các chủ tịch Fed và quyết định nâng lãi suất mới từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối tuần.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Ba do lo ngại trở lại về triển vọng nâng lãi suất mạnh hơn và các lệnh phong toả Covid-19 sẽ làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu, đảo chiều từ đà tăng 2 phiên nhờ động thái cắt giảm sản lượng mục tiêu đầu tiên của OPEC+ kể từ năm 2020.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 2,91 USD (tương đương 3%) còn 92,83 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI lùi xuống 86,88 USD/thùng.

Cùng ngày, giá vàng giảm từ mức đỉnh 1 tuần trong phiên trước đó, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng trong bối cảnh kỳ vọng việc thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của các ngân hàng trung ương lớn.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,56% xuống 1.700 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 30/8 là 1.726 USD/oz trong phiên trước đó. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,64% còn 1.711 USD/oz.

Xem thêm:  Chúng ta có nên tiếp tục mong chờ mùa altcoin không?

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi dao động dưới 20.000 đô la trong ngày thứ tư liên tiếp vì phe bò không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự, gấu quyết định “thả bom” vào ngày đầu thu yên ả, đẩy giá xuống phạm vi $18.000 vào thời điểm viết bài.

Giữa lúc đó, hai trader đã nhận thấy xu hướng tích lũy đang diễn ra bởi một thực thể giao dịch hợp đồng tương lai Binance quy mô lớn không xác định.

Với việc các nhà đầu tư bán lẻ bán ra, thực thể đó đã mất vài ngày để thu hút thanh khoản và có kết quả rõ ràng.

Il Capo of Crypto mô tả vị trí Long BTC của thực thể là “khủng” và “dễ dàng” trị giá 30.000 BTC trở lên.

Trong khi đó, trader đồng nghiệp JACKIS nhận định:

“Có một khoản OI khá cao ở mức 19.650 đô la đối với hợp đồng tương lai Binance. Chúng tôi đang thấy các vị trí được lấp đầy, giá tăng, sau đó một làn sóng bán mới xuất hiện, nhấn chìm các lệnh mới một lần nữa và lặp lại. Hình như ai đó đang tích góp một cách khó nhọc”.

Image

Nguồn: Twitter

Dữ liệu orderbook từ Binance được đăng tải bởi Material Indicators cho thấy tổng phí xây dựng kháng cự vào ngày 6 tháng 9.

Nguồn: Twitter

Ở những nơi khác, trader Crypto Tony đã cảnh báo rằng các altcoin đang vượt quá mức tăng trong ngày của Bitcoin, một điều cần phải thận trọng. Ethereum đã tăng 4% trong những ngày trước sự kiện Merge diễn ra ngày 15 tháng 9.

“Bitcoin không di chuyển trong khi Ethereum và Altcoin di chuyển, điều này có ý nghĩa trong khi mọi người cố gắng và tận dụng tối đa sự kiện Merge sắp tới. Nhưng những động thái này thường kết thúc trong đau đớn. Vì vậy, hãy thận trọng ”.

Về phía altcoin, toàn bộ top 100 đều chìm trong sắc đỏ ngay khi anh cả quay đầu giảm, dẫn dầu là LDO (-17%). Theo sau là ETC (-14%) sau khi tăng gần 30% vào ngày hôm qua nhờ sự cường điệu về sự kiện Merge của Ethereum. Khoảng 20 altcoin khác đang lỗ hai chữ số, điển hình như CEL, CRV, LTC, UNI, KSM, DASH… (đều đang giảm 12% trong ngày). Phần còn lại đang chứng kiến mức giảm dao động từ 1-9%.

Trong khi đó, tiền điện tử lớn thứ hai ETH, bất chấp những tín hiệu tích cực từ sự kiện Merge, đặc biệt là mạng đã hoàn thành thành công hardfrok Bellatrix  vào hôm qua, hiện đang giảm hơn 7% và trượt dần về $1.500.

Nguồn: Coin360

Tâm lý nhà đầu tư vẫn trong vùng sợ hãi tột độ với chỉ số tham lam và sợ hãi đang ở mức 24, được cập nhật lần cuối vào ngày 7/9/2022.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

BlogDeFi