Giá Coin hôm nay 5/6: Bitcoin tiếp tục giao dịch phạm vi khi hodler dài hạn bắt đầu thoái vốn – Atcoin ‘xanh vỏ đỏ lòng’

Bitcoin tiếp tục dao động trong một phạm vi hẹp cho đến sáng nay khi nhu cầu của các trader đối với mức thấp vĩ mô mới vẫn tồn tại. Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC bị kẹt trong khoảng $29.000- $30.000 khi bước vào cuối tuần.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Khi các thị trường “ngoài giờ” cung cấp khối lượng giao dịch mỏng nhưng ít biến động thì nhiều khả năng sẽ xảy ra một sự đột phá.

“Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin trông không có gì kinh khủng và do đó, xu hướng vẫn tiếp diễn. Tôi nghĩ rằng BTC sẽ hợp nhất lâu hơn một chút trong phạm vi này trước khi giảm”, trader Crypto Tony nhận định trong một tweet.

Một bài đăng khác nhắc lại mục tiêu từ $ 22.000 đến $24.000 cho Bitcoin:

“Tôi đang tìm kiếm một mức giảm khác xuống còn $24000 – $22000, nhưng tất nhiên việc phân phối cần có thời gian. Vì vậy, giá có thể sẽ di chuyển quanh vùng hỗ trợ này trước khi xuất hiện bất kỳ đợt giảm nào khác”.

Những người khác đã lên kế hoạch tận dụng tối đa điểm yếu sắp xảy ra, bao gồm tài khoản Cryptotoad, đã công bố chiến lược tích lũy ở mức 27.000 đô la trở xuống.

“Tôi không biết bạn sẽ làm gì, nhưng kế hoạch của tôi là bắt đầu tích lũy vị thế long ở mức 27k, dao động thấp hết mức xuống Fib 0,382 tại $21,5k”.

Image

Nguồn: Twitter

Thêm dầu vào lửa là dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, báo hiệu rằng những hodler dài hạn đang bắt đầu thoái vốn tích trữ của mình trong một động thái thị trường gấu cổ điển.

“Giai đoạn đầu hàng của hodler dài hạn đã bắt đầu”, nhà phân tích Edris tóm tắt trong một bản cập nhật thị trường ngày 3/6.

Nguồn: CryptoQuant

Nhận xét về biểu đồ Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu (SOPR) của những hodler dài hạn, Edris đã so sánh với các điều kiện xảy ra trước các lần chạm đáy thế hệ trước trong lịch sử Bitcoin, bao gồm thị trường gấu năm 2014 và 2018, cũng như sự cố thị trường chéo COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

“Hiện tại, những hodler dài hạn đang bước vào giai đoạn đầu hàng và bán lỗ, cho thấy rằng giai đoạn tích lũy tiền thông minh đã bắt đầu và vài tháng tới sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời để đầu tư dài hạn vào thị trường”.

Nhà phân tích lưu ý rằng một sự kiện đầu hàng như vậy “thường đánh dấu mức đáy nhiều năm.”

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 1 tháng 3

Trong khi đó, dữ liệu sàn giao dịch cho thấy một số người đã mua dip, cho thấy dòng ra đang đánh bại dòng vào một cách rõ rệt trong những ngày gần đây.

Theo công ty phân tích Glassnode, vào ngày 3/6, dòng tiền ròng từ các sàn giao dịch lớn đạt tổng cộng -23.286 BTC, nhiều nhất kể từ ngày 14 tháng 5.

Biểu đồ dòng BTC trên sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Altcoin ‘xanh vỏ đỏ lòng’

Các altcoin đang phát tín hiệu hỗn hợp khi bước vào cuối tuần với BNB, DOT, SHIB là những altcoin giảm điểm trong top 20 vào thời điểm viết bài trong khi các coin còn lại tăng nhẹ.

Ethereum hiện vẫn bám trụ quanh mốc $1.700 với mức tăng nhẹ 1,55% trong khi The Graph (GRT) và Helium (HNT) là 2 coin tăng mạnh nhất trong top 100 với mức lợi nhuận 10%.

Nguồn: Coin360

Nhìn chung, màu xanh mà thị trường đang chứng kiến của cả Bitcoin altcoin đều không vững chắc và rất dễ chuyển đỏ bất cứ lúc nào khi tâm lý nhà đầu tư đang rất yếu với chỉ số sợ hãi và tham lam crypto hiện đang ở mức 10, báo hiệu cực kỳ sợ hãi.

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi