Giá Coin hôm nay 30/8: Bitcoin chạm đến vùng kích hoạt “Short squeeze”, altcoin tạm xanh khi chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm

Bitcoin đã lấy lại được một số điểm đã mất vào đêm qua trong bối cảnh bàn luận về một đợt Short squeeze sắp xảy ra.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Hai (29/8) khi nhà đầu tư đấu tranh giành lại vị thế của mình từ đợt bán tháo tuần trước, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về lãi suất tăng cao và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones lùi 184,41 điểm (tương đương 0,57%) xuống 32.098 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,67% còn 4.030 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite rớt 1,02% xuống 12.017 điểm.

Công nghệ là lĩnh vực có thành quả giao dịch tồi tệ nhất thuộc S&P 500 khi lãi suất tăng, trong khi năng lượng và tiện ích hoạt động vượt trội. 3M và Salesforce là những mã cổ phiếu giảm mạnh nhất thuộc Dow Jones. Đà giảm đó đã được bù đắp phần nào nhờ đà tăng gần 1% của cổ phiếu Walmart và Chevron.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm ghi nhận mức cao nhất trong 15 năm do lo ngại lãi suất cao vẫn còn.

Phố Wall đã trải qua một đợt bán tháo mạnh vào ngày 26/8, khi những nhận định ngắn gọn và thẳng thừng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ở Hội nghị Jackson Hole, Wyoming, dường như dập tắt hy vọng về việc ngân hàng trung ương thay đổi lộ trình nâng lãi suất quyết liệt trong những tháng tới.

Nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều bài phát biểu hơn của Fed trong tuần này trước khi báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ công bố vào ngày 02/9.

Giá dầu tăng hơn 4% vào ngày thứ Hai, nối dài đà tăng tuần trước, khi khả năng OPEC+ cắt giảm sản lượng và xung đột ở Libya đã giúp bù đắp đà tăng của đồng USD và triển vọng tăng trưởng xấu đi của Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 4,1 USD (tương đương 4.1%) lên 105,09 USD/thùng, sau khi tăng 4,4% trong tuần trước. Hợp đồng dầu WTI cộng 3,95 USD (tương đương 4,2%) lên 97,01 USD/thùng, sau khi tăng 2,5% trong tuần trước.

Giá vàng quay đầu tăng nhẹ vào ngày 29/8 sau khi rớt xuống mức thấp nhất trong 1 tháng vào đầu phiên. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0,04% lên 1.737 USD/oz. Giá vàng đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 27/7/2022 là 1.719 USD/oz.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), trước đó đạt mức cao mới trong 20 năm, đã bắt đầu nhắm mục tiêu trở lại đỉnh sau một đợt thoái lui trước đó.

“$ DXY có thể gần đạt đến đỉnh vĩ mô tương tự như cách Bitcoin đãm làm vào tháng 4 năm 2021,” trader Jackis tóm tắt. Nhiều phân kỳ giảm giá được nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày đang làm mờ đi điều gì đó cần theo dõi. Thời điểm DXY đạt đỉnh là thời điểm các tài sản chính in đáy vĩ mô”.

Xem thêm:  Bitcoin cần đóng cửa trên hai mức quan trọng này để có một tháng 9 đi vào lịch sử

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã tăng lên gần 20.400 USD khi chứng khoán Hoa Kỳ bắt đầu giao dịch.

Động thái này báo hiệu sự cứu trợ đáng hoan nghênh cho hodler, những người đã trông đợi khi giá tăng sau khi trượt dưới 20.000 đô la trong suốt cuối tuần.

Bây giờ, với thị trường “định vị Short mạnh mẽ”, các điều kiện dường như có lợi cho một đợt tăng nhẹ hơn nữa để đốt cháy các giao dịch Short.

“Bạn biết điều gì tiếp theo,” tài khoản Twitter nổi tiếng Il Capo of Crypto cảnh báo, củng cố niềm tin của anh ấy rằng đà tăng sẽ được theo sau bởi một đợt thoái lui sâu hơn.

Trong khi đó, dữ liệu từ tài nguyên giám sát on-chain Coinglass cho thấy các khoản thanh lý bắt đầu tăng tại thời điểm viết bài, với tổng mức thanh lý đạt 166 triệu đô la trong 24 giờ.

Tâm trạng của các nhà phân tích vẫn còn mờ nhạt khi đối mặt với những bất ổn vĩ mô đang diễn ra.

“Thật khó để hào hứng với BTC và các đợt bơm lớn khi SPX trông như thế này,” nhà phân tích Josh Rager kết luận. “Sẽ có những tài sản ngoại lệ hoạt động tốt hơn và vẫn bơm trong môi trường giảm giá này nhưng chỉ có thế mà thôi”.

Về phía altcoin, top 100 đang trình bày những tiến triển hỗn hợp khi Bitcoin tăng 3% trong ngày, với một số loại ghi nhận mức tăng hai chữ số trong cùng khoảng thời gian.

COMP đang dẫn đầu đợt tăng này với mức lợi nhuận 17,34% trong 24 giờ qua, theo sau là LDO và SNX đều tăng 16%. Hai altcoin khác cũng đang tăng hai chữ số là ATOM + 13% và FLOW + 12%. Các altcoin tăng giá còn lại chứng kiến mức lợi nhuận dao động trong khoảng 1-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, tiền điện tử lớn thứ hai ETH đã giao dịch tăng khoảng 7% trong ngày tại thời điểm viết bài, vượt qua mức 1.500 đô la.

Tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện một phần khi chỉ số tham lam và sợ hãi di chuyển từ vùng sợ hãi tột độ sang vùng sợ hãi và đang đạt 27 vào thời điểm viết bài.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

BlogDeFi