Giá Coin hôm nay 28/8: Bitcoin và ETH trượt xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng, altcoin xanh đỏ lẫn lộn khi Đô la Mỹ tăng mạnh

Các nhà phân tích Bitcoin rất muốn đưa ra các mục tiêu giá mới vào ngày 27 tháng 8 sau khi đồng tiền điện tử lớn nhất giảm xuống dưới 20.000 đô la chỉ trong một thời gian ngắn.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC chạm mức thấp 19.824 đô la vào tối qua sau những bình luận diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Mức lỗ trong ngày lên tới gần 9% và chứng khoán Hoa Kỳ bị vùi dập bởi triển vọng đối với chính sách lạm phát, điều mà dường như ngày càng cách xa kế hoạch “hạ cánh mềm”.

“Việc khôi phục sự ổn định giá cả sẽ mất một thời gian và đòi hỏi phải sử dụng các công cụ của chúng tôi một cách mạnh mẽ để đưa cung và cầu về mức cân bằng tốt hơn. Giảm lạm phát có khả năng cần một khoảng thời gian duy trì tăng trưởng dưới xu hướng”, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết trong một bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm.

Việc Powell khẳng định thêm rằng việc thắt chặt định lượng (QT) có thể vẫn diễn ra “trong một khoảng thời gian”đã tăng thêm áp lực bán đối với các tài sản rủi ro.

Chứng khoán Hoa Kỳ đã mất tổng cộng 1,25 nghìn tỷ đô la trong một phiên duy nhất – nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã phục hồi một chút vào thời điểm viết bài, tuy nhiên vẫn gần mức thấp nhất trong một tháng và dưới 20.000 đô la.

Đối với các trader, điều đáng quan tâm lúc này là liệu giá có khả năng phục hồi sau những khoản lỗ nặng nề này không.

bây giờ nó là một câu hỏi về một sự phục hồi nhẹ nhàng theo sau – có khả năng xảy ra – bởi những khoản lỗ thậm chí còn nặng hơn.

Nhà phân tích Il Capo of Crypto nói rằng “$ BTC đã giảm thấp hơn dự kiến”. Anh đã đưa ra các mục tiêu cứu trợ ngắn hạn trong khoảng từ 23.000 đến 23.500 đô la, nhưng mục tiêu về phía giảm là 19.000 và 16.000 đô la hiện đang trong tầm với.

Những người khác chú ý đến tiềm năng tăng tích lũy BTC trong phạm vi hiện tại

Tài khoản Twitter TraderSZ coi 19.400 đô la là một vùng giá tiềm năng dưới tác động của đợt điều chỉnh này, với khả năng mở cửa hàng tuần gần 23.000 đô la trước khi 17.600 đô la của tháng Sáu xuất hiện trở lại.

Trong khi đó, các đường xu hướng chính được xác định trong các thị trường tăng giá trước đây hiện đã cách xa BTC. Chúng bao gồm giá trị hợp lý ở mức 21.600 đô la và đường trung bình động MA 200 tuần ở mức gần 23.000 đô la.

“Đang di chuyển về phía kháng cự cao hơn ở mức 21.100 đô la. Hỗ trợ ở mức 19.850 đô la, tiếp theo là 19.200 đô la”, bộ giao dịch Decentrader cho biết

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ đã trở lại ám ảnh thị trường tiền điện tử giữa lúc chứng khoán Mỹ giảm sâu.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), ban đầu có xu hướng giảm mạnh, đã phục hồi lên các mức giúp nó tiến vào phạm vi mức cao nhất trong 20 năm.

Xem thêm:  Vốn hóa thị trường Tether (USDT) giảm hơn 10 tỷ USD trong tháng 5

Vào cuối ngày 26 tháng 8, DXY dao động quanh mức 108,9, tăng từ mức thấp 107,6 trong vòng vài giờ.

Biểu đồ DXY. Nguồn: TradingView

Nhà phân tích Kevin Svenson tóm tắt:

“FED tiếp tục duy trì giọng điệu diều hâu có nghĩa là DXY duy trì xu hướng của nó, đồng nghĩa với việc các tài sản có xu hướng giảm nhiều hơn”.

Trong khi đó, nhà đầu tư và doanh nhân Danny Baldus-Strauss đã chỉ ra những người theo dõi Twitter về mối tương quan nghịch giữa DXY và BTC.

“Nếu bạn đang tích lũy Bitcoin trong đợt gấu này, hãy theo dõi DXY. Tất cả các mức đáy chính của BTC đều trùng khớp với mức đỉnh cục bộ trong DXY”.

DXY vs. BTC/USD. Nguồn: Twitter

Trong khi đó, vốn hóa thị trường toàn cầu của tất cả các loại tiền điện tử đang tồn tại đã giảm xuống dưới mốc 1 nghìn tỷ đô la, giảm 4% trong 24 giờ qua. Điều này xuất hiện sau khi nền kinh tế tiền điện tử giảm hơn 6% trong 24 giờ trước đó.

Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã giảm 5,1% vào thứ Bảy và mất 8,8% trong tuần này.

Biểu đồ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch toàn cầu trong 24 giờ của hai mươi nghìn tài sản tiền điện tử đang tồn tại đạt 67,44 tỷ đô la, trong đó USDT chiếm 34,07 tỷ đô la trong khi USDC cũng đã ghi nhận 7,75 tỷ đô la. Khối lượng giữa USDT và USDC đại diện cho 62,01% khối lượng giao dịch toàn cầu.

Trong khi ETH mất 5,1% vào thứ Bảy, Solana (SOL) cũng mất 5% và Dogecoin (DOGE) giảm 3%. Các token giảm nhiều nhất trong ngày hôm nay bao gồm Lido dao (LDO) giảm 11%, Radix (RDX) mất 6,8% và Ethereum classic (ETC) giảm 6,9%.

Ngược lại, Internet computer (ICP), Cardano (ADA), Synthetix (SNX), Chiliz (CHZ), Polkadot (DOT), Tron (TRX) và một vài altcoin khác đã nỗ lực tăng từ 2% đến 6,8% trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: Coin360

Trong khi sự suy thoái của ngày hôm qua được đổ lỗi cho Fed, thì sự sụt giảm hôm nay xoay quanh những suy đoán và tin đồn trên phương tiện truyền thông xã hội về kho bitcoin trị giá 140.000 BTC của Mt Gox. Một số người tin rằng toàn bộ số coin này sẽ sớm được xả ra thị trường, trong khi những người khác lại gọi những tin đồn này là “tin giả”.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn ở vùng sợ hãi khi chỉ số tham lam và sợ hãi vẫn duy trì ở mức 28, tương tự như ngày hôm qua.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

BlogDeFi