Giá Coin hôm nay 27/06: Bitcoin đóng nến xanh hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 5, Altcoin và chứng khoán Mỹ đều giảm nhẹ sau khi phục hồi mạnh mẽ

Bitcoin (BTC) đã tận dụng tối đa sự biến động cuối tuần vào ngày 26 tháng 6 khi một đợt squeeze đã đưa giá ​​BTC/USD đạt mức cao nhất trong hơn một tuần.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm vào đêm Chủ nhật sau một đợt phục hồi lớn vào tuần trước sau đà giảm mạnh trong năm nay. Bất chấp sự phục hồi, Phố Wall đang chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất đối với chứng khoán trong nhiều thập kỷ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones Futures giảm 75 điểm, tương đương 0,2%. Chỉ số S&P 500 Futures giảm 0,2% và Nasdaq 100 Futures giảm 0,2%.

Động thái này diễn ra sau một tuần chứng kiến ​​chỉ số Dow tăng hơn 800 điểm, tương đương 2,7%. S&P 500 tăng 3,1% và Nasdaq Composite tăng 3,3%.

Đà tăng giúp các chỉ số trung bình chính có tuần đầu tiên tăng trưởng kể từ tháng Năm. Chỉ số Dow tăng 5,4% trong tuần trước. S&P 500 tăng 6,5% và Nasdaq Composite tăng 7,5%.

Những người tham gia thị trường tiếp tục đánh giá xem liệu cổ phiếu đã tìm thấy đáy hay đang hồi phục trong thời gian ngắn sau tình trạng quá bán. Cổ phiếu có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn trong tuần này, khi các nhà đầu tư cân bằng lại lượng cổ phiếu nắm giữ cho cuối quý.

Cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giao dịch cao hơn vào hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư đánh giá lo ngại lạm phát và suy thoái.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng gần 1% trong giờ giao dịch sớm, trong khi Topix tăng 0,94%. Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,41%. Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,91% và Kosdaq cao hơn 1,28%.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương MSCI cũng đã tăng 0,28%.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo của các quốc gia G-7 sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga vì cuộc xâm lược của Moscow  với Ukraine, Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận vào sáng Chủ nhật.

Khi các nhà lãnh đạo gặp nhau tại Munich, Đức, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G-7 gần đây nhất, Biden đã tweet để xác nhận các báo cáo trước đó về lệnh cấm sắp xảy ra.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy tiền điện tử lớn nhất đã chạm mốc $ 21.888 trên sàn Binance.

Một đợt đảo chiều sau đó đã đưa giá xuống vùng $ 21.000, nhưng vẫn đủ để thị trường đóng cây nến hàng tuần “màu xanh” đầu tiên kể từ tháng Năm.

Sự kiện này diễn ra sau những cảnh báo rằng, các điều kiện bất ổn có thể quay trở lại. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain đã cho thấy giá Bitcoin bật tăng là do những người mua lớn nhất đã tham gia vào thị trường.

Nhà phân tích, Game of Trades nhận xét:

“Phát hiện hoạt động bất thường của cá voi Bitcoin. Nguồn cung do các tổ chức có số dư 1.000 đến 10.000 BTC vừa chứng kiến ​​nhu cầu tăng đột biến”.

Biểu đồ từ công ty phân tích on-chain, Glassnode, cũng được đính kèm cho thấy sự thay đổi rõ rệt so với thời điểm BTC/USD chạm mức thấp nhất là $ 17.600 trong tháng này.

Xem thêm:  Tất cả mọi người đang mua dip, nhưng có phải tất cả đều mua Bitcoin?

Bitcoin

Nguồn cung được nắm giữ bởi các thực thể có từ 1.000 – 10.000 BTC Nguồn: Game of Trades

Cá voi đã háo hức mua BTC dưới $ 20.000, hình thành các cụm hỗ trợ mới trong quá trình này.

Tuy nhiên, những người khác vẫn đưa ra những quan điểm thận trọng về hành động giá BTC hiện tại.

Michaël van de Poppe nhận thấy BTC cần dứt khoát vượt qua ngưỡng $ 21.600 để đảm bảo cơ hội tăng giá hơn nữa. Ngoài ra, giá đóng cửa tuần trước là $ 21.100 đối với hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group có thể cung cấp một mục tiêu ngắn hạn.

“Các đợt fakeout cuối tuần đang xảy ra và có thể kết thúc khi CME đóng ở mức $ 21.100 cho Bitcoin”, ông dự báo.

“Chưa có breakout rõ ràng nào trên $ 21.600 vào thời điểm này”.

Bitcoin

Biểu đồ nến CME Bitcoin futures – 1 giờ Nguồn: TradingView

Mức đóng cửa hàng tháng vẫn cho thấy tháng 6 là tháng tồi tệ nhất của Bitcoin, với mức lỗ hàng tháng, cho đến thời điểm hiện tại, là gần 33%.

Dữ liệu từ Coinglass xác nhận, cùng với tháng 5 năm 2021, đây cũng sẽ là tháng hoạt động tồi tệ nhất kể từ khi BTC chạm đáy thị trường gấu vào năm 2018.

Bitcoin

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin Nguồn: Coinglass

Mặc cho Bitcoin đã đóng nến hàng tuần với sắc xanh, thị trường altcoin dường như đang có dấu hiệu điều chỉnh sau đợt hồi phục mạnh mẽ trong những ngày qua.

Dẫn đầu đà giảm là Gala (GALA) khi mất hơn 11% giá trị trong 24 giờ qua, theo sau đó là THORChain (RUNE) khi sụt giảm 9,8%. Tuy nhiên, đa phần altcoin đều vẫn đang ghi nhận đà tăng trong 7 ngày.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH), mạng lưới hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường, cũng đã cho thấy đà giảm nhẹ, khi ghi nhận mức lỗ 2,5% trong 24 giờ. Thế nhưng, trong khung thời gian dài hơn, ETH vẫn đang cho thấy đà hồi phục khá tốt khi vẫn duy trì mức tăng trưởng hơn 10% trong 7 ngày qua.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

BlogDeFi