Giá Coin hôm nay 26/8: Bitcoin gặp rào cản lớn tại $22.700, TFUEL dẫn đầu altcoin tăng 27% khi Chứng khoán Mỹ nhích lên trong lúc chờ đợi kết quả hội nghị Jackson Hole

Bitcoin nhích gần hơn lên mức 22.000 đô la vào ngày 25 tháng 8 khi Realized price (giá trị hợp lý) tạo ra rào cản lớn tiếp theo cho phe bò.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Năm (25/8), trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 322,55 điểm (tương đương 0,98%) lên 33.291 điểm, với đà tăng nhanh xuất hiện trong giờ giao dịch cuối cùng. Chỉ số S&P 500 tiến 1,41% lên 4.199 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1,67% lên 12.639 điểm.

Tuy nhiên, các chỉ số chính hiện vẫn ghi nhận mức giảm trong tuần qua. Từ đầu tuần cho đến nay, Dow Jones giảm 1,23%, S&P 500 lùi 0,69% và Nasdaq Composite mất 0,52%.

Nguyên vật liệu, dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin là những lĩnh vực vượt trội trong S&P 500. Hàng tiêu dùng thiết yếu và tiện ích là những lĩnh vực giảm so với thị trường.

Cổ phiếu Snowflake bứt phá 23,1% sau khi công bố doanh thu vượt kỳ vòng. Cổ phiếu Peloton lao dốc 18,3% sau khi nhà sản xuất thiết bị này báo cáo lợi nhuận không đạt như dự kiến.

Bộ Lao động Mỹ cho biết số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần kết thúc ngày 20/8/2022. Một bản sửa đổi điều chỉnh về GDP quý 2 tại Mỹ cho thấy sự sụt giảm nhỏ hơn so với số liệu trước đó.

Nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo về chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào ngày thứ Sáu. PCE là một trong những chỉ báo lạm phát ưa thích của Fed và có thể ảnh hưởng đến các hành động của cơ quan này trong tương lai.

Giá dầu giảm khoảng 2 USD/thùng trong phiên biến động ngày thứ Năm khi nhà đầu tư đối mặt với khả năng trở lại thị trường toàn cầu của xuất khẩu dầu Iran và do lo ngại rằng lãi suất Mỹ tăng sẽ làm suy giảm nhu cầu nhiên liệu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 1,88 USD (tương đương 1,9%) xuống 99,34 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2,37 USD (tương đương 2,5%) còn 92,52 USD/thùng.

Cùng ngày, giá vàng tăng nhẹ khi đồng USD giảm từ mức đỉnh gần đây, trong khi nhà đầu tư chờ đợi Hội nghị chuyên đề Jackson Hole để tìm kiếm dấu hiệu về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,37% lên 1.757 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,53% lên 1.770 USD/oz.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), vốn phục hồi vào ngày hôm trước, đã đảo ngược đà tăng và mức thấp mới.

Biểu đồ DXY. Nguồn: TradingView

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC tăng cao hơn vào đêm qua để đối mặt với mức $ 21.700. Mức này, trùng với Realized price, đã đánh dấu vùng lật quan trọng để nhắm mục tiêu tiếp tục tăng giá, nhưng tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn chưa vượt qua nó hoặc biến nó thành hỗ trợ một cách thuyết phục.

“Đối mặt với Realized price một lần nữa”, nhà phân tích Root đăng một biểu đồ cho thấy sự tương tác giữa giá thực tế và giá giao ngay trong các thị trường gấu trước đó.

Xem thêm:  Pool khai thác Ethereum lớn nhất ngừng cung cấp dịch vụ cho các thợ đào Trung Quốc sau động thái của PBoC

Cho đến nay, 2022 đã chứng kiến ít lần giá giao ngay bên dưới Realized price hơn so với năm 2018 hoặc 2014, Root lưu ý.

Một bài đăng tiếp theo chứa một dự báo hy vọng hơn, với sự thay đổi trong 90 ngày về Realized price hiện đạt mức lịch sử trước khi tăng giá kéo dài.

Root nói thêm rằng điều này đang tạo thành một “tín hiệu vĩ mô”.

Biểu đồ giá thực tế BTC. Nguồn: Glassnode

Một số đường xu hướng dài hạn liên quan đến BTC trên biểu đồ hàng ngày đã bắt đầu tăng giá, khiến một số người tin rằng sẽ không còn những khoản lỗ đáng kể nữa.

Aurelien Ohayon, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm XOR Strategy, cũng trích dẫn thêm mối quan hệ giữa giá giao ngay và đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) như một tín hiệu tăng giá vững chắc.

Như với những phát hiện về Realized price của Root, độ sâu giữa 200 SMA và giá giao ngay hiện đang lặp lại hành vi tại các đáy vĩ mô năm 2018 và 2014.

Ohayon từ lâu đã kêu gọi một đợt tăng giá lớn bắt đầu đối với Bitcoin, một quan điểm đã khiến ông bị chỉ trích đáng kể trên phương tiện truyền thông xã hội trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, quay trở lại mức giá giao ngay trong ngắn hạn, nhà phân tích Il Capo of Crypto cho rằng 22.000 đô la sẽ được lấy lại trước khi một đợt suy thoái đáng kể bắt đầu.

Image

Nguồn: Twitter

Nhà phân tích độc lập Michaël van de Poppe, người từng hy vọng rằng $ 21.500 sẽ được giữ làm hỗ trợ, hiện đang cảnh báo rằng các sự kiện vĩ mô sắp tới sẽ rất “quan trọng” đối với BTC.

Về phía altcoin, top 100 vẫn “xanh vỏ đỏ lòng”, với TFUEL bất ngờ tăng hơn 27% trong ngày và hiện đang giao dịch ở $0,07. Đây là altcoin duy nhất ghi nhận mức lợi nhuận hai chữ số trong khoảng thời gian này.

Theo sau là DCR đang tăng 9%, SHIB +5%, THETA và COMP đều tăng khoảng 4% cùng một số altcoin khác nữa đang ghi nhận màu xanh từ 1-3% trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: Coinmarketcap

Ở phía ngược lại, sau khi sự cường điệu về Merge qua đi, LDO hiện đang dẫn đầu đà giảm khi lỗ 12% và đang giao dịch ở $1,99. CHZ cũng đã chững lại, giảm 5% trong ngày, sau khi tăng vọt lên mức cao $0,26 nhờ tin tức chuyển hoạt động từ Ethereum sang chain gốc CHZ 2.0, như BlogDeFi đã đưa tin.

Tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện một chút khi chỉ số tham lam và sợ hãi đạt 27, sau khi chạm 25 vào hôm qua. Tuy nhiên, chỉ báo này vẫn nằm trong vùng sợ hãi.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: v

BlogDeFi