Giá Coin hôm nay 26/06: Bitcoin và Altcoin cố gắng đóng tuần xanh khi chứng khoán Mỹ kết thúc tuần tốt đẹp

Bitcoin (BTC) tập trung vào khu vực $ 21.500 trong cuối tuần trong bối cảnh biến động vẫn có thể kéo lùi thị trường trước ngày thứ Hai.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD phục hồi cao hơn nhiều so với phạm vi giao dịch gần đây, sau khi chứng khoán Mỹ kết thúc tuần tăng mạnh.

Theo ghi nhận của nhà bình luận thị trường, Holger Zschaepitz, S&P 500 đã kết thúc tuần tốt nhất thứ hai của năm 2022.

“S&P 500 đã tăng hơn 6% trong tuần có hoạt động tốt thứ 2 của năm 2022, khi kỳ vọng lạm phát có thể hướng giảm và Fed nới lỏng các biện pháp thắt chặt. Các nhà đầu tư dự đoán lãi suất chỉ còn 3,4% vào cuối năm 2022, thấp hơn 35 điểm phần trăm so với đầu tuần”.

Bitcoin ghi nhận mức tăng nhẹ khi đang cố gắng tạo đà đóng cửa hàng tuần với cây nến xanh đầu tiên kể từ tháng 5. Tuy nhiên, theo nhà phân tích on-chain Material Indicators (MI), mọi chuyện đều có thể xảy ra trước khi BTC đóng cửa vào hôm nay.

Dự đoán hành động giá cuối tuần gần đây, Material Indicators khuyến nghị những người theo dõi không nên tự mãn khi khối lượng giao dịch trong tuần vẫn ở mức trung bình.

“Nếu BTC lấy lại 200 WMA, nó mới có thể thật sự bứt phá… Thị trường vào cuối tuần sẽ biến động rất mạnh vì vậy hãy thắt chặt dây an toàn. Việc kiểm tra lại mức thấp có thể diễn ra trong tích tắc, tương tự với khả năng hướng tới $ 24.000”

Material Indicators cũng đính kèm biểu đồ dữ liệu sổ lệnh từ sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu, Binance, cung cấp cái nhìn sơ lược về các kế hoạch mua và bán từ trader. Dưới mức giá giao ngay, có rất ít hỗ trợ về khối lượng cho đến $ 19.000, trong khi ngược lại, mức kháng mạnh đang nằm ngay $ 22.000.

Bitcoin

Biểu đồ dữ liệu sổ lệnh BTC/USD của Binance Nguồn: Material Indicators

Mức này đánh dấu đường trung bình động 200 tuần quan trọng (WMA) cho BTC/USD, và nhiều người tin rằng, việc vượt qua ngưỡng này là điều cần thiết để phe bò thay đổi xu hướng.

Altcoin cũng khá bình lặng trong ngày hôm nay, khi chứng kiến ​​một tuần tăng ấn tượng trong bối cảnh thị trường vĩ mô tổng thể ảm đạm.

Trong top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, một số token đã bật tăng hơn 30% so với bảy ngày trước đó. Trong số đó có Ether (ETH), tăng 28% và hiện đang giao dịch quanh mức $ 1.200.

Xem thêm:  Phân tích on-chain BTC: ASOL cho thấy những trader ngắn hạn đã gây ra sự sụt giảm gần đây

Dựa trên dữ liệu về sổ lệnh, Material Indicators lưu ý rằng ETH/USD cũng đã thực hiện kiểm tra lại 200WMA, nhưng rắc rối vẫn có thể ở phía trước.

“ETH kiểm tra lại 200 WMA với khối lượng ổn định là tín hiệu nhận biết xu hướng mới nhất. Nến của tuần tới có thể mở và đóng cửa phía trên ngưỡng này mà không cần quét các mức thấp khác để xác nhận. Tuy nhiên, vẫn có khả năng 21 WMA sẽ cắt 100 WMA và kích hoạt một đợt dump khác”.

Về phía altcoin khác, Shiba Inu (SHIB) đã tăng 50% so với tuần trước, trong khi Polygon (MATIC) đã tạo ra mức lợi nhuận 70% hàng tuần.

Bitcoin

Biểu đồ nến MATIC/USD – 1 ngày Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, trong 24 giờ qua, cũng đã có nhiều altcoin khác thể hiện đà tăng vượt trội, nổi bật là GMT, token của dự án move-to-earn STEPN đã kiếm được 28,5%. Trong 7 ngày qua, nó đã cố gắng duy trì đà tăng lên đến hơn 80% để trở thành một trong những dự án có hoạt động tốt nhất vào thời điểm hiện tại.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Theo Michaël van de Poppe, vẫn có lý do để tham gia thị trường tiền điện tử ngay lúc này.

“Hiện tại là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm những altcoin mà bạn muốn có”, ông nói với những người theo dõi Twitter.

“Vào năm 2021, mọi người đều mơ ước mua được những token này với giá thấp như vậy. Bây giờ chính là cơ hội, tuy nhiên mọi người lại không dám đưa ra quyết định”.

Trên khung thời gian hàng tuần, vốn hóa thị trường altcoin đã tăng 37 tỷ USD, thiết lập cây nến xanh đầu tiên kể từ tháng Ba.

Bitcoin

Biểu đồ vốn hóa thị trường Altcoin – 1 tuần Nguồn: TradingView

Bitcoin

Nguồn: alternative.me 

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

BlogDeFi