Giá Coin hôm nay 24/06: Bitcoin, Altcoin và chứng khoán Mỹ đều bật tăng bất chấp lo ngại Fed tiếp tục nâng lãi suất cao hơn

Bitcoin (BTC) tiếp tục giữ vững mức $ 20.000 vào ngày 23 tháng 6, đồng thời bật tăng mạnh, dao động quanh $ 21.100 vào thời điểm hiện tại, tuy nhiên nhiều nhà phân tích đang dự đoán rằng thị trường vẫn có thể tiếp tục giảm thêm 20% do lo ngại áp lực từ Fed.

Giá Coin hôm nay

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong đợt phục hồi vào cuối ngày thứ Năm (23/6) khi lợi suất trái phiếu giảm và Phố Wall tiếp tục cân nhắc những rủi ro suy thoái.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 194 điểm (tương đương 0,64%) lên 30.677 điểm. Chỉ số S&P 500 bật lên 0,95% chạm mức 3.795 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 1,62% lên 11.232 điểm.

Nasdaq Composite tăng mạnh hơn các chỉ số khác khi những người tham gia thị trường tiếp tục xem xét khả năng suy thoái kinh tế, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần.

Các cổ phiếu mang tính phòng thủ như cổ phiếu hàng tiêu dùng thiết yếu, bất động sản, tiện ích và y tế cho thấy đà tăng mạnh, với mỗi lĩnh vực tăng khoảng 2%. Các cổ phiếu hàng tiêu dùng thiết yếu như Clorox bật mạnh 6%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell vào ngày thứ Năm đã nhắc lại rằng Ngân hàng Trung ương nước này “cam kết mạnh mẽ” về việc kéo giảm lạm phát khi phát biểu về chính sách tiền tệ trong ngày thứ hai trước Quốc hội Mỹ. Ông cũng lưu ý rằng, suy thoái “có thể xảy ra” và điều này tiếp tục gây áp lực lên Phố Wall. Powell cũng cho biết trọng tâm của Fed trong việc kiềm chế lạm phát là “vô điều kiện” và những nhận định này làm dấy lên lo ngại về việc nâng lãi suất cao hơn.

Trong khi đó, năng lượng là lĩnh vực giảm mạnh nhất thuộc S&P 500 khi giá dầu suy yếu. Cổ phiếu Schlumberger mất gần 6,8%. Cổ phiếu Valero Energy sụt 7,6% và cổ phiếu Phillips 66 giảm 6,8%. Dầu đã tiếp tục giảm gần 2 USD/thùng vào ngày thứ Năm (23/6) sau những phát biểu mới từ Powell.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent giảm 1,69 USD (tương đương 1,5%) xuống 110 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,92 USD (khoảng 1,8%) xuống 104 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Các nhà bình luận tiền điện tử vẫn đang giữ vững quan điểm trước đó, cho rằng triển vọng là không chắc chắn, và BTC có thể sẽ phải đối mặt với đợt giảm tiềm năng mới, hướng đến khu vực $ 16.000.

“BTC đang củng cố trong một phạm vi rộng và sau đó tăng lên. MDD (mức giảm tối đa) chỉ có thể chạm ngưỡng 20%”, Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích on-chain, CryptoQuant, cho biết.

Ông cũng đã retweet lại phân tích của il Capo Of Crypto, ủng hộ quan điểm rằng, sau đợt phục hồi nhẹ, BTC có thể chạm đáy cục bộ tại vùng $ 16.000 – $ 17.000 trước khi bật tăng trở lại.

Giá Coin hôm nay

Biểu đồ giá BTC Nguồn: il Capo Of Crypto

Trong một bài đăng mới trên Twitter, Ki tuyên bố rằng, “hầu hết các chỉ báo chu kỳ của Bitcoin đang cho thấy mức đáy” và việc short BTC ở mức hiện tại là điều không nên.

Xem thêm:  26,4% nhà đầu tư Úc nắm giữ Cardano, trong khi Dogecoin ‘bá chủ’ tại Mỹ

“Không chắc rằng BTC sẽ mất bao lâu để củng cố trong phạm vi này. Mở một vị thế short tại đây có vẻ không phải là một ý tưởng hay trừ khi bạn nghĩ rằng BTC sẽ về 0”, anh viết.

Tuy nhiên, đối với nhà phân tích Material Indicators, BTC vẫn có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà giảm mạnh.

“Ở giai đoạn này, không ai có thể nói chắc chắn liệu BTC có giữ được phạm vi này hay không, hay nó sẽ đạt mức giá dưới $ 10.000 một lần nữa, và sẽ thật ngu ngốc nếu nhà đầu tư không có kế hoạch khi điều này xảy ra”.

Trong một chủ đề trên Twitter vào ngày 22 tháng 6, nhà sáng tạo chỉ báo nổi tiếng, David Puell, đã tiết lộ những lập luận thú vị về việc mua bán Bitcoin hiện tại.

Đối với Puell, động lực giữa holder dài hạn (LTH) và holder ngắn hạn (STH) cho thấy rằng giá có thể sẽ không giảm quá mạnh như mọi người lo sợ.

Làm nổi bật cơ sở chi phí (cost basis) cho mỗi nhóm, Puell đã chỉ ra rằng những người đã tham gia thị trường lâu hơn đã bỏ ra chi phí ít hơn so với các nhà đầu tư mới gia nhập gần đây.

Với việc Bitcoin thiết lập mức đáy trong nhiều năm, do đó, STH có xu hướng thua lỗ nặng hơn LTH.

“Theo quan điểm của tôi, khả năng cao là chúng ta đã có hoặc đã thực sự gần chạm đến đáy”.

Mặc cho dự đoán rằng thị trường tiếp tục giảm, với việc Bitcoin phục hồi và vượt ngưỡng $ 21.000, altcoin cũng đã có một ngày chìm trong sắc xanh, với nhiều token cho thấy đà tăng 2 chữ số.

Dẫn đầu đà tăng trong top 100 là Storj (STORJ) với đà phục hồi ấn tượng 24,6% trong 24 giờ qua, nâng tổng mức tăng trưởng của altcoin này lên đến 110% trong 7 ngày.

Polygon (MATIC) cũng đã ghi nhận mức tăng 22% trong ngày. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp token ghi nhận đà tăng trưởng sau khi cho ra mắt Polygon ID, giải pháp nhận dạng mang lại tiềm năng to lớn cho việc quản trị DAO.

Ethereum (ETH) cũng đã bật tăng 6,5%, vượt ngưỡng $ 1.100 và hiện đang được giao dịch quanh mức $ 1.150 vào thới điểm hiện tại.

Giá Coin hôm nay

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

BlogDeFi