Giá Coin hôm nay 23/06: Bitcoin, Altcoin cùng chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ khi Chủ tịch Fed Mỹ khẳng định sẽ tăng lãi suất liên tục

Bitcoin (BTC) lần nữa “quay đầu” khi chứng khoán Mỹ giảm trong phiên ngày 22 tháng 6 giữa lúc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) quyết tâm kiềm chế lạm phát.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (22/6) khi thị trường gặp khó khăn để duy trì đà hồi phục. Nhà đầu tư cũng đang xem xét việc Powell nhắc lại lập trường chống lạm phát của Fed.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones giảm 47,12 điểm (khoảng 0,15%) xuống 30.483 điểm, đảo chiều giảm giá trong giờ giao dịch cuối cùng. Chỉ số S&P 500 mất 0,13% còn 3.759 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0,15% xuống 11.053 điểm.

Lo ngại ngày càng tăng về suy thoái trên Phố Wall gần đây đã gây áp lực lên chứng khoán. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã nói với Quốc hội Mỹ rằng ngân hàng trung ương “quyết tâm” kiềm chế lạm phát, vốn đã vọt lên mức cao nhất trong 40 năm.

Theo một bản sao lời khai được công bố mới đây, Powell tuyên bố:

“Chúng tôi dự đoán rằng việc tăng lãi suất liên tục sẽ là phù hợp vào thời điểm hiện tại; tốc độ tăng lãi suất sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu và triển vọng phát triển của nền kinh tế”.

“Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định thông qua các cuộc họp và sẽ tiếp tục truyền đạt suy nghĩ của mình một cách rõ ràng nhất có thể. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ sẽ kiềm chế lạm phát, và đang khẩn trương hành động để đạt được điều đó”.

Powell nói thêm rằng Fed sẽ giữ nguyên lộ trình cho đến khi thấy “bằng chứng thuyết phục rằng lạm phát đang giảm”. Fed đã nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm vào tuần trước và báo hiệu các đợt nâng lãi suất với mức độ tương tự có thể được đưa ra tại cuộc họp tiếp theo.

Nhóm cổ phiếu năng lượng nhuốm sắc đỏ khi giá dầu giảm do lo ngại nền kinh tế giảm tốc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu. Lĩnh vực này giảm mạnh nhất, khi mất gần 4,2%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent giảm 2,91 USD (khoảng 2,5%) xuống 111 USD/thùng, chạm mức đáy trong phiên là 107 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 19/5/2022. Hợp đồng dầu WTI mất 3,33 USD (tương đương 3%) xuống 106 USD/thùng, sau khi chạm mức đáy trong phiên là 101 USD/thùng, đây cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 11/5/2022.

Trong khi đó, giá vàng lại cho thấy dấu hiệu khởi sắc vào ngày thứ Tư, củng cố sức hấp dẫn của nó như một kênh trú ẩn an toàn và chống lại áp lực từ đồng USD mạnh hơn, trong khi nhà đầu tư chờ đợi những tín hiệu chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.839 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng bật tăng 0,2% lên 1.841 USD/oz.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD dao động gần mức $ 20.500 khi mở cửa Phố Wall vào ngày 22 tháng 6.

Cặp giao dịch này đã giảm xuống dưới $ 19.700 trong đêm hôm qua trước khi phục hồi về ngưỡng $ 20.400 vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó vẫn giảm so với mức đỉnh $ 21.700 của ngày hôm trước.

Nhiều nhà phân tích vẫn tiếp tục chỉ ra rằng Bitcoin có thể kiểm tra lại các mức thấp hơn, đặc biệt là vùng $ 16.000.

Xem thêm:  Ngoài Dogecoin, đây là 5 loại tiền điện tử hấp dẫn nhất trên Twitter trong tháng 5

“Khối lượng sụt giảm với làn sóng xung lực đã hoàn thành. Tìm kiếm ABC pullback quá lâu. Tôi đã long, nhưng cũng đã đóng vị thế do cấu trúc đã hoàn thiện tại khu vực này”, tài khoản Twitter Crypto Tony giải thích về thiết lập thị trường.

Trader và nhà phân tích, Rekt Capital, cũng nêu bật những lo ngại về khối lượng giao dịch thấp trong động thái tăng giá, kêu gọi những người theo dõi Twitter không nên đặt quá nhiều niềm tin vào sức mạnh của cuộc biểu tình.

“Khối lượng trên đợt phục hồi gần đây của BTC là rất thấp và do người bán chi phối. Đây không phải là khối lượng giao dịch của BTC khi chạm đáy của thị trường gấu”.

Bitcoin

Biểu đồ lãi suất của Fed Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

Trong khi đó, nhìn về khía cạnh tươi sáng, công ty giao dịch QCP Capital tiết lộ rằng, họ đã chứng kiến ​​phe gấu dần suy yếu sau khi Bitcoin đòi lại ngưỡng $ 20.000 vào cuối tuần.

“Vào hôm thứ Bảy, các mức hỗ trợ đã phá vỡ với việc BTC giảm xuống còn $ 17.567 và ETH xuống còn $ 879. Đối với BTC, đây là mức giảm 75% so với mức ATH (82% đối với ETH). Cuộc khủng hoảng tín dụng tiền điện tử đang diễn ra mạnh mẽ”.

“Tuy nhiên, chúng tôi rất ngạc nhiên bởi sự bật lên mạnh mẽ từ mức đáy vào Chủ nhật và tuần này, đưa BTC trở lại trên $ 20.000 và ETH trên $ 1.100”.

QCP Capital tiếp tục giải thích rằng, funding rate trên thị trường phái sinh hiện đã ổn định hơn và áp lực từ phía bán vào cuối tuần đã khiến “nhiều thợ mỏ giảm lượng hàng tồn kho”.

Với việc Bitcoin tiếp tục quay về dưới $ 20.000 trong đêm hôm qua cùng bối cảnh thị trường không chắc chắn, altcoin hôm nay cũng đã chìm trong sắc đỏ. Dẫn đầu đà giảm là Waves (WAVES) khi mất đi 12,2% giá trị trong 24 giờ qua theo sau đó là Synthetix (SNX) với đà giảm 9,5%.

Tuy nhiên, một số altcoin vẫn duy trì được đà tăng của mình, nổi bật trong đó là Polygon (MATIC) khi ghi nhận mức lợi nhuận 15,7% trong 24 giờ qua. Nguyên nhân của đợt bật tăng có thể đến từ việc dự án vừa triển khai giải pháp nhận dạng Polygon ID, mang lại tiềm năng to lớn cho việc quản trị DAO.

Ethereum (ETH) cũng đi theo con đường của anh cả Bitcoin, hiện giảm 3,44% trong 24h qua. Token hợp đồng thông minh đã không thể giữ vững mức $ 1.100 và đang dao động quanh $ 1.075 vào thời điểm hiện tại.

Bitcoin

Nguồn: Coin360

Tâm lý thị trường hiện tại vẫn nằm trong vùng sợ hãi tột độ, tuy nhiên nó đã có dấu hiệu khởi sắc so với tuần trước. Chỉ báo Sợ hãi và Tham lam đang dừng ở mức 11, tăng 4 điểm kể từ khi Bitcoin chạm đáy vào cuối tuần qua. Điều này cho thấy tâm lý của người dùng đang dần cải thiện.

Bitcoin

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

BlogDeFi