Giá Coin hôm nay 22/08: Bitcoin đóng cửa tuần dưới $ 22.000, altcoin giảm điểm khi Phố Wall lo ngại Fed tiếp tục tăng lãi suất

Bitcoin đã đóng cửa hàng tuần trong sắc đỏ tại $ 21.515 trong khi lo ngại về việc Fed tiếp tục đà tăng lãi suất đang gây áp lực lên Phố Wall.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC – hàng tuần Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Với lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh mẽ đã quay trở lại Phố Wall, đợt phục hồi trong tuần trước cho thấy dấu hiệu tạm dừng, khi thị trường futures của chứng khoán Mỹ đã giảm điểm vào đêm Chủ nhật.

Chỉ số Dow Jones futures giảm 93 điểm, tương đương 0,28%. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 futures lần lượt giảm 0,35% và 0,53%.

Vào hôm thứ Sáu, S&P 500 đóng cửa giảm 1,29%; Dow Jones giảm 292 điểm, tương đương 0,86% và Nasdaq Composite giảm 2,01%.

Những động thái này có thể là tín hiệu báo trước một tuần giao dịch đầy biến động trên Phố Wall. Các nhà đầu tư đang cố gắng dự đoán liệu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed), Jerome Powell, sẽ có phản ứng như thế nào đối với lạm phát tại hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm của ngân hàng trung ương, diễn ra vào ngày 25 – 27/8.

Trong khi đó, cổ phiếu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng giảm điểm vào hôm thứ Hai, khi lo ngại về việc Fed tiếp tục tăng lãi suất quay trở lại.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 1,19% và chỉ số Topix giảm 0,91%.

Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 1,15% và Kosdaq mất 1,27%. Chỉ số S&P/ASX 200 tại Úc cũng giảm gần 1%.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản mất hơn 0,3%.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã cho thấy đà phục hồi mạnh trong vài tuần qua. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, thị trường đã tiến hành một đợt điều chỉnh mạnh, gây ra nhiều tổn thất cho trader.

Thanh khoản trên thị trường đã nhanh chóng tăng lên trong 24 giờ qua. Dữ liệu từ Coinglass nhấn mạnh rằng, khoảng 168.586 giao dịch với 600 triệu USD đã bị thanh lý.

Bitcoin đã không thể phá vỡ mức kháng cự $ 25.000 vào tuần trước và nhanh chóng hình thành mức thấp nhất trong hai tuần tại $ 21.747.

Bất chấp những tín hiệu phục hồi vào hôm qua, Bitcoin vẫn không thể đưa giá vượt vùng $ 22.000, khi chỉ thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 21.800 và chính thức đóng cửa hàng tuần trong sắc đỏ tại $ 21.515.

Ngay cả các sản phẩm liên quan cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Các quỹ Bitcoin và ETF tiếp tục cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu kể từ đợt bán tháo vào giữa tháng 6. Đợt sụp đổ của thị trường tiền điện tử đã khiến Canadian Bitcoin Purpose Spot ETF ghi nhận khoản lỗ lớn.

Xem thêm:  Bitcoin và thị trường chứng khoán đỏ máu sau khi Fed công bố tăng lãi suất sớm hơn dự kiến trong bối cảnh lo ngại lạm phát

Nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng, Jan Wustenfeld, cho biết, vào ngày 17 tháng 6, lượng nắm giữ của quỹ Canadian Bitcoin Purpose Spot ETF đã giảm từ 47.800 xuống 23.300 BTC. Tỷ lệ đầu tư vẫn đi ngang kể từ đó (hiện ở mức 23.600 BTC).

Bitcoin

Lượng nắm giữ của quỹ Bitcoin Purpose ETF Nguồn: Glassnode

Các quỹ dành riêng cho Bitcoin cũng đã chứng kiến đà tăng trưởng bị đình trệ. Wustenfeld nói thêm rằng: “Dòng tiền vào và ra nhỏ trong những tuần qua ở mức khá thấp”. Ngoài ra, theo dữ liệu của ByteTree, tổng số BTC được các quỹ nắm giữ không cho thấy bất kỳ biến động lớn nào.

Bitcoin

Tổng số BTC được các quỹ nắm giữ Nguồn: Jan Wustenfeld

Theo biểu đồ, nhà đầu tư thông qua các quỹ Bitcoin dường như vẫn “rất thận trọng” về việc tăng mức độ tiếp xúc với thị trường.

Về phía dữ liệu on-chain, nền tảng Santiment tiết lộ rằng, tỷ lệ MVRV (Market Value to Realized Value) không ở vị trí tốt để các nhà đầu tư chốt lời.

Với đà sụt giảm của Bitcoin, thị trường altcoin cũng khép lại tuần qua trong sắc đỏ, với nhiều dự án ghi nhận khoản lỗ lớn.

Dẫn đầu là Celsius (CEL) khi mất 13,42% giá trị trong 24 giờ qua, trong khung thời gian 7 ngày, altcoin này đã bốc hơi đến hơn 40%.

Theo sau là Curve Dao Token (CRV), NEAR Protocol (NEAR), Gala với đà giảm trên 25%. Nhiều dự án lớn khác trong top 100 cũng ghi nhận đà giảm mạnh trên 20% như Flow (FLOW), THORChain (RUNE), FileCoin (FIL), Aave (AAVE), Axie Infinity (AXS), Shiba Inu (SHIB), Ethereum Classic (ETC)…

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi không thể vượt qua mốc $ 2.000, ETH cũng đã giảm mạnh đến hơn 17% trong tuần, chạm đáy tại $ 1.523 và đóng cửa hàng tuần trong sắc đỏ ở mức $ 1.618.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH – hàng tuần Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

BlogDeFi