Giá Coin hôm nay 22/06: Bitcoin thiết lập mức cao nhất trong 5 ngày, WAVES dẫn đầu altcoin với mức tăng 45% giữa lúc chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin (BTC) tiếp tục tạo nên sức mạnh vào ngày 21 tháng 6 khi giao dịch trên Phố Wall mở cửa, thiết lập đỉnh trong ngày tại $ 21.700 trước khi quay đầu giảm về $ 20.600 vào thời điểm hiện tại.

 

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (21/6) sau một tuần đầy khó khăn, khi S&P 500 ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất trong tháng, tăng 641 điểm (tương đương 2,15%) lên 30.530. Chỉ số S&P 500 cũng tăng mạnh nhất trong tháng 6 khi bật lên 2,45% chạm mức 3.764 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng thêm 2,51% lên 11.069 điểm.

Đà phục hồi diễn ra trên diện rộng với 441 mã cổ phiếu thuộc S&P 500 ghi nhận sắc xanh.

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn dẫn đầu đà phục hồi. Cổ phiếu Alphabet tăng 4,1%, Apple cộng 3,3% và Amazon bật tăng 2,3%.

Thế nhưng, nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng sự phục hồi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trong bối cảnh thị trường gấu đang diễn ra và lo ngại suy thoái ngày càng tăng. Theo một số nhà phân tích, đây có thể là bước ngoặt quay đầu, đặc biệt là khi không có tin tức rõ ràng hoặc yếu tố xúc tác thúc đẩy.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm (thường di chuyển ngược chiều với giá), tiếp tục tăng.

Các chỉ số chính đã trải qua tuần lao dốc thứ 10 trong 11 tuần qua do lo ngại ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất quyết liệt hơn để kiềm chế lạm phát, điều này gây ra nguy cơ kinh tế suy thoái.

Năng lượng là lĩnh vực tăng mạnh nhất thuộc S&P 500, khi bật lên 5,1% với việc giá dầu tăng cao. Hợp đồng dầu Brent tương lai tiến 0,46% lên 114 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tăng gần 1% lên 110 USD/thùng.

Vào tuần trước, cả 2 hợp đồng dầu đều ghi nhận tuần sụt giảm. Dầu WTI đã ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 8 tuần, và đó là tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần đối với dầu Brent.

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (21/6) nhờ nhu cầu nhiên liệu trong mùa hè tăng cao, trong khi nguồn cung vẫn khan hiếm vì các lệnh trừng phạt đối với Nga, quốc gia xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới, sau cuộc xung đột với Ukraine. Điều này gây ra những lo ngại rằng sản lượng dầu của Nga có thể giảm do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt này.

Trong khi đó, giá vàng đã dao động trong phạm vi vào hôm thứ Ba khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng và việc nhiều nhà đầu tư đặt cược rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất tích cực đã làm giảm sức hút của vàng, mặc dù đồng USD giảm giá. Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.834 USD/ounce và giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% về ngưỡng 1.838 USD.

Bitcoin và Altcoin

Với việc thiết lập đỉnh trong ngày tại $ 21.700, Bitcoin đã ghi nhận hiệu suất tốt nhất kể từ ngày 16 tháng 6.

Tiền điện tử lớn nhất hiện vẫn đang duy trì giá trên ngưỡng $ 20.000 trong tuần mới; cho đến hiện tại, nó đang cho thấy xu hướng đảo ngược so với cuối tuần. Thị trường hợp đồng tương lai đã mở cửa trở lại mà không giảm xuống dưới mức $ 17.600.

Xem thêm:  ADA có thể chứng kiến đợt tăng 30% với thiết lập ‘ba đáy’ tiềm năng

Bitcoin

Biểu đồ nến 1 giờ của hợp đồng tương lai Bitcoin trên ME Nguồn: TradingView

Trong khi một số trader dự định short BTC ở mức hiện tại, tâm trạng của những người tham gia thị trường nói chung là “chờ và xem xét tình hình”.

Trader nổi tiếng, Bierre, đang chú ý đến đường trung bình động 200 (MA) trên biểu đồ 4 giờ. Theo ông, việc BTC phá vỡ nó trong ngày sẽ là dấu hiệu của sức mạnh, đã không được nhìn thấy trong nhiều tuần qua.

Trong khi đó, dữ liệu từ Bloomberg cho thấy rằng, mối tương quan giữa Bitcoin với chứng khoán nói chung và Nasdaq 100 nói riêng đã nhanh chóng giảm. Lợi nhuận tiềm năng trong giao dịch Bitcoin và cổ phiếu công nghệ đang cho thấy sự khác biệt. Điều này cho thấy thị trường đang có khả năng vượt qua sự thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

“Mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu công nghệ đã giảm mạnh, được thúc đẩy bởi việc Fed tăng lãi suất và lạm phát cao. Tương quan 20 ngày của Bitcoin với Nasdaq 100 đã giảm từ khoảng 0,88 vào đầu tháng 5 xuống mức thấp nhất hiện tại là 0,3”.

“Việc các loại tài sản rủi ro lao dốc trong nửa đầu năm đang loại bỏ lạm phát với tốc độ chóng mặt, có thể chuyển thành động lực giảm phát trước đại dịch bùng phát trở lại trong nửa cuối năm”, giám đốc chiến lược hàng hóa của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, cho biết thêm trong một phần của dòng tweet được đăng tải trong ngày 20 tháng 6.

“Người hưởng lợi chính của kịch bản này có thể là vàng, Bitcoin và trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ”.

Thị trường altcoin cũng đang đạt được những bước tiến cao hơn khi Bitcoin khởi sắc. Trong đó, Shiba Inu (SHIB) đã nhận được động lực bất ngờ, khi tăng thêm 25% trong ngày, điều này đến sau khi tên của nó nhận được sự đảm bảo hỗ trợ từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk.

Thế nhưng SHIB không phải là token có mức tăng trưởng mạnh nhất trong top 100, khi WAVES dẫn đầu thị trường, ghi nhận khoản lợi nhuận lên đến 45% trong 24 giờ qua.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, Ethereum dường như vẫn đang đi ngang. Sau khi vượt qua ngưỡng $ 1.200, token hợp đồng thông minh đã giảm nhẹ, quay trở lại ngưỡng $ 1.125, với mức giảm 0,21% trong ngày.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

BlogDeFi