Giá Coin hôm nay 21/8: Sóng gió vẫn bủa vây Bitcoin trong khi altcoin phát tín hiệu hỗn hợp

Bitcoin phục hồi một cách khiêm tốn vào ngày 20 tháng 8 nhưng vẫn tiếp tục ghi lại hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất của nó trong hai tháng qua.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá của BTC đã tăng 2,58% lên 21.372 đô la nhưng vẫn giảm gần 14,5% từ đầu tuần đến nay – đánh dấu mức lợi nhuận hàng tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 8. Tuy nhiên, một số chỉ báo on-chain cho thấy giai đoạn điều chỉnh của Bitcoin có thể sắp kết thúc.

Điều đó bao gồm Hash Ribbons, một số liệu theo dõi hashrate của Bitcoin để xác định xem các thợ đào đang ở chế độ tích lũy hay đầu hàng. Kể từ ngày 20 tháng 8, số liệu cho thấy rằng sự đầu hàng của các thợ mỏ đã kết thúc lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2021, điều này có thể dẫn đến động lượng giá chuyển từ tiêu cực sang tích cực.

Hash Ribbon Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, Bitcoin đã không thể vượt qua hàng loạt các chỉ báo tiêu cực phổ biến, từ các thiết lập kỹ thuật tiêu cực đến việc tiếp tục gặp rủi ro vĩ mô. Do đó, mặc dù các chỉ số on-chain lạc quan, không thể loại trừ khả năng tiếp tục giảm.

Dưới đây là một số lý do cho thấy Bitcoin vẫn chưa chạm đáy.

Sự sụt giảm giá của Bitcoin trong tuần này đã gây ra sự phá vỡ nêm tăng, cho thấy nhiều khoản lỗ hơn đối với tiền điện tử trong những tuần tới.

Nêm tăng là các mô hình đảo chiều giảm giá hình thành sau khi giá tăng bên trong một kênh hợp đồng, tăng dần nhưng sẽ giải quyết sau khi giá thoát ra khỏi nó để đi xuống, có thể dẫn đến giảm xuống thấp bằng chiều cao của nêm tối đa.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày có thiết lập phá vỡ “nêm tăng”. Nguồn: TradingView

Việc áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật cho biểu đồ trên đưa ra mục tiêu giảm tiềm năng là $ 17.600. Nói cách khác, giá Bitcoin có thể giảm khoảng 25% vào tháng 9.

Bitcoin đã tăng khoảng 45% trong quá trình hình thành nêm tăng của nó, sau khi chạm đáy cục bộ ở mức khoảng 17.500 đô la vào tháng 6.

Điều thú vị là thời kỳ tăng giá của Bitcoin trùng với kỳ vọng ngày càng tăng của các nhà đầu tư rằng lạm phát đã đạt đỉnh – và Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2023.

Những kỳ vọng xuất hiện từ tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell từ ngày 27/7.

“Khi lập trường của chính sách tiền tệ được thắt chặt hơn nữa, có thể sẽ là thời điểm thích hợp để làm chậm tốc độ tăng trong khi chúng tôi đánh giá những điều chỉnh chính sách tích lũy đang ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế và lạm phát.”

Xem thêm:  AVAX và 2 altcoin này đang chuẩn bị cho các đợt phục hồi, theo TOP nhà phân tích

Tuy nhiên, biểu đồ chấm gần đây nhất của Fed cho thấy hầu hết các quan chức dự đoán lãi suất sẽ đạt 3,75% vào cuối năm 2023 trước khi giảm trở lại 3,4% vào năm 2024. Do đó, triển vọng cắt giảm lãi suất vẫn chỉ là suy đoán.

Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Chủ tịch Fed St Louis James Bullard cũng lưu ý rằng ông sẽ ủng hộ việc tăng 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp tại cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương vào tháng 9. Tuyên bố này phù hợp với cam kết của Fed là đưa lạm phát xuống 2% từ mức 8,5% hiện tại.

Nói cách khác, Bitcoin và các tài sản rủi ro khác, đã rơi vào lãnh thổ thị trường gấu khi Fed bắt đầu chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ vào tháng 3, sẽ vẫn chịu áp lực trong vài năm tới.

Sự phục hồi giá Bitcoin đang diễn ra có nguy cơ biến thành một tín hiệu tăng giả do sự phục hồi tương tự của tài sản trong các thị trường gấu trước đó.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Giá của BTC đã tăng trở lại gần 100% – từ khoảng $ 6.000 đến hơn $ 11.500 – trong chu kỳ thị trường gấu năm 2018, nhưng cuối cùng xóa sạch toàn bộ lợi nhuận và giảm xuống còn $ 3.200. Đáng chú ý, các đợt phục hồi và điều chỉnh tương tự cũng diễn ra vào năm 2019 và 2022.

Về phía altcoin, hiện tại, top 100 đang phát tín hiệu hỗn hợp với khoảng 40 coin đang ghi nhận sắc xanh và dẫn đầu là EOS khi đang tăng hơn 10% trong khoảng thời gian 24 giờ. Theo sau là QNT (+7%), XMR (+5%), NEXO và TWT đều đang tăng 4% trong cùng khoảng thời gain.

Nguồn: Coinmarketcap

Đối với tiền điện tử lớn thứ hai, hiện đang giảm hơn 1% trong ngày, nhà phân tích Justin Bennett tin rằng mức đáy của Ethereum là gần 300 đô la. Giá ETH đã giảm từ mức cao nhất là $ 2.024 trong tuần qua xuống mức $ 1.592 vào thời điểm viết bài.

Nguồn: Twitter

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: v

BlogDeFi