Giá Coin hôm nay 20/8: $10.000 có vẻ sẽ là đáy Bitcoin, altcoin vẫn giảm sâu khi chứng khoán Mỹ kết thúc tuần giảm giá

Bitcoin đang lặp lại hành động giá từ tháng 5 với đợt giảm mới nhất. Sau khi BTC giảm khoảng 10% trong ngày hôm qua, chuyến đi đến 25.000 đô la dường như ngày càng xa.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Sáu (19/8), khi đà leo dốc mùa hè của Phố Wall chững lại và những lo ngại về nâng lãi suất lại nổi lên, khiến các chỉ số chứng khoán chính khép lại tuần qua với mức giảm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 lùi 1,29% xuống 4.228 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones mất 292 điểm (tương đương 0,86%) còn 33.706 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite rớt 2,01% xuống 12.705 điểm.

Tuần qua, S&P 500 giảm 1,21%, còn Dow Jones hạ 0,16% và Nasdaq Composite sụt 2,62%.

Đà leo dốc mùa hè trên Phố Wall chững lại vào ngày thứ Sáu khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những nhận định từ Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, cho thấy rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian tới, gây cản trở cho hy vọng của nhà đầu tư về việc giảm tốc độ nâng lãi suất.

Bất chấp sự suy giảm trong tuần, nhiều nhà đầu tư đang nuôi hy vọng thị trường phục hồi trở lại.

Trong một tin tức khác, khoảng 2 ngàn tỷ USD giá trị danh nghĩa các hợp đồng quyền chọn đã hết hạn vào ngày thứ Sáu. Việc hết hạn các hợp đồng quyền chọn có thể tạo thêm sự biến động trên thị trường khi một số người nắm giữ có thể buộc phải thay đổi vị thế.

Giá dầu ổn định vào ngày thứ Sáu, nhưng giảm trong tuần qua do đồng USD mạnh hơn và lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ làm giảm nhu cầu dầu thô. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent nhích 13 xu lên 96,72 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tiến 27 xu lên 90,77 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng dầu đều giảm 1,5% trong tuần qua.

Giá vàng giảm phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày 19/8, đánh dấu chuỗi lao dốc dài nhất kể từ tháng 11/2021, khi sức hấp dẫn của vàng giảm vì đồng USD mạnh hơn và nhiều đợt nâng lãi suất của Mỹ sắp tới. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,6% xuống 1.748 USD/oz, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 28/7 vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,5% còn 1.762 USD/oz.

Bitcoin và Altcoin

Cuộc tắm máu tiền điện tử không giống như những vụ tai nạn chớp nhoáng đã thấy trước đây. Giá Bitcoin giảm khoảng 10%, sau đó phục hồi nhẹ các khoản lỗ trước khi tiếp tục xu hướng giảm. Các nhà phân tích đang đánh giá xem đáy Bitcoin nằm ở đâu, khi BTC trượt dưới $21k.

Thị trường tiền điện tử đã hứng chịu một cuộc tắm máu và sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua. Ethereum và các altcoin đã chứng kiến ​​mức lỗ hai con số.

Lý do cho cuộc tắm máu tiền điện tử phần lớn vẫn chưa rõ ràng. Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves London cho biết:

Xem thêm:  RUNE sẵn sàng tăng trong khi LUNA sắp điều chỉnh thảm khốc

“Không nhận thấy mô hình của một vụ sụp đổ chớp nhoáng, vì tài sản không ngay lập tức phục hồi mạnh mà thậm chí còn chìm xuống thấp hơn trong những giờ sau đó. Có vẻ như đây là kết quả của một giao dịch bán lớn”.

Trader CryptoCapo tin rằng giá Bitcoin đã sẵn sàng giảm mạnh xuống mức thấp mới. Nhà phân tích lập luận rằng mức kháng cự của Bitcoin là $ 23.500. Đây là cơ hội để bán tài sản. Nếu Bitcoin hợp nhất dưới $ 21.000, xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục cho đến khi giá BTC chạm mức thấp mới.

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ. Nguồn: TradingView

Justin Bennett lập luận rằng giá Bitcoin có khả năng giảm xuống thấp hơn. Nhà phân tích đã xác định bốn mức đáy có thể xảy ra đối với giá Bitcoin. Hiện tại, mức $ 10.000 có vẻ là đáy giá dựa trên điểm cờ tháng Sáu. Trong tweet gần đây của mình, Bennett thảo luận về tất cả bốn kịch bản đáy và kết luận rằng giá BTC có tiềm năng giảm sâu hơn.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Về phía Ethereum, sự thoải mái chốt lời giá Ethereum đã biến thành sự điên cuồng bán tháo. Giá ETH cuối cùng đã giảm 17%. Khi đó, gấu đã phá vỡ thành công một nêm tăng dần, một tín hiệu hợp lưu chính cho những con gấu bên lề tham gia thị trường.

Giá Ethereum đã tăng lên mức cao là $ 2.030 vào thứ Bảy trước khi bắt đầu sụp đổ. Altcoin lớn nhất hiện đang dao động ở $1.628 khi gấu đã thành công xuyên thủng đường trung bình động 21 ngày. Cuối tuần có thể kéo giá trở lại các rào cản đã bị phá vỡ. Tuy nhiên, lý thuyết thị trường đề xuất sự thoái lui về phía $ 1571 và $ 1450. Chỉ báo Cấu hình Khối lượng làm xáo trộn triển vọng giảm giá khi áp lực bán gia tăng đã được hiển thị trên khung thời gian 1 giờ.

Biểu đồ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Về phần còn lại trong top 100, với Cardano là tiền điện tử đầu tiên giảm giá trong cuộc tắm máu, thì Dogecoin, Shiba Inu và các altcoin khác đã theo sau. Vào thời điểm viết bài, ETC đang là coin giảm mạnh nhất khi mất gần 12% trong ngày. Tiếp theo là CRO, KLAY, FLOW và FIL đều đang giảm khoảng 10% trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: Coinmarketcap

Về phía tăng, CEL của Celsius đang dẫn đầu một số ít coin tăng giá với mức lợi nhuận khoảng 10% trong 24 giờ qua. Theo sau là TWT của Trust Wallet Token (+4%) và MINA cùng SHIB đang tăng 2%.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi