Giá Coin hôm nay 19/8: Bitcoin mất hỗ trợ $23.000, altcoin giảm hai chữ số, chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi lạm phát EU đạt kỷ lục

Bitcoin đã trượt dài kể từ ngày hôm qua khi dữ liệu mới nhất xác nhận mức lạm phát cao nhất từ ​​trước đến nay của Liên minh châu Âu.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (18/8), khi nhà đầu tư cố gắng phục hồi đà leo dốc gần đây của thị trường vốn đã chững lại vào đầu tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tiến 0,23% lên 4.283 điểm, chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,21% lên 12.965 điểm. Chỉ số Dow Jones nhích 18,72 điểm (tương đương 0,06%) lên 33.999 điểm.

Diễn biến thị trường ngày thứ Năm đã hỗ trợ Dow Jones và S&P 500 tăng trong tuần qua, lần lượt tăng 0,7% và 0,08%. Trong khi, Nasdaq Composite mất 0,63% từ đầu tuần đến nay.

Kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố vào ngày thứ Năm với các báo cáo từ Kohl’s, Bath & Body Works và BJ’s Wholesale. Kết quả cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình hình người tiêu dùng. Cổ phiếu Kohl’s giảm sau khi hạ triển vọng, còn cổ phiếu BJ’s Wholesale tăng sau khi ghi nhận lợi nhuận vượt dự kiến.

Nhiều dữ liệu được công bố vào ngày thứ Năm cung cấp manh mối về tình trạng của cả thị trường việc làm và nhà ở. Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống còn 250.000 người trong tuần kết thúc ngày 13/8/2022, trong khi doanh số bán nhà ở hiện có sụt gần 6% trong tháng 7.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi Dow Jones mất gần 172 điểm vào ngày thứ Tư (17/8) – chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp – khi nhà đầu tư đánh giá biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngân hàng trung ương cho biết họ vẫn cam kết đối phó lạm phát, nhưng cũng cho biết Fed có thể điều chỉnh tốc độ thắt chặt dựa trên các điều kiện của thị trường. Nhà đầu tư hy vọng Fed có thể làm chậm tốc độ nâng lãi suất sau dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7 tốt hơn dự báo.

Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát của Liên minh châu Âu (EU) trong tháng 7 là 9,8% – đánh dấu mức lạm phát cao nhất từ ​​trước đến nay của khối, tăng cao hơn mức 9,6% vào tháng Sáu năm ngoái. Tháng 7 năm 2021, lạm phát chỉ là 2,5%. Một báo cáo từ Eurostat cho biết:

“Tỷ lệ hàng năm thấp nhất được ghi nhận ở Pháp, Malta (đều là 6,8%) và Phần Lan (8%). Tỷ lệ hàng năm cao nhất được ghi nhận ở Estonia (23,2%), Latvia (21,3%) và Lithuania (20,9%). So với tháng 6, lạm phát hàng năm đã giảm ở 6 quốc gia thành viên, duy trì ổn định trong 3 quốc gia và tăng lên ở 18 quốc gia.”

Các con số của EU được đưa ra một ngày sau khi Vương quốc Anh ghi nhận chỉ số lạm phát hai con số đầu tiên kể từ đầu những năm 1980.

Trong tháng này, tốc độ tăng giá của Hoa Kỳ dường như đang chậm lại, với mức lạm phát tiếp theo sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 9.

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Năm, khi dữ liệu kinh tế tích cực và mức tiêu thụ nhiên liệu mạnh mẽ của Mỹ đã lấn át những lo ngại rằng đà giảm tốc tăng trưởng kinh tế ở nhiều quốc gia khác có thể làm giảm nhu cầu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 3,41 USD (tương đương 3,6%) lên 97,06 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 3 USD (tương đương 3,4%) lên 91,11 USD/thùng.

Xem thêm:  Bitcoin phải bảo vệ các mức giá này để tránh giảm “sâu hơn nhiều”

Cùng ngày, giá vàng giảm nhẹ dưới áp lực từ đồng USD mạnh hơn, mặc dù mức giảm đã được giới hạn bởi đà giảm lợi suất trái phiếu Mỹ, trong khi nhà đầu tư tìm kiếm thêm các tín hiệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến việc nâng lãi suất. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,11% xuống 1.759 USD/oz, sau khi trượt xuống 1.759 USD/oz vào ngày 17/8 – mức thấp nhất kết từ ngày 3/8/2022. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,2% còn 1.773 USD/oz.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã mất hỗ trợ $ 23.000 và đang giao dịch tại $22.787 vào thời điểm viết bài.

Mối lo ngại về việc tài sản rủi ro giảm sâu hơn đã nổi cộm trong tuần, với Bitcoin và Ether không thể phá vỡ các mức kháng cự dài hạn.

Với việc phe bò chậm chân hơn, tâm trạng của các nhà phân tích đương nhiên là cảnh giác.

Nhà phân tích có biệt danh Daan Crypto Trades cho biết:

“BTC đã phá vỡ khỏi kênh/ nêm tăng khổng lồ này mà mọi người dường như đang theo dõi. $ 23,8-24K sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Phá vỡ trở lại bên trong phạm vi và đây sẽ là một cái bẫy gấu lớn. Từ chối giảm giá và BTC sẽ trượt xuống.”

Trong khi đó, hỗ trợ ngắn hạn hiện tại là 22.800 đô la nơi cá voi mua vào, Whalemap lập luận.

Bây giờ, ngay dưới mức trung bình động 200 tuần của Bitcoi , vùng 22.800 đô la sẽ là ngưỡng đáng để theo dõi trong trường hợp thị trường suy thoái.

“Quay lại hình vuông”, nhóm Whalemap tóm tắt cùng với một biểu đồ cho thấy mức độ của các đồng xu cá voi theo điểm giá, thêm vào:

“Các khoản tích lũy của cá voi ở mức $ 23.400- $ 22.800 vẫn là mức hỗ trợ gần nhất mà chúng tôi có đối với Bitcoin (nếu chúng tôi bắt đầu giảm).”

Nguồn: Twitter

Về phía altcoin, gần như toàn bộ top 100 đều chìm trong sắc đỏ với khoảng 10 coin mất tới hai chữ số trong ngày. Dẫn đầu đà giảm là LDO với mức lỗ gần 15%, theo sau là ROSE (-13%) và 9 altcoin khác đang mất 10-11% gồm: YFI, GALA, FIL, SHIB, ICP, ANKR, ZEC, GMT và GRT.

Nguồn: Coinmarketcap

Chỉ có duy nhất hai altcoin trong top ghi nhận sắc xanh là GNO của Gnosis đang tăng 10% và UNUS SED LEO đang tăn 2% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Về phía tiền điện tử lớn thứ hai là Ethereum, hiện đang trượt dần về phía $1.800 với mức giảm 2,1% trong ngày.

Tâm lý nhà đầu tư hiện quay trở lại vùng sợ hãi với chỉ số tham lam và sợ hãi hiện ở mức 33.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi