Giá Coin hôm nay 18/09: Bitcoin có thể giảm thêm khi hình thành bẫy bò giữa lúc altcoin đi ngang

Giai đoạn giảm giá của Bitcoin dường như còn lâu mới kết thúc khi lần phục hồi thứ hai từ mức hỗ trợ $ 18.000 đã trở thành một cái bẫy tăng giá khác và thị trường hiện đang cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng.

Bitcoin đã phục hồi từ mức $ 18.000 vào đầu tháng 9 sau khi không thể vượt qua mốc $ 24.000. Tuy nhiên, các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày, ở quanh mức $ 22.000, đã từ chối đà tăng và một lần nữa khiến giá đảo chiều đi xuống. Thị trường cũng đã không thể vượt lên trên đường xu hướng giảm giá và vẫn đang duy trì bên dưới ngưỡng này kể từ khi thị trường gấu hiện tại bắt đầu.

Mặc dù Bitcoin vẫn chưa phá vỡ mức $ 18.000, nhưng thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm cho đến khi BTC thành công vượt lên trên đường xu hướng giảm dần và đạt đến mức kháng cự $ 24.000.

gia-coin-hom-nay-18-09

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày Nguồn: TradingView

Hơn nữa, việc phá vỡ mức $ 18.000 có thể bắt đầu kích hoạt một đợt bán tháo khiến thị trường giảm xuống $ 15.000 hoặc thậm chí là sâu hơn trong ngắn hạn.

Trên biểu đồ 4 giờ, rõ ràng là Bitcoin đã bật tăng mạnh từ vùng $ 18.000 và vượt qua mức $ 20.000. Tuy nhiên nó đã bị từ chối tại $ 22.500 và đã nhanh chóng quay trở lại vùng $ 19.000, hiện đang đóng vai trò là hỗ trợ mạnh.

Công cụ thoái lui Fibonacci cũng đặt giá trong một khu vực quan trọng giữa 0,618 và 0,5, được gọi là vùng vàng Fibonacci. Nếu thị trường vẫn giữ vững khu vực này trong thời gian tới, một đợt phục hồi khác hướng đến $ 22.500 và cuối cùng là mức $ 24.000 sẽ có thể diễn ra.

gia-coin-hom-nay-18-09

Biểu đồ BTC – 4 giờ Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, theo chỉ báo RSI, thị trường vẫn có khả năng tiếp tục giảm giá trong ngắn hạn, vì động lượng đang có lợi cho phe gấu.

Cá voi được xem là nhóm cấu trúc quan trọng đối với những người tham gia thị trường. Do đó, theo dõi hành vi của họ có thể giúp dự đoán xu hướng.

Chỉ báo Tỷ lệ cá voi trên các sàn giao dịch (The Exchange Whale Ratio) có thể được sử dụng để xác định hoạt động của các nhà đầu tư lớn bằng cách so sánh tỷ lệ tiền gửi của cá voi với toàn bộ số tiền gửi trong một ngày.

Xem thêm:  Ether đạt ATH mới ngay trước khi hết hạn 1,25 tỷ đô la quyền chọn vào hôm nay

Theo biểu đồ, rõ ràng cá voi đã tiến hành phân phối coin của họ trong giai đoạn đầu tiên của thị trường gấu và tích lũy ở mức giá thấp hơn.

gia-coin-hom-nay-18-09

Tỷ lệ cá voi trên các sàn giao dịch Nguồn: CryptoQuant

Hiện tại, chỉ số này vẫn đang trong đà tăng, cho thấy sự phân phối. Nhìn chung, thị trường dường như vẫn chưa chạm đáy và sự kiện đầu hàng cuối cùng có thể xảy ra trong thời gian tới.

Hiện tại, Bitcoin vẫn đang dao động quanh vùng quan trọng $ 20.000 và vẫn chưa cho thấy bất kỳ động thái rõ ràng nào.

Với hành động giá hiện tại của Bitcoin, thị trường altcoin cũng đang đi ngang để chờ tín hiệu tiếp theo từ đồng tiền điện tử lớn nhất.

Trong 24 giờ qua, hầu hết các dự án trong top 10 đều có rất ít biến động, với hầu hết các dự án đều có xu hướng đi ngang – ngoại trừ XRP đã bật tăng khoảng 6%.

Các dự án lớn khác trong top 100 cũng cho thấy tín hiệu tương tự, khi đa phần đều ghi nhận khoản lỗ/lãi chưa đến 2% trong ngày.

gia-coin-hom-nay-18-09

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi thiết lập đáy cục bộ tại $ 1.409, Ethereum (ETH) đã quay đầu tăng nhẹ và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.450, với mức tăng chưa đến 0,5% trong 24 giờ.

gia-coin-hom-nay-18-09

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, với việc Bitcoin đang cố gắng lật $ 20.000 trở thành ngưỡng hỗ trợ, tâm lý thị trường đã trở nên ổn định hơn đôi chút.

Chỉ báo Sợ hãi và tham lam hiện đã thoát khỏi vùng Sợ hãi tột độ và dừng ở mức 27 điểm, tăng 5 điểm so với ngày hôm qua.

gia-coin-hom-nay-18-09

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

BlogDeFi