Giá Coin hôm nay 17/09: Bitcoin bật tăng để lấy lại $ 20.000, altcoin chuyển xanh trong khi chứng khoán Mỹ ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2022

Bitcoin đang cố gắng lấy lại khu vực $ 20.000 trong khi thị trường chứng khoán ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2022.

gia-coin-hom-nay-17-09

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Sáu (16/9), khi Phố Wall khép lại tuần tồi tệ nhất trong nhiều tháng và nhà đầu tư phản ứng với cảnh báo lợi nhuận tiêu cực từ FedEx.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones mất 139 điểm (tương đương 0,45%) xuống 30.822 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,72% xuống 3.873 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite bốc hơi 0,9% còn 11.448 điểm. Đây được xem là tuần giảm mạnh nhất đối với S&P 500 và Nasdaq Composite kể từ tháng 6/2022.

Cổ phiếu FedEx bốc hơi 21,4%, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất từ trước đến nay, sau khi công ty vận chuyển này thu hồi dự báo tăng trưởng hàng năm và cho biết sẽ thực hiện các sáng kiến cắt giảm chi phí để đối phó với khối lượng vận chuyển toàn cầu giảm, khi nền kinh tế toàn cầu “có xu hướng xấu đi”.

Nhóm cổ phiếu vận tải thường được xem là chỉ báo dẫn đầu cho thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế, và FedEx chỉ ra rằng, sự suy thoái ở châu Á là một trong những lý do chính dẫn đến đà sụt giảm mạnh của công ty.

Thông báo của FedEx được đưa ra ngay sau báo cáo lạm phát của Mỹ vào ngày 13/9, làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ buộc phải tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. Thông tin này đã khiến Dow Jones bốc hơi hơn 1.200 điểm.

Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận tuần sụt giảm thứ 4 trong 5 tuần, và đà phục hồi hiện tại đang cho thấy dấu hiệu của thị trường giá xuống. Dow Jones mất 4,1% trong tuần, trong khi S&P 500 giảm 4,8% và Nasdaq Composite sụt 5,5%.

Trong khi chứng khoán tiếp tục giảm điểm, giá vàng lại tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (16/9) với việc đồng USD chững lại, nhưng kỳ vọng về đợt nâng lãi suất mạnh của Mỹ đã khiến vàng rớt mốc 1.700 USD/oz quan trọng và ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong 4 tuần qua.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.673 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.682 USD/oz.

Giá dầu có xu hướng ổn định vào ngày thứ Sáu (16/9) nhưng vẫn ghi nhận mức giảm trong tuần qua, do lo ngại việc nâng lãi suất mạnh dự kiến sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 51 cent lên 91 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI nhích nhẹ 1 cent lên 85 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng dầu đều ghi nhận tuần sụt giảm thứ 3 liên tiếp, bị ảnh hưởng một phần bởi đồng USD mạnh hơn.

Từ đầu quý 3 đến nay, cả dầu Brent và dầu WTI đã sụt 20%, hướng đến quý giảm mạnh nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trong 3 tháng đầu năm 2020.

Bitcoin và Altcoin

Sau khi liên tục xuống dưới vùng $ 19.500, Bitcoin đã thiết lập đáy cục bộ tại $ 19.300 và đang quay đầu tăng nhẹ, hướng đến việc đòi lại khu vực $ 20.000. Thế nhưng, nhiều nhà phân tích vẫn tiếp tục đưa ra dự báo giảm giá dành cho đồng tiền điện tử hàng đầu.

BaroVirtual, tác giả và nhà phân tích tại CryptoQuant, gần đây đã đăng tải phân tích cho thấy đà sụt giảm của BTC.

Xem thêm:  Các nạn nhân đòi quyền lợi trong số 3,6 tỷ đô la Bitcoin thu hồi từ vụ hack Bitfinex

Theo dữ liệu được đưa ra, khối lượng chuyển tiền của thợ đào sang các sàn giao dịch giao ngay đứng ở mức 104.537 tính đến ngày 14 tháng 9. Con số này cho thấy phe gấu đang trỗi dậy vì sự gia tăng chuyển tiền của thợ đào đến các sàn giao dịch giao ngay thường là tín hiệu giảm giá danh cho BTC.

gia-coin-hom-nay-17-09

Nguồn: CryptoQuant

Một dự đoán tương tự cũng đã được đưa ra bởi Mac, nhà phân tích và trader nổi tiếng trên Twitter. Ông đã chia sẻ suy nghĩ của mình rằng BTC có thể giảm xuống vùng $ 17.000 trong những ngày tới.

Mặc dù những phân tích và dự đoán này cho thấy những ngày đen tối của BTC sắp đến, nhưng một số chỉ số on-chain lại chỉ ra rằng mọi thứ đang có lợi cho thị trường.

Chẳng hạn, nguồn cung hoạt động hơn 10 năm chỉ đạt mức ATH là 2.516.080.091 BTC. Điều này thể hiện sự tin tưởng ngày càng tăng của các nhà đầu tư vào đồng tiền này.

Hơn nữa, khối lượng Bitcoin chảy khỏi các sàn giao dịch (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong một tháng. Đây có thể được xem là tín hiệu khởi sắc cho phe bò. aSOPR của BTC cũng đang nhấp nháy “màu xanh”, cho thấy thị trường có thể đã chạm đáy.

gia-coin-hom-nay-17-09

Nguồn: CryptoQuant

Không chỉ các số liệu on-chain có vẻ lạc quan mà Mustache, một người có ảnh hưởng trong không gian crypto, cũng bày tỏ quan điểm của mình về tình trạng thị trường hiện tại. Trong dòng tweet của mình, ông đề cập rằng bản thân tin tưởng thị trường sẽ bắt đầu đà tăng trong tương lai gần.

Cùng với đà bật tăng nhẹ của Bitcoin, thị trường altcoin cũng đang bắt đầu cho thấy tín hiệu phục hồi nhẹ.

Nhiều dự án trong top 100 đã ghi nhận đà tăng khiêm tốn với 1 chữ số. Trong đó, Chiliz (CHZ), dự án đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành giải trí và đặc biệt là giải trí thể thao, đã dẫn đầu thị trường với mức tăng 8,65% trong 24 giờ qua.

Theo sát sau đó là Cosmos (ATOM) và XRP (XRP) khi cả hai dự án đều ghi nhận khoản lãi 8% trong ngày.

Các dự án khác như LidoDAO (LDO), Internet Computer (ICP), 1inch Network (1INCH), Quant (QNT) cũng cho thấy mức tăng trưởng khoảng 5%.

gia-coin-hom-nay-17-09

Nguồn: Coinmarketcap

Tuy nhiên, mặc cho đà hồi phục nhẹ của thị trường, dự án hợp đồng thông minh, Ethereum (ETH) vẫn đang trong tình trạng ảm đạm sau khi bản nâng cấp The Merge được triển khai.

Trong 24 giờ qua, ETH đã tiếp tục giảm hơn 2% và hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng $ 1.445.

gia-coin-hom-nay-17-09

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView  

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

BlogDeFi