Giá Coin hôm nay 15/09: Bitcoin có thể hướng về $18.000 nếu để mất $20.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc sau đà giảm mạnh

Bitcoin vẫn đang cố gắng giữ giá bên trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng $ 20.000 giữa lúc chứng khoán Mỹ bắt đầu khởi sắc sau đợt giảm mạnh.

gia-coin-hom-nay-15-09

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên biến động vào ngày thứ Tư (14/9) khi nhà đầu tư cố gắng tìm lại vị thế của mình sau đợt giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,74% lên 11.719 điểm, S&P 500 tăng 0,34% lên 3.946 điểm và Dow Jones nhích 30 điểm (tương đương 0,1%) lên 31.135 điểm.

Moderna là một trong những mã cổ phiếu tăng mạnh nhất thuộc Nasdaq Composite, khi bật tăng hơn 6%. Cổ phiếu Tesla có thêm 3,6% và Apple tăng 1%.

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ sau đợt bán tháo lớn vào ngày thứ Ba (13/9), khi Dow Jones đã bốc hơi hơn 1.200 điểm (tương đương gần 4%), trong khi S&P 500 mất 4,3% và sụt 5,2%. Đây là phiên giảm mạnh nhất của cả 3 chỉ số kể từ tháng 6/2020.

Thị trường đỏ lửa vì báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 8 tại Mỹ, cho thấy lạm phát tăng 0,1% so với tháng trước, mặc dù giá xăng giảm.

Báo cáo lạm phát đã đặt ra câu hỏi về việc liệu chứng khoán Mỹ có thể quay trở lại mức đáy của tháng 6 hay giảm sâu hơn nữa hay không. Nó cũng làm dấy lên lo ngại rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất thậm chí cao hơn mức 75 điểm cơ bản mà thị trường dự báo.

Cùng ngày, giá vàng đã giảm xuống dưới mức quan trọng 1.700 USD/ ounce, do kỳ vọng về việc tăng lãi suất mạnh từ Fed đã làm mất đi phần nào hào quang của kim loại quý không có năng suất.

Vàng giao ngay giảm 0,36% xuống 1.695 USD/ ounce, sau khi đánh dấu mức giảm tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 14/7 vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của đồng đô la sau khi lạm phát Mỹ tăng bất ngờ. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,48% còn 1.709 USD.

Trong khi đó, đồng Yên đã tăng hơn 1% so với đồng đô la Mỹ vào thứ Tư sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiến hành kiểm tra tỷ giá để chuẩn bị cho sự can thiệp tiền tệ, với đồng tiền Nhật Bản tăng giá mạnh hơn sau dữ liệu giá sản xuất của Mỹ.

Bitcoin và Altcoin

Sự phục hồi gần đây của Bitcoin đã khiến phần lớn những người tham gia hy vọng vào một thị trường tăng giá mới. Tuy nhiên, sau khi Hoa Kỳ công bố Chỉ số giá tiêu dùng, có vẻ như tất cả chỉ là một cái bẫy tăng giá khác và thị trường vẫn có thể giảm sâu hơn.

Bitcoin đã phục hồi từ mức $ 18.000 và tiến tới mức kháng cự $ 24.000. Tuy nhiên, các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày, đi kèm với đường xu hướng giảm đã ngăn chặn xu hướng tăng. Do đó, giá đã bị từ chối xung quanh mốc $ 22.000 khi BTC không thể vượt qua được các mức kháng cự động quan trọng này.

Hiện tại, thị trường dường như đang hướng tới mức hỗ trợ $ 18.000 một lần nữa. Nếu BTC xuống dưới vùng $ 18.000, thị trường có thể kích hoạt một đợt giảm giá khác, có khả năng kéo giá xuống còn $ 15.000.

Xem thêm:  Giá ETH có thể điều chỉnh về 250 đô la trong ngắn hạn nhưng triển vọng trung hạn rất tươi sáng

$ 20.000 là mức tâm lý và kỹ thuật rất quan trọng và nó hiện đang cung cấp tuyến phòng thủ đầu tiên cho BTC.

gia-coin-hom-nay-15-09

Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian 4 giờ, trong vài ngày trước, giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 22.000, nhưng không thể giữ trên đó và nhanh chóng quay đầu giảm mạnh.

Chỉ báo RSI đang cho thấy đảo chiều có thể xảy ra, với tín hiệu phân kỳ giảm khi giá tạo ra các đỉnh cao hơn, nhưng chỉ báo xung lượng lại cho thấy tín hiệu ngược lại.

Hiện tại, đà giảm đã tạm dừng ở mức hỗ trợ $ 20.000. Tuy nhiên, cấu trúc thị trường vẫn đang nghiêng về phía giảm, do đó BTC vẫn có khả năng sẽ rơi xuống dưới $ 20.000.

Trong trường hợp này, khu vực $ 18.000 có thể được kiểm tra một lần nữa để xác định liệu Bitcoin có tạo mức đáy mới hay không.

gia-coin-hom-nay-15-09

Nguồn: TradingView

Một trong những công cụ tốt nhất để xác định xem Bitcoin đang được định giá quá thấp hay quá cao là chỉ số Giá trị hợp lý. Giá thị trường hiện tại có xu hướng duy trì trên mức giá trị hợp lý trong thị trường tăng giá và giai đoạn đầu của thị trường gấu.

Ngược lại, trong giai đoạn đầu hàng cuối cùng của thị trường gấu, giá thị trường có xu hướng giảm xuống dưới giá trị hợp lý trong vài tháng. Trong giai đoạn này, nhiều người tham gia đang bị thua lỗ và có xu hướng bán tiền của họ để tránh bị thua lỗ thêm.

Trong các chu kỳ trước, sự kết thúc của thị trường gấu và sự bắt đầu của một xu hướng tăng dài hạn diễn ra khi giá thị trường vượt qua mức giá trị hợp lý, và tín hiệu này đã xảy ra gần đây.

Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phân tích các yếu tố khác như tình trạng kinh tế vĩ mô và địa chính trị của thế giới, cũng như tâm lý thị trường futures, để có một phân tích chính xác hơn.

gia-coin-hom-nay-15-09

Giá trị hợp lý của Bitcoin Nguồn: CryptoQuant

Với việc Bitcoin vẫn cố gắng giữ giá bên trên ngưỡng hỗ trợ $ 20.000, thị trường Altcoin cũng đã có những tín hiệu hồi phục sau đà giảm mạnh.

Nhiều dự án trong top 100 đã bật tăng nhẹ trong 24 giờ qua. Trong đó nổi bật là Celsius (CEL) khi ghi nhận đà tăng đột biến lên đến hơn 28%.

Các altcoin khác như Ethereum Classic (ETC), Ravencoin (RVN), Compound (COMP) cũng bật tăng hơn 5% trong ngày.

gia-coin-hom-nay-15-09

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đã bật tăng hơn 2,5% khi sự kiện The Merge chỉ còn gần 4 giờ nữa và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.620, sau khi thiết lập đáy cục bộ quanh $ 1.560.

gia-coin-hom-nay-15-09

Biểu đồ ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

BlogDeFi