Giá Coin hôm nay 11/9: Bitcoin đang tìm cách lật $21.543 thành hỗ trợ, altcoin nhấp nháy tín hiệu hỗn hợp khi giới đầu tư lo ngại về hậu quả của việc tăng lãi suất

Bitcoin đã tìm cách lật mức kháng cự tháng 8 vào ngày 10 tháng 9 khi mức mua của cá voi quyết định hành động giá BTC.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Các nhà đầu tư lo lắng rằng lãi suất tăng sẽ tạo thêm căng thẳng cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp, trong khi họ đã phải đối mặt với các hóa đơn năng lượng quá lớn.

Theo giới quan sát, tuy chứng khoán châu Âu đóng phiên 8/9 cao hơn sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng mạnh lãi suất, nhưng đó chỉ là do các nhà đầu tư thấy ECB đang nghiêm túc hơn trong việc chống lại lạm phát – hiện ở mức khoảng 9%.

Lạm phát tăng cao gây quan ngại khắp nơi. Nhưng mặt trái của việc chống lạm phát là chi phí sử dụng vốn sẽ lên cao hơn – điều sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư lớn cùng các quỹ phòng hộ có giao dịch ký quỹ, khiến họ đầu tư ít hơn. Tín dụng tiêu dùng tăng cũng sẽ làm giảm nhu cầu của người dân.

Triển vọng này không phải những điều Liên minh châu Âu (EU) mong muốn khi họ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực và nhiên liệu. Nhưng đó sẽ là kịch bản khó tránh được nếu ECB quyết tâm duy trì chính sách tăng lãi suất.

ECB ngày 8/9 đã thông báo tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, đưa lãi suất chuẩn của khu vực lên mức 1,25% nhằm đối phó với lạm phát phi mã. Chỉ số tổng hợp Stoxx 600 của châu Âu đóng cửa tăng hơn 0,5% sau thông tin trên.

Nhưng vào giữa buổi chiều tại thị trường New York, chỉ số FTSE Europe VGK theo dõi các cổ phiếu tại thị trường châu Âu đã giảm 0,4% và đảo ngược tất cả.

Nếu còn bất cứ nhà đầu tư nào còn hy vọng về việc ECB không tăng mạnh lãi suất, ngân hàng trung ương này đã thể hiện rõ ràng rằng họ phải giảm tốc tăng trưởng kinh tế hơn nữa để giải quyết vấn đề lạm phát, dù nền kinh tế châu Âu đã “hạ nhiệt” từ trước đó.

Trong một báo cáo ngắn mới đây, các chiến lược gia đầu tư của Viện Đầu tư BlackRock do ông Jean Boivin đứng đầu cho biết các thị trường đang đối mặt với một môi trường vĩ mô mới.

Các ngân hàng trung ương tại diễn đàn Jackson Hole gần đây đã thể hiện rằng họ sẽ ưu tiên áp lực kiềm chế lạm phát hơn các tác động kinh tế từ các biện pháp này.

Theo các chiến lược gia, có vẻ các ngân hàng trung ương không có ý định quản lý sự đánh đổi lớn giữa kiềm chế lạm phát và tăng trưởng kinh tế – và đó là một yếu tố quan trọng cần chú ý.

Đây sẽ là tin xấu đối với các tài sản rủi ro và các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy. Một nền kinh tế đang suy thoái sẽ đẩy giá dầu và khí đốt đi xuống.

Một số nhà phân tích dự báo giá dầu sẽ hạ xuống 60 USD/thùng nếu ECB duy trì tốc độ tăng lãi suất hiện thời. Điều đó sẽ giảm nhẹ phần nào áp lực chi phí sinh hoạt cho những người châu Âu. Nhưng đáng buồn là sự nhẹ nhõm này có thể đi kèm với khả năng họ mất việc làm.

Giới quan sát chỉ ra rằng một đồng euro yếu chỉ làm cho bức tranh lạm phát trở nên tồi tệ hơn, khiến hàng hóa nhập khẩu trở nên đắt hơn đối với những người mua ở Eurozone.

Kết thúc phiên 8/9, đồng euro giảm 0,7% so với đồng USD và xuống mức 0,9949 USD đổi 1 euro. Mức này không quá xa mức thấp nhất gần 20 năm là dưới 0,99 USD đổi 1 euro ghi nhận vào đầu tuần này.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng ECB sẽ không nhắm tới một tỷ giá hối đoái cụ thể nào cho đồng euro. Song bà cũng cho hay, các nhà hoạch định chính sách đã lưu ý tới những tác động từ đồng tiền chung suy yếu đối với nền kinh tế khu vực.

Xem thêm:  Solana (SOL) tăng giá sau khi thêm stablecoin USDT

Theo giới chuyên gia, dù ECB muốn nâng đồng euro lên thì đó cũng là một nhiệm vụ khó khăn trong bối cảnh chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Eurozone quá hẹp. Các nỗ lực của ECB sẽ khó tác động đến một thị trường vốn đã đổ xô đặt cược vào tương lai lên giá của đồng USD.

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đạt mức cao nhất trong nhiều tuần mới là $ 21.804. Nó đã tận dụng một đợt Short squeeze bắt đầu vào đầu ngày 9 tháng 9, nâng giá lên cao hơn khoảng 10% sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6.

Phân tích các sự kiện, Whalemap lưu ý rằng các cụm mua vào của cá voi đã cho phép Bitcoin đánh dấu đáy một cách hiệu quả.

19.000 đô la đã là một khu vực có khối lượng lớn mà người mua quan tâm trước đây, và do đó, nó vẫn không bị ảnh hưởng trong chuyến thăm mức thấp nhất trong hai tháng.

Hai vùng hỗ trợ cá voi quan trọng khác nằm ở mức 16.000 đô la và 13.000 đô la.

Whalemap nhận xét:

“Sự hỗ trợ của cá voi ở mức 19k đã hoạt động gần như hoàn hảo. $ 21.543 hiện là mức kháng cự gần nhất theo cá voi.”

Một biểu đồ đi kèm cho thấy tầm quan trọng của hành lang $ 21.000 trong đó BTC đang hoạt động trong ngày. Ngoài việc được cá voi quan tâm, khu vực này hoạt động như hỗ trợ vào giữa tháng 8 trước khi chuyển thành kháng cự.

Nguồn: Whalemap/ Twitter

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết:

“Bitcoin vẫn đang ở ngưỡng kháng cự và có thể sẽ hợp nhất ở đây. Tôi muốn thấy mức cao bị quét và sau đó là hợp nhất. Điều gì xảy ra? Có lẽ chúng ta sẽ thấy các altcoin giảm mạnh. ”

Trong khi đó, Trader Pheonix đã kêu gọi một sự hợp nhất đáng kể hơn tiếp theo, trước khi quay trở lại mức 23.000 đô la.

Sự quan tâm bổ sung đối với các trader là Ether, đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 19 tháng 8 trong ngày trước khi retest.

1.745 đô la vẫn có thể bị đánh bại, tài khoản Twitter Il Capo of Crypto lập luận, trước khi một đợt giảm giá diễn ra.

“Đi thẳng đến mức kháng cự $ 1800-1900. Tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục giảm giá khi đạt đến mức này. Điều này có thể xảy ra vào hoặc trước ngày Merge. ”

Biểu đồ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Các altcoin còn lại trong top 100 đang nhấp nháy tín hiệu hỗn hợp nhưng phần lớn là tăng giá, trong đó dẫn đầu là LUNA của Terra hiện đang kiếm được 21% trong ngày. Một altcoin khác nữa cũng đang ghi nhận mức lợi nhuận hai chữ số là HNT với 14% trong cùng khoảng thời gian. Phần tăng giá còn lại đang ghi nhận mức tăng dao động từ 0,4% đến 8%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ở phía giảm, GMT đang thua lỗ nhiều nhất với mức giảm 3,5%, theo sau là LUNC, XMR, TWT đều đang mất khoảng 2% trong ngày. Các altcoin giảm giá còn lại hiện đang chứng kiến mức lỗ dao động trong khoảng 1%.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang trong vùng sợ hãi với chỉ số tham lam và sợ hãi đang ở mức 26, giảm 2 điểm so với ngày hôm qua.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

BlogDeFi