Giá Coin hôm nay 10/9: Bitcoin tăng hai chữ số kéo theo altcoin bùng nổ giữa lúc chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi tâm lý nhà đầu tư thoát khỏi nỗi “sợ hãi tột độ”

Bitcoin đã nhanh chóng phục hồi các khoản lỗ và đang tăng hai chữ số lên mức cao trong tháng là $21.597 vào rạng sáng nay.

Biểu đồ BTC/USDT 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (9/9) khi Phố Wall khép lại một tuần hoạt động mạnh mẽ, phục hồi từ đà sụt giảm do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gây ra.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tiến 1,19% lên 32.151 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,53% lên 4.067 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 2,11% lên 12.112 điểm.

Cả 3 chỉ số chính đều chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp. Dow Jones tăng 2,66% trong tuần qua, còn S&P 500 cộng 3,65%. Nasdaq Composite vọt 4,14% trong tuần.

Chứng khoán Mỹ đã biến động gần đây do kỳ vọng về mức nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm trong tháng này đã tăng lên trên Phố Wall, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói lại rằng ông “cam kết mạnh mẽ” sẽ làm giảm lạm phát.

“Trường hợp của thị trường giá xuống đang diễn ra là Fed sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, làm giảm thanh khoản thị trường và gây ra khó khăn cho chứng khoán”, David Donabedian, Giám đốc đầu tư tại CIBC Private Wealth U.S, nhận định. “Tuy nhiên, đà phục hồi của thị trường trong tuần này cho thấy nền kinh tế có khả năng phục hồi tiếp tục nhờ các báo cáo kinh tế tích cực”.

Tuy nhiên, ông Donabedian nói thêm rằng ông không nghĩ rằng cổ phiếu đã chạm cháy thị trường gấu.

Giá dầu tăng hơn 3% vào ngày thứ Sáu, được hỗ trợ bởi thực tế và những đe doạ cắt giảm nguồn cung, mặc dù các hợp đồng tương lai vẫn khép lại tuần giảm thứ 2 liên tiếp khi việc nâng lãi suất quyết liệt và các lệnh phong toả Covid-19 ở Trung Quốc đã gây áp lực lên triển vọng nhu cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đe doạ sẽ ngừng xuất khẩu dầu và khí đốt sang châu Âu nếu bị áp trần giá và việc cắt giảm một lượng nhỏ sản lượng của OPEC+ đã công bố trong tuần này cũng hỗ trợ giá.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 3,7% lên 92,45 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 3,7% lên 86,65 USD/thùng.

Bị áp lực bởi những lo ngại về suy thoái và nhu cầu, dầu Brent đã giảm mạnh từ mức tăng hồi tháng 3 lên mức cao mọi thời đại 147 USD/thùng sau cuộc xung đột Nga – Ukraine.

Cùng ngày, giá vàng tăng khi đồng USD tạm thời suy yếu, qua đó dường như giảm bớt một số áp lực lên kim loại quý từ triển vọng nâng lãi suất mạnh hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,5% lên 1.716 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 30/8 vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,4% lên 1.727 USD/oz. Vàng đã tăng 0,3% trong tuần qua, đánh dấu tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định:

“Chỉ số đồng USD thực sự giảm mạnh trong đêm và điều đó đã hỗ trợ thị trường vàng. Cũng như nhận thấy có một số hoạt động mua bù thiếu (short-covering) trên thị trường tương lai vào cuối tuần”.

Đồng USD đã lùi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Bitcoin và altcoin

Lượng nắm giữ Bitcoin của mỗi cá voi đã giảm mặc dù giá BTC tăng. Các nhà phân tích tin rằng xác suất phục hồi xu hướng tăng giá của Bitcoin là thấp trong ngắn hạn. Tài sản này đã đạt mức cao nhất trong tháng 9 vào rạng sáng nay trong bối cảnh suy đoán về quyết định của Cục Dự trữ Liên bang.

Xem thêm:  Bitcoin sắp tăng cao hơn khi dấu hiệu tích lũy xuất hiện

Nguồn cung Bitcoin của các nhà đầu tư lớn giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Thông thường, khi các nhà đầu tư lớn nắm giữ Bitcoin hoặc mua BTC trên các sàn giao dịch, nó sẽ thúc đẩy một cuộc biểu tình về tài sản. Ngược lại, việc nắm giữ giảm báo hiệu sự gia tăng dự trữ BTC trên các sàn giao dịch, dẫn đến tăng áp lực bán đối với tài sản.

Bất chấp nguồn cung do cá voi nắm giữ giảm, giá Bitcoin vẫn tăng hai chữ số.

Nguồn cung do cá voi nắm giữ. Nguồn: Glassnode

Cục Dự trữ Liên bang có thể nhanh chóng tạm dừng hoặc đảo ngược các biện pháp thắt chặt đối với nền kinh tế Mỹ khi nước này rơi vào suy thoái. Điều này có thể dẫn đến dòng vốn vào Bitcoin cao hơn, tăng nhu cầu về tài sản và tăng giá.

Nhà phân tích Crypto Wolf tin rằng Bitcoin đã chạm đáy. Thông số cuối cùng cần đáp ứng là sự giao nhau trên biểu đồ MACD hàng tuần và là sự xác nhận thứ ba trong đợt tăng giá của tài sản. Điều này đánh dấu một giai đoạn tích lũy dài ba tháng. Các nhà đầu tư mua Bitcoin trong 90 ngày qua có khả năng thu được lợi nhuận từ tài sản.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Về phía altcoin, sau vụ tai nạn tháng 8 đã đẩy ETH xuống còn $1.424, tiền điện tử lớn thứ hai đã bắt đầu phục hồi và trong hai tuần qua, giá tăng gần 20% để giao dịch ở mức $1.725 vào thời điểm viết bài.

ETH hiện đang vượt qua khối kháng cự lâu đời và nếu altcoin này có thể xoay sở để chuyển phạm vi này thành hỗ trợ, thì nó sẽ tiến gần đến mức Fibonacci 38,2%, đây là dấu hiệu đầu tiên của đà phục hồi.

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Các altcoin còn lại trong top 100 cũng đang nhảy vọt theo đà tăng của anh cả Bitcoin. Phần lớn đều đang chìm trong sắc xanh trong khi chỉ có duy nhất 2 coin giảm điểm là LUNC (-14%) và HNT (-0,6%).

Dẫn đầu đà tăng hiện tại là LUNA – hiện đang tăng 166% sau khi bất ngờ đột phá 300% vào tối qua như BlogDeFi đã báo cáo. Hiện vẫn chưa rõ động lực nào thúc đẩy đà tăng đột biến cho LUNA nhưng nó đã giúp altcoin này ghi nhận mức lợi nhuận hàng tuần lên tới 181% sau khi đạt mức cao khoảng $7,68.

Tiếp theo là RVN đang ghi nhận mức tiến hơn 48% trong ngày. Các altcoin còn lại đang ghi nhận mức lãi dao động trong khoảng 1-18% trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: Coinamarketcap

Tâm lý nhà đầu tư đã bước khỏi vùng sợ hãi tột độ và hiện đang ở vùng sợ hãi với chỉ số tham lam và sợ hãi đang ở mức 28 vào thời điểm viết bài.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

BlogDeFi