Giá CEL tăng hơn 86% giữa lúc Celsius chuyển 10 triệu đô la DAI cho Compound

Hôm qua, Celsius đã thực hiện một khoản thanh toán đáng kể cho Compound khi chuyển 10 triệu đô la DAI sang cho dịch vụ DeFi sinh lãi phổ biến.

Trình thám hiểm Etherscan lưu ý rằng công ty đã hoàn trả 10 triệu DAI đồng thời thu về 166 COMP (5.200 USD). Celsius cũng đã trả một số khoản nợ khác trong tuần qua. Trong một loạt các giao dịch, nó đã trả 53,6 triệu đô la giá trị DAI cho Oasis Protocol, một nền tảng DeFi sinh lời khác.

Nguồn: Etherscan

Celsius sử dụng các giao thức DeFi khác nhau để tạo ra sự quan tâm cho khách hàng của mình. Khoản thanh toán 10 triệu đô la mới nhất có thể có nghĩa là nó sẽ đóng các vị thế với các dịch vụ đó để lấy lại thanh khoản và mở lại hoạt động rút tiền cho khách hàng. Dẫu vậy, khoản thanh toán 10 triệu đô la hiện chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động của Celsius.

Ví dụ, trong tuần có ngày ngày 6/5, công ty đã ghi nhận dòng vào 397 triệu đô la vào và dòng ra 1 tỷ đô la. Do đó, công ty có thể vẫn không đủ khả năng rút tiền nếu nhu cầu vẫn ở mức quá cao.

Đã một tuần kể từ khi Celsius đóng băng hoạt động rút tiền, giao dịch và hoán đổi vào ngày 13 tháng 6. Trên thực tế, giao dịch hôm nay diễn ra ngay sau khi Celsius đăng một bản cập nhật và xác nhận rằng việc tạm ngưng vẫn sẽ tiếp tục.

“Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục ổn định thanh khoản và hoạt động của mình. Điều này sẽ mất thời gian và sẽ nỗ lực ngày đêm.”

Celsius cũng lưu ý rằng họ sẽ hợp tác với các cơ quan quản lý và quan chức. Tuần trước, các cơ quan quản lý từ 4 bang của Mỹ đã bắt đầu điều tra sự việc.

Xem thêm:  CryptoQuant đưa ra 4 chỉ số on-chain cảnh báo Bitcoin pullback

Celsius nói thêm rằng họ sẽ tạm dừng không gian Twitter và AMA để ưu tiên giải quyết tình huống hiện tại.

Giá CEL đang tăng

Quyết định đình chỉ giao dịch của Celsius đã gây ra sự hoảng loạn trên thị trường tiền điện tử khi giá Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng. Giá của BTC bắt đầu ở mức 28.000 đô la vào ngày 12 tháng 6 nhưng đã giảm xuống dưới 18.000 đô la trong tuần. BTC được định giá là 20.500 đô la vào thời điểm viết bài.

Các nhà đầu tư ngày càng tỏ ra không hài lòng với cách hành động của Celsius. Người dùng phương tiện truyền thông xã hội đang cố gắng tổ chức một short squeeze để tăng giá một cách giả tạo và kiếm lợi từ lợi thế ngắn ngủi có thể mang lại.

Thật vậy, giá trị token gốc của Celsius đã tăng lên kể từ khi công ty tuyên bố sẽ đóng băng quỹ. Giá CEL đã giảm từ 0,44 đô la xuống 0,15 đô la vào ngày 12 tháng 6. Hiện nó được định giá là 1,18 đô la, đánh dấu mức lợi nhuận 86,8% trong ngày.

Nguồn: TradingView

Có vẻ như sự phục hồi này phần lớn là do nỗ lực short squeeze. Tuy nhiên, nếu Celsius mở lại dịch vụ, điều đó có thể giúp tài sản lấy lại giá trị hợp pháp.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing